Hà Nội

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo

27-09-2021 6:21 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thông tin mới nhất về Phi Nhung vừa được quản lý, đồng nghiệp thân thiết của nữ ca sĩ đưa ra, bác bỏ những lời "chém gió" trên mạng xã hội.

Em trai ca sĩ Phi Nhung: "Chị hãy mau mau tỉnh dậy, em nhớ chị lắm!"Em trai ca sĩ Phi Nhung: 'Chị hãy mau mau tỉnh dậy, em nhớ chị lắm!'

SKĐS - Những dòng tâm sự của Tommy - em trai của ca sĩ Phi Nhung vừa khiến cộng đồng không kìm được nước mắt.

"Chị Phi Nhung không có chết và cũng chưa ngồi dậy ăn cháo"

Đến thời điểm này, ca sĩ Phi Nhung đã có 1 tháng điều trị COVID-19 tại BV Chợ Rẫy. Trước đó, giọng ca Bông điên điển có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 nên đã chủ động đi làm xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Sau đó cô có kết quả xét nghiệm dương tính, nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8. Bệnh diễn biến nặng nên Phi Nhung được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8, tiếp tục điều trị từ đó đến nay.

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo - Ảnh 2.

Từ ngày nhập viện điều trị COVID-19, những thông tin sai lệch, ác ý và vô tâm về ca sĩ Phi Nhung xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội

Một tháng qua, thông tin sức khỏe nữ ca sĩ điều trị COVID-19 trở thành "mồi ngon" của nhiều cư dân mạng muốn "câu" tương tác. Rất nhiều người đã chia sẻ lên mạng xã hội rằng "Phi Nhung đã qua đời", "đang chuẩn bị lên máy bay về Mỹ điều trị" hoặc gần đây nhất "Phi Nhung đã xuất viện và trở về nhà". Tuy nhiên, tất cả là những fake news và nó khiến người thân, gia đình, các y bác sĩ đang điều trị cho Phi Nhung, những người yêu mến nữ ca sĩ rất bức xúc.

Mới đây, siêu mẫu Xuân Lan - một người thân thiết và theo dõi sức khỏe Phi Nhung đã viết "tâm thư" với tâm trạng rất bức xúc gửi đến những anh hùng bàn phím. Xuân Lan cho biết, những người thương Phi Nhung thật sự không dám hé răng nửa lời, hạn chế chia sẻ những thông tin không tích cực về bệnh tình của chị. Mỗi ngày đều đốt nến đọc kinh, cùng nhau gửi lời kêu cầu ở các chùa, tụng niệm cầu xin cho Phi Nhung vượt qua với niềm tin kỳ tích sẽ đến. Ai có đạo nào thì cầu nguyện cho chị ở đạo đó. Vững lòng tin chị sẽ mạnh mẽ vượt qua!

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo - Ảnh 3.

Siêu mẫu Xuân Lan (bên phải) bức xúc lên tiếng: "Nếu thương chị thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo và nói điềm gở về Phi Nhung nữa".

"Vậy mà những người mở miệng là thân, mở miệng là thương đang lợi dụng bệnh tình của chị để thoả mãn sự quan trọng, còn tỏ ra đau đớn đến nỗi ra kịp clip khóc thương. Người nào cũng thể hiện mình là người đưa tin nhanh nhất và thông tin mình là chính xác. Bất chấp sự khó xử của gia đình chị, bất chấp sự lo lắng của những người đang chăm lo cho chị… Bớt dùm đi ạ. Làm vậy là thất đức lắm đó".

Xuân Lan bức xúc và nhấn mạnh "Nếu thương chị thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo và nói điềm gở về Phi Nhung nữa. Chị Nhung không có chết và cũng chưa ngồi dậy ăn cháo".

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo - Ảnh 4.

Hình ảnh giọng ca Chiều qua phà Hậu Giang vừa được cập nhật trên fanpage của nữ ca sĩ.

Trên fanpage facebook có gắn tích xanh chính chủ của nữ ca sĩ, quản trị trang cũng vừa cập nhật hình ảnh và đưa tin: "Kính thưa khán giả và những người yêu mến tiếng hát ca sĩ Phi Nhung. Hôm nay chúng tôi thông tin đến quý vị, ca sĩ Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy. Mọi người hãy chọn lọc thông tin để không bị hoang mang nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Tương tự, trang mạng của Trung tâm Thúy Nga - nơi Phi Nhung đã, đang hợp tác biểu diễn, khẳng định mọi thông tin về tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua đều không đúng sự thật. "Thúy Nga sẽ thông tin đến quý vị tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung khi có thay đổi. Hiện tại nữ ca sĩ vẫn đang điều trị ở BV Chợ Rẫy".

Xúc động clip từ thiện mùa dịch, Phi Nhung đã rất kiên cường chiến đấu 

Anh Đỗ Quang Chí, người đồng hành với ca sĩ Phi Nhung trong các hoạt động từ thiện, biểu diễn của giọng ca Chiều lên bản Thượng nhiều năm qua, đồng thời  một trong những người phát ngôn của Phi Nhung cũng vừa lên tiếng.

Hành trình làm thiện nguyện trong dịch COVID-19, trước ngày Phi Nhung đổ bệnh được anh Đỗ Quang Chí dựng thành clip

Anh Chí bàng hoàng nhận ra đã tròn 1 tháng Phi Nhung chuyển viện vào BV Chợ Rẫy và thực sự bản thân anh, mọi người không nghĩ là nặng đến thế. "Mình cũng chỉ nghĩ chắc 14 hay 21 ngày rồi chị sẽ ra viện, suốt thời gian qua có những lúc thông tin lạc quan và cũng có những lúc bi quan nhưng mình khẳng định chị đã rất kiên cường chiến đấu", anh Đỗ Quang Chí thông tin.

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo - Ảnh 6.

Ca sĩ Phi Nhung tại bếp ăn tình thương, hỗ trợ người nghèo, vô gia cư trong COVID-19 tại TP.HCM

Theo anh Đỗ Quang Chí, giả sử Phi Nhung kiên quyết về Mỹ đoàn tụ con gái vào tháng 8/2021, hẳn chị đã tiêm vaccine COVID-19 và cũng đã khỏe hơn. Nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng nữ ca sĩ nghĩ khác, quyết ở lại vì nhận thấy Sài Gòn đang tổn thương trong mùa dịch, nhiều người còn khổ vì dịch bệnh. "Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy", anh Chí chia sẻ tâm tư của ca sĩ Phi Nhung.

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo - Ảnh 7.

Phi Nhung (bên phải) cùng mọi người đi phát lương thực thực phẩm cho người dân

Phi Nhung quyết định bỏ vé về Mỹ, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương, mang đến bữa ăn cho người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư... 

"Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Nhưng rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách chị, chị chỉ cười "Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh mẽ vượt qua". Và mọi người luôn tin chị sẽ làm được", anh Đỗ Quang Chí chia sẻ.

Nếu thương Phi Nhung thật sự thì đừng tạo điều kiện cho người khác trù ẻo - Ảnh 8.

Giọng ca Bông điên điển tranh thủ chợp mắt trên xe sau chuyến đi thiện nguyện mùa dịch COVID-19

Cùng với những tâm tư, tình cảm kể trên, anh Đỗ Quang Chí đã làm một clip về Phi Nhung trong hành trình thiện nguyện của nữ ca sĩ trong mùa dịch COVID-19. Rất nhiều khán giả xem clip này không khỏi rưng rưng, xúc động.

Mọi người tiếp tục nguyện cầu và chúc nữ ca sĩ sớm tai qua nạn khỏi, trở về với gia đình và tiếp tục hành trình âm nhạc đã có trong gần 30 năm qua. "Sau tất cả, giờ đây em chỉ cầu mong Trời Phật thương thấu che trở cho chị sớm vượt qua kiếp nạn này", một khán giả gửi lời tới ca sĩ Áo mới Cà Mau.

Xem thêm video đặc sắc của Báo Sức khỏe&Đời sống:

Tư liệu đặc biệt - Theo chân bác sĩ cấp cứu ca F0 nguy kịch tại nhà, cấp tốc chuyển về bệnh viện dã chiến.


Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH