Cách nhìn màu sắc lòng trứng nên biết
Cảnh giác thực phẩm - 30/10/2024 15:40SKĐS - Trứng là thực phẩm phổ biến của nhiều gia đình, luôn sẵn có trong nhà. Tuy nhiên, đôi khi trứng được bảo quản lâu trong tủ lạnh khó để nhận biết trứng còn an toàn để ăn hay không.
Ăn thịt nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu
Cảnh giác thực phẩm - 17/10/2024 10:10SKĐS - Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến 50-60% phụ nữ tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời.
Giá đỗ ngâm hóa chất nguy hiểm như thế nào?
Cảnh giác thực phẩm - 16/10/2024 16:20SKĐS - Giá đỗ là thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, hiện nay một số nơi làm giá đỗ ngâm hóa chất rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Tìm hiểu một số thông tin về hóa chất ngâm giá đỗ.
Hạt cau kiểng làm mứt khác gì so với hạt cau ta?
Cảnh giác thực phẩm - 16/10/2024 10:25SKĐS - Thời gian gần đây, hạt cau cảnh được chế biến thành món ăn ngon lạ, được gọi là mứt cau kiểng. Nhiều người bán mứt cau kiểng giới thiệu đó là món ăn trị được bệnh như tiêu hóa, dạ dày. Tham khảo một số thông tin về hạt cau ta và hạt cau kiểng.
Tác dụng phụ tiềm ẩn của việc sử dụng giấm táo sai cách
Cảnh giác thực phẩm - 12/10/2024 06:10SKĐS - Giấm táo có một số lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách.
Cà phê khử caffeine có tốt cho sức khỏe không?
Cảnh giác thực phẩm - 10/10/2024 19:45SKĐS - Bằng chứng khoa học độc lập cho thấy việc uống cà phê khử caffeine giống như uống tất cả các loại cà phê khác, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư và bệnh mạn tính.
Trà gừng rất tốt nhưng nên uống như thế nào?
Cảnh giác thực phẩm - 07/10/2024 09:55SKĐS - Trà gừng là thức uống có lợi cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh. Tuy nhiên, uống trà gừng cần lưu ý một số điều.
Thông tin bất ngờ về lợi ích của đường phèn
Cảnh giác thực phẩm - 05/10/2024 06:05SKĐS - Đường phèn phổ biến trong ẩm thực châu Á. Ngoài sử dụng trong chế biến món ăn, pha trà thì đường phèn được các bà nội trợ ưa chuộng dùng để ngâm với mơ, mận, chanh đào uống hằng ngày. Vậy đường phèn có lợi ích gì so với đường trắng thông thường?
7 lợi ích của mật ong thô đối với sức khỏe
Cảnh giác thực phẩm - 04/10/2024 16:45SKĐS - Từ nhiều năm trước, mật ong thô đã được dùng để hỗ trợ chữa lành vết thương, tiêu hóa và làm dịu cơn đau họng. Mật ong thô chứa các chất dinh dưỡng có lợi có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Bất ngờ 7 loại thực phẩm khiến cơ thể mất nước
Cảnh giác thực phẩm - 24/09/2024 09:35SKĐS - Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể mất nước nhưng có một yếu tố không ngờ là một số thực phẩm có thể gây mất nước.
7 tác hại của việc uống quá nhiều trà
Cảnh giác thực phẩm - 21/09/2024 16:00SKĐS - Không thể phủ nhận rằng trà là một trong những thức uống được yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi loại trà đều chứa lợi ích cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều, nghiện trà có thể mang lại những bất lợi.
Các bước ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn sau bão lũ
Cảnh giác thực phẩm - 20/09/2024 13:35SKĐS - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nếu đang trong tình trạng thảm họa hoặc khẩn cấp như bão lũ, mọi người cần thực hiện các bước để ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn.
Chế độ ăn cho người nhiễm trùng huyết do liên cầu
Tra cứu bệnh - 20/09/2024 09:41SKĐS - Nhiễm trùng huyết do liên cầu là một bệnh nhiễm khuẩn toàn thân rất nguy hiểm. Ngoài việc dùng thuốc để điều trị bệnh thì các món ăn có vai trò quan trọng giúp hỗ trợ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh phục hồi.
7 nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị ảnh hưởng
Dinh dưỡng mẹ và bé - 27/10/2024 10:30SKĐS - Tiêu hóa là một chức năng vô cùng quan trọng đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể trong mọi giai đoạn, đặc biệt là năm đầu tiên của cuộc đời.
Dinh dưỡng cho người nhiễm HIV/AIDS cao tuổi có gì khác biệt?
Dinh dưỡng người cao tuổi - 16/10/2024 17:08SKĐS - Dinh dưỡng hợp lý không chỉ giúp duy trì sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi nhiễm HIV/AIDS.
Người bệnh đái tháo đường có nên uống nước mía?
Chế độ ăn người bệnh - 29/10/2024 06:10SKĐS - Người bệnh đái tháo đường thường kiêng uống nước mía vì sợ không tốt cho mức đường huyết. Điều này có đúng không?
Cách nhìn màu sắc lòng trứng nên biết
Cảnh giác thực phẩm - 30/10/2024 15:40SKĐS - Trứng là thực phẩm phổ biến của nhiều gia đình, luôn sẵn có trong nhà. Tuy nhiên, đôi khi trứng được bảo quản lâu trong tủ lạnh khó để nhận biết trứng còn an toàn để ăn hay không.
Tác dụng phụ của dầu cá và lưu ý khi dùng
Thực phẩm chức năng - 27/10/2024 06:08SKĐS - Dầu cá được biết là có lợi cho sức khỏe nhưng một số người không nên dùng nếu chưa hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra.
6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi dùng thực phẩm đóng hộp cho người dân vùng lũ lụt
Cảnh giác thực phẩm - 19/09/2024 06:09SKĐS - Thực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau:
Những thực phẩm thiết yếu và an toàn trong vùng ngập lụt
Cảnh giác thực phẩm - 18/09/2024 06:15SKĐS - Sau khi lũ rút, ngoài việc vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh thì một trong những vấn đề quan trọng là đảm bảo nhu cầu thực phẩm và an toàn thực phẩm cho người dân vùng ngập lụt. Người dân cần biết lựa chọn những thực phẩm nào là thiết yếu và cách sử dụng, bảo quản an toàn.
8 mẹo ăn bánh trung thu an toàn cho sức khỏe
Cảnh giác thực phẩm - 17/09/2024 06:00SKĐS - Dù là món ngon truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu nhưng bánh trung thu cũng tiềm ẩn những tác động không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta tiêu thụ lượng quá nhiều.
2 loại thực phẩm phổ biến có hại nhất cho tim
Cảnh giác thực phẩm - 15/09/2024 18:15SKĐS - Trong khi có những thực phẩm lành mạnh tốt cho tim thì có những loại khác làm tăng nguy cơ gây bệnh tim và đột quỵ. Các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 loại thực phẩm gây hại cho tim nhất trong danh sách nhóm thực phẩm siêu chế biến.
Ai dễ gặp tác dụng phụ khi ăn đậu bắp?
Cảnh giác thực phẩm - 15/09/2024 06:10SKĐS - Đậu bắp chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Tuy nhiên, một số người không nên ăn đậu bắp.
Uống nước chanh vào buổi sáng cần lưu ý gì?
Cảnh giác thực phẩm - 09/09/2024 09:09SKĐS - Một số người có thói quen uống nước chanh vào buổi sáng, điều này có thực sự tốt cho sức khỏe hay không? Nên pha liều lượng như thế nào để mang lại hiệu quả?
Mẹo xử lý thực phẩm trong tủ lạnh bị mất điện do mưa bão
Cảnh giác thực phẩm - 08/09/2024 05:50SKĐS - Sau cơn bão hoặc lũ lụt, mọi người cần kiểm tra lại tất cả thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, nhất là tủ lạnh bị mất điện để quyết định nên giữ lại hoặc loại bỏ những gì.
5 nhóm người cần hạn chế ăn thanh long
Dinh dưỡng - 07/09/2024 06:09SKĐS - Thanh long được coi là một loại 'siêu thực phẩm', được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao, cùng với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm tiềm năng. Tuy nhiên, một số người không nên ăn nhiều.
6 món 'khoái khẩu' dễ gây ngộ độc khi đi du lịch
Cảnh giác thực phẩm - 03/09/2024 11:00SKĐS - Nghỉ lễ là dịp để mọi người gặp gỡ vui chơi, đi du lịch. Một trong những việc cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong hành trình là ăn uống. Để chuyến đi khỏe mạnh, an toàn mọi người cần lưu ý tránh hoặc thận trọng khi lựa chọn các món ăn.
Phòng mạch online
Áp dụng những cách này để ngủ ngon không cần thuốc
SKĐS - Tình trạng mất ngủ kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần. Để cải thiện tình trạng mất ngủ tại nhà, bạn có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày.