Cách đơn giản để miếng măng khô ngày Tết được như ý
Cảnh giác thực phẩm - 25/01/2025 20:28SKĐS - Luộc măng khô như thế nào, luộc bao lâu là đủ để miếng măng ngon như ý muốn là điều không quá phức tạp. Tham khảo cách chọn măng và luộc măng khô đơn giản.
Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Cảnh giác thực phẩm - 21/01/2025 06:20SKĐS - Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết. Tuy nhiên nên ăn thế nào để ngon miệng và tốt cho sức khỏe là điều cần lưu ý.
6 loại thực phẩm làm chậm quá trình trao đổi chất, gây tăng cân và mệt mỏi
Cảnh giác thực phẩm - 17/01/2025 06:06SKĐS - Sự trì trệ trong quá trình trao đổi chất có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Nếu bạn vẫn tập thể dục bình thường mà có dấu hiệu tăng cân, mệt mỏi… có thể là bạn đang tiêu thụ thực phẩm làm chậm quá trình trao đổi chất.
Những loại dầu ăn nào bị coi là có hại cho sức khỏe?
Cảnh giác thực phẩm - 16/01/2025 16:19SKĐS - Dầu hạt cải, dầu hướng dương, ngô, đậu nành… đang bị nhiều người loại bỏ khỏi chế độ ăn vì quan điểm cho rằng acid béo omega-6 trong các loại dầu này có độc và gây viêm. Vậy theo đánh giá khoa học, dầu hạt có hại hay có lợi cho sức khỏe?
Cà chua xanh có độc không?
Cảnh giác thực phẩm - 13/01/2025 15:40SKĐS - Một số người tin rằng không nên ăn cà chua xanh vì có hàm lượng độc tố cao. Điều này có đúng không?
5 nhóm thực phẩm phổ biến làm lượng đường trong máu tăng nhanh
Cảnh giác thực phẩm - 11/01/2025 06:25SKĐS - Đường trong máu cao không được kiểm soát trong thời gian dài gây nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhất là với người bệnh đái tháo đường. Nắm được danh sách các nhóm thực phẩm làm tăng nhanh lượng đường trong máu là một cách duy trì lượng đường trong máu ổn định hơn.
Dù nước mắm ngon, 5 nhóm người vẫn nên hạn chế
Cảnh giác thực phẩm - 04/01/2025 16:45SKĐS - Nước mắm là một gia vị quen thuộc trong ẩm thực nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Do hàm lượng muối (natri) cao, lạm dụng nước mắm có thể ảnh hưởng đến một số người có tình trạng bệnh lý.
6 nhóm người không nên ăn tỏi
Cảnh giác thực phẩm - 02/01/2025 19:45SKĐS - Mặc dù tỏi là thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống cân bằng nhưng ăn quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ.
4 tác hại khi ăn quá nhiều mật ong
Cảnh giác thực phẩm - 01/01/2025 13:35SKĐS - Mật ong rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn quá nhiều mật ong không hẳn là tốt, thậm chí gây hại.
Thực phẩm nên ăn và nên tránh khi bị tiêu chảy
Cảnh giác thực phẩm - 31/12/2024 20:35SKĐS - Một số loại thực phẩm có thể làm bệnh tiêu chảy trở nên tồi tệ hơn nhưng có một số thực phẩm giúp tăng sức đề kháng. Tham khảo những gì nên ăn và nên tránh khi bị tiêu chảy.
5 thực phẩm 'kỵ' với quả hồng
Cảnh giác thực phẩm - 27/12/2024 06:05SKĐS - Quả hồng là loại trái cây thơm ngon và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, kết hợp cùng với một số loại thực phẩm có thể gây ra những phản ứng không mong muốn cho hệ tiêu hóa.
Người hay ăn khoai lang cần lưu ý
Cảnh giác thực phẩm - 26/12/2024 20:25SKĐS - Nhiều người kể cả những người trẻ có xu hướng lựa chọn khoai lang để ăn hàng ngày vì cho rằng có lợi cho tiêu hóa và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Việc ăn khoai lang mỗi ngày có tốt không, cần lưu ý gì?
4 nhóm người nên hạn chế ăn quả hồng
Cảnh giác thực phẩm - 26/12/2024 06:10SKĐS - Quả hồng là loại quả ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn nhiều loại quả này. Dưới đây là một số nhóm người nên hạn chế hoặc tránh ăn quả hồng.
Chế độ ăn khi bị nhiễm giun tóc
Tra cứu bệnh - 07/01/2025 19:55SKĐS - Chế độ ăn uống có thể tạo ra khả năng miễn dịch bảo vệ, hỗ trợ phương pháp điều trị cho người mắc bệnh nhiễm ký sinh trùng đường ruột, trong đó có giun tóc.
Dù nước mắm ngon, 5 nhóm người vẫn nên hạn chế
Cảnh giác thực phẩm - 04/01/2025 16:45SKĐS - Nước mắm là một gia vị quen thuộc trong ẩm thực nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Do hàm lượng muối (natri) cao, lạm dụng nước mắm có thể ảnh hưởng đến một số người có tình trạng bệnh lý.
3 món ăn vặt ngày Tết tốt cho người bệnh đái tháo đường
Chế độ ăn người bệnh - 25/01/2025 13:15SKĐS - Với người bệnh đái tháo đường, cần lưu ý lựa chọn món ăn vặt phù hợp để ổn định đường huyết, nhất là trong dịp Tết khi mà chế độ ăn uống dễ bị xáo trộn.
Cách đơn giản để miếng măng khô ngày Tết được như ý
Cảnh giác thực phẩm - 25/01/2025 20:28SKĐS - Luộc măng khô như thế nào, luộc bao lâu là đủ để miếng măng ngon như ý muốn là điều không quá phức tạp. Tham khảo cách chọn măng và luộc măng khô đơn giản.
7 lợi ích sức khỏe của vitamin C
Thực phẩm chức năng - 15/01/2025 14:05SKĐS - Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất collagen, chống oxy hóa và hấp thụ sắt...
Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống trà sữa trân châu mỗi ngày?
Cảnh giác thực phẩm - 19/12/2024 06:10SKĐS - Nhiều người thích hương vị ngọt ngào, béo ngậy của một ly trà sữa nhưng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà sữa trân châu đều đặn hằng ngày?
Người nghiện trà nên biết 10 tác hại của việc uống quá nhiều trà
Cảnh giác thực phẩm - 17/12/2024 20:20SKĐS - Trà là một trong những thức uống được yêu thích nhất, nhiều người thậm chí còn uống trà thay nước lọc mỗi ngày. Mặc dù trà được chứng minh là có lợi cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều có thể gây những tác hại.
Nên ăn bao nhiêu gừng mỗi ngày là tốt cho sức khỏe nhất?
Cảnh giác thực phẩm - 16/12/2024 06:05SKĐS - Nhiều người biết về lợi ích của gừng với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết nên ăn bao nhiêu gừng để vừa tốt vừa an toàn.
4 thực phẩm dễ khiến bệnh viêm xoang trầm trọng hơn
Cảnh giác thực phẩm - 12/12/2024 13:02SKĐS - Một số thực phẩm có ảnh hưởng đến tình trạng viêm xoang. Tìm hiểu 4 loại thực phẩm có thể làm viêm xoang trầm trọng thêm.
Tá hỏa khi cho mẻ ‘ăn’ bún, sau nửa năm sợi bún vẫn còn nguyên
Cảnh giác thực phẩm - 11/12/2024 18:03SKĐS - Chị Hà rất bất ngờ và có phần lo lắng, không biết lý do vì sao sau nửa năm cho mẻ "ăn" bún mà sợi bún vẫn còn nguyên.
Đun nóng mật ong có độc không, ở nhiệt độ nào giảm lợi ích cho sức khỏe?
Cảnh giác thực phẩm - 11/12/2024 13:30SKĐS - Pha mật ong với nước ấm hay nước nóng, đun mật ong có ảnh hưởng đến sức khỏe không là những điều mà nhiều người băn khoăn.
7 tác dụng phụ của gừng nhất định phải biết
Cảnh giác thực phẩm - 11/12/2024 06:30SKĐS - Gừng thường được sử dụng trong thực phẩm và làm hương liệu trong đồ uống có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, gừng cũng có thể gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều.
10 loại thực phẩm mà trẻ em không nên ăn thường xuyên
Cảnh giác thực phẩm - 05/12/2024 19:30SKĐS - Cha mẹ đều muốn cho con mình ăn những thức ăn tốt nhất nhưng nhiều khi vì không biết, chúng ta có xu hướng cho trẻ ăn một số loại thực phẩm gây hại.
6 thứ nên cân nhắc khi kết hợp với mật ong
Cảnh giác thực phẩm - 02/12/2024 20:05SKĐS - Mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu kết hợp đúng thực phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhưng kết hợp sai lại dẫn đến bất lợi. Tham khảo những thứ không nên trộn với mật ong theo Ayurveda.
Phòng mạch online
Chữa cảm lạnh tại nhà bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản
SKĐS - Dịp gần Tết, thời tiết miền Bắc rét sâu có thể làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh. Vậy khi bị cảm lạnh có thể áp dụng những biện pháp đơn giản nào tại nhà?