Hà Nội

Phi Nhung làm thiện nguyện mùa dịch COVID-19

14-07-2021 6:09 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Phi Nhung vừa ủng hộ dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đồng thời ra ca khúc tri ân các y bác sĩ

Cả nước vì TP.HCM và TP.HCM vì cả nước trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư ở nước ta hiện nay. Chia sẻ với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM, ca sĩ Phi Nhung cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường vừa ủng hộ 15 triệu đồng cùng 1 tấn gạo cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh. Bên cạnh đó, Phi Nhung cũng ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ, 3.000 cặp bao y tế, 500 kính chống giọt bắn và 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì tôm đến người dân trên địa bàn Quận 12 bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

 

Ca sĩ Phi Nhung vừa ủng hộ gạo, mỳ tôm cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở TP.HCM

 

“Hai mẹ con em có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu ạ. Một tấn gạo gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh chiều nay ạ. Nhưng bệnh dịch chúng em không có mặt, xin bà con hoan hỷ nhận tấm lòng của hai mẹ con em nhé. Mong Sài Gòn mình sẽ mau bình phục” – giọng ca Chiều qua phà Hậu Giang chia sẻ.

Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku, Gia Lai. Là một nữ ca sĩ hải ngoại nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình, dân ca. Sau thời gian hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài, Phi Nhung trở về biểu diễn tại Việt Nam từ năm 2002 và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông vào năm 2005.
Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất và doanh số bán chạy thuộc hàng kỷ lục nên người trong giới và khán giả đặt cho nghệ danh “Nữ hoàng băng đĩa”. Ngoài ca hát, Phi Nhung còn tham gia đóng phim, MC, đóng hài, giám khảo gameshow âm nhạc…

  

Nữ ca sĩ vừa ra mắt MV Lời tri ân nhận được sự quan tâm, yêu thích của khán giả

 

Đặc biệt, nữ ca sĩ vừa ra mắt MV Lời tri ân (Sáng tác: Khánh Tài, thể hiện Phi Nhung - Duy Zuno). Theo nữ ca sĩ, ca khúc là sáng tác của một người em đang bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc viết bằng trái tim gửi về Việt Nam. Hình ảnh của các chiến binh áo trắng, áo xanh và con gái Wendy gửi đến người dân Việt Nam và mong muốn chúng ta vượt qua đại dịch.

 

Giọng hát Phi Nhung trong Lời tri ân vẫn ngọt ngào, truyền cảm như ngày nào. Nhiều khán giả đánh giá, bài hát có ý nghĩa lớn giữa tình hình dịch bệnh đang khó khăn như hiện tại. Trong MV cũng có những hình ảnh con gái của Phi Nhung tại Mỹ cũng đang chống dịch. Cũng như cho thấy tinh thần lạc quan, tích cực của Phi Nhung giữa bao lùm xùm bủa vây thời gian qua. Nhưng hơn hết, thông qua ca khúc này, Phi Nhung muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế, các bác sĩ đang ngày đêm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

 

 Lời tri ân
Sáng tác: Khánh Tài

Rồi ngày mai giông tố sẽ qua
Bầu trời xanh sẽ luôn trong lành
Một con tim câu nói chân thành
Cảm ơn màu áo trắng áo xanh

Cùng vượt qua cay đắng bão giông
Triệu con tim chung một tấm lòng
Luôn trông mong đến những hy vọng
Sẽ đẩy lùi covid thành công

Việt Nam ơi hãy cố lên!
Việt Nam ơi hãy vững tin!
Dù phong ba nhưng chúng ta
Sẽ luôn vượt qua

Triệu con tim xin khắc ghi
Người không ngại bao hiểm nguy
Dù gian khó chẳng nghĩ suy
Chống dịch tuyến đầu ngày đêm

Lời tạ ơn gửi đến em
Lời tri ân gửi đến anh
Người áo trắng với áo xanh
Cùng chung tay sát vai vì ngày mai

Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH