Hà Nội

Phi Nhung và nỗi bức xúc "qua đời" trên cõi mạng

28-08-2021 6:05 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Cơn bão tin đồn nhảm ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19 rồi qua đời đã làm náo loạn cõi mạng những ngày gần đây.

Việt Hương, Trizzie Phương Trinh, Xuân Lan "bật mí" về tình trạng hiện tại của Phi Nhung Việt Hương, Trizzie Phương Trinh, Xuân Lan 'bật mí' về tình trạng hiện tại của Phi Nhung

SKĐS - Với việc ca sĩ Phi Nhung được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị COVID-19, mạng xã hội đã xuất hiện nhiều luồng thông tin khác nhau.

Từ tin đồn Phi Nhung qua đời đến ‘đặc sản vô tâm’ trên cõi mạng

Khi thông tin ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19 chuyển biến nặng phải đưa sang bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị, khán giả và đồng nghiệp tỏ ra lo lắng cho giọng ca Bông điên điển.

Ca sĩ Phi Nhung và nỗi bức xúc ‘qua đời’ trên cõi mạng - Ảnh 2.

Tin đồn nhảm ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19 lan truyền chóng mặt tối 27/8

Phi Nhung bỗng trở thành từ khóa hot trong đêm 27/8 bởi mạng xã hội xuất hiện những dòng trạng thái của các "anh hùng bàn phím" như: Mong chị an nghỉ; Ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời; Xin chia buồn với gia đình ca sĩ Phi Nhung; Chị Phi Nhung ơi em không tin là sự thật, R.I.P chị; Trời ơi chị Phi Nhung ơi, sao chị lại mất rồi… Tin đồn về ca sĩ Phi Nhung lan đi còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng, làng giải trí xôn xao, khán giả cũng được phen hồi hộp.

Nhưng tin đồn liên quan đến những ngôi sao giải trí vốn là một đặc sản trên mạng xã hội ở nước ta. Nghệ sĩ Hoài Linh không biết bao phen bị các anh hùng bàn phím cho "chết" trên cõi mạng. Tất cả chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu "chứng tỏ bản thân là người thạo tin" của một số cư dân mạng.

Ca sĩ Phi Nhung và nỗi bức xúc ‘qua đời’ trên cõi mạng - Ảnh 3.

Ca sĩ Cẩm Vân và tin đồn mấy tháng trước

Cách đây không lâu, youtube cũng lan truyền một clip cho biết ca sĩ Cẩm Vân đã qua đời. Gia đình và bản thân giọng ca Đêm thành phố đầy sao bức xúc tột độ. Danh hài Thúy Nga cũng là nạn nhân của trò đùa ác nghiệt này khi bị dân cư mạng réo tên đã mất tại Mỹ. Ngoài ra, MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Hồng Vân, ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng từng bị "chết oan" trên mạng xã hội.

Những sản phẩm của trí tưởng tượng đó gây bức xúc cho các nạn nhân và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của họ.

Ca sĩ Phi Nhung và nỗi bức xúc ‘qua đời’ trên cõi mạng - Ảnh 4.

"Thúy Nga qua đời tại Mỹ" cũng từng là tin đồn làm dư luận xôn xao

Những tin đồn đó không chỉ nhảm nhí, vô tâm mà còn chứng tỏ sự bất chấp luân thường đạo lý, pháp luật để câu view, câu like.

Ca sĩ Cẩm Vân cho biết chị khá sốc, choáng váng lẫn bức xúc khi biết mình đã... qua đời. "Tôi mong an ninh mạng siết chặt những vấn đề này và những trường hợp như vậy nên phạt nặng", ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ.

Xin hãy ngừng ngay việc khóc lóc tiếc thương ca sĩ Phi Nhung

Tin ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19, sau đó mạng facebook tối 27/8 lan truyền thông tin nữ ca sĩ qua đời đã làm nhiều người có một đêm không ngủ. Nhưng sự thật tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung đang có dấu hiệu khả quan hơn. Bạn bè, người thân của ca sĩ Phi Nhung ngay trong đêm đã phải lên tiếng bác bỏ thông tin sai lệch trên cõi mạng.

Ca sĩ Phi Nhung và nỗi bức xúc ‘qua đời’ trên cõi mạng - Ảnh 5.

"Khổ ghê tin đồn" về tình trạng của ca sĩ Phi Nhung

Con tim của Phi Nhung hiện vẫn đang đập trong lồng ngực, nữ ca sĩ vẫn đang được các nhân viên y tế tại bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc, điều trị như bao bệnh nhân mắc COVID-19. Với trách nhiệm của mình, các bác sĩ đang tận tâm, dốc sức để đưa giọng ca Chiều qua phà Hậu Giang cũng như các bệnh nhân F0 khác vượt qua thời điểm khó khăn, dần ổn định sức khỏe và nhanh chóng trở về với cuộc sống thường nhật.

"Xin hãy ngừng ngay việc khóc lóc tiếc thương mà thay vào đó là sự thành tâm cầu nguyện, cầu an cho ca sĩ Phi Nhung. Hãy nghĩ tới những đứa trẻ mà chị đang nuôi, tụi nhỏ đã mồ côi một lần rồi, xin đừng trù ẻo cho tụi nhỏ mồ côi lần nữa. Tụi nhỏ thức sáng đêm tụng kinh cho mẹ Nhung", người thân của ca sĩ Phi Nhung lên tiếng.

Chị KV – một người thân của ca sĩ Phi Nhung chia sẻ thêm: "KV là người đưa chị ấy vào bệnh viện Chợ Rẫy và đang làm việc trực tiếp với bác sĩ điều trị cho chị Phi Nhung. Có thông tin gì thì người ta báo cho KV, làm ơn đừng nghe tin người khác nữa ạ. Bác sĩ đang điều trị cho Phi Nhung sáng nay thông tin với KV là Phi Nhung vẫn đang được điều trị".

Ca sĩ Phi Nhung và nỗi bức xúc ‘qua đời’ trên cõi mạng - Ảnh 6.

Phi Nhung và con gái Wendy Phạm

Thông tin về tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của các khán giả, người hâm mộ giọng ca Áo mới Cà Mau. Mới đây, con gái ca sĩ Phi Nhung là Wendy Phạm từ Mỹ cũng đã chia sẻ: "Con thật sự rất cảm động trước tình cảm của mọi người nhưng hiện nay vì con khá bận do đi làm, gia đình và theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ Phi Nhung nên không thể trả lời điện thoại và tin nhắn của mọi người được. Mong mọi người cầu nguyện cho mẹ của con".

Mời độc giả xem thêm video đang được quan tâm:

BÁC SĨ NGÔ ĐỨC HÙNG CHIA SẺ VỀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH