Khi chọn bảo mẫu, cha mẹ cần làm gì để bảo đảm an toàn cho con?

Khi chọn bảo mẫu, cha mẹ cần làm gì để bảo đảm an toàn cho con?

Blog thầy thuốc - 22/09/2023 11:06

SKĐS - Qua vụ việc đau lòng liên quan đến bé 2 tuổi bị bắt cóc, sát hại mới đây, chuyên gia cho rằng cha mẹ cần trang bị những kỹ năng cần thiết khi tìm bảo mẫu cho con.

Tôi đã khóc khi vào trường y vì không thích!

Tôi đã khóc khi vào trường y vì không thích!

Blog thầy thuốc - 26/08/2023 11:11

SKĐS - Tôi đã khóc khi vào học trường y. Tôi khóc không phải vì sung sướng mà vì không thích. Thế nhưng nghề y đã níu chân và khiến tôi thấy yêu hơn.

Từ 'cơn sốt' BlackPink, ngẫm về con đường phát triển của Hàn Quốc

Từ 'cơn sốt' BlackPink, ngẫm về con đường phát triển của Hàn Quốc

Blog thầy thuốc - 01/08/2023 09:55

SKĐS - Tại Hàn Quốc, sự phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, công nghiệp làm đẹp, giải trí … khiến bất cứ quốc gia nào cũng "ngả mũ thán phục". "Cơn sốt" BlackPink vừa qua tại Việt Nam cho thấy sự phát triển của công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã ở tầm thế giới.

Tìm niềm vui và động lực sống trong khó khăn

Tìm niềm vui và động lực sống trong khó khăn

Blog thầy thuốc - 31/07/2023 10:59

SKĐS - Hạnh phúc là một trạng thái mà hầu như ai cũng mong muốn, nhưng nhiều người lại coi đó là một mục tiêu không thể đạt được do nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau.

Góp mình làm ánh sáng ban mai

Góp mình làm ánh sáng ban mai

Blog thầy thuốc - 27/07/2023 16:57

SKĐS - Dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, bác sĩ Hàng Nhựt Tâm mãi là tấm gương sáng ngời của một trí thức trẻ dấn thân, "góp mình làm ánh sáng ban mai"...

Chẩn đoán viêm ruột thừa, bác sĩ cắt vòi trứng!

Chẩn đoán viêm ruột thừa, bác sĩ cắt vòi trứng!

Blog thầy thuốc - 16/07/2023 17:22

SKĐS - Mấy hôm nay mạng xã hội đang xôn xao thông tin bệnh viện đa khoa một tỉnh nọ 'bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng bác sĩ lại cắt buồng trứng'.

'Cởi trói' cho bệnh viện

'Cởi trói' cho bệnh viện

Blog thầy thuốc - 16/07/2023 08:27

Thông tư mới đây của Bộ Y tế cho phép các bệnh viện được đấu thầu thuốc, mua thiết bị, vật tư chào giá cao nhất, phù hợp với khả năng tài chính và yêu cầu chuyên môn được cho là đã “cởi trói” cho các bệnh viện công lập.

Nếu không có tiền mua vé xem Blackpink thì cũng đừng tiếc!

Nếu không có tiền mua vé xem Blackpink thì cũng đừng tiếc!

Blog thầy thuốc - 07/07/2023 14:10

SKĐS - Gần đây, thông tin nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink sắp tổ chức concert tại Hà Nội thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều người Việt. Lướt qua các diễn đàn trên mạng, tôi thấy người ta tranh cãi nhau về việc có đáng bỏ một khoản tiền lớn như thế để mua vé đi xem hay không?

32.000 thí sinh trượt lớp 10 công lập: Cha mẹ nên bình tĩnh và thấu hiểu con mình

32.000 thí sinh trượt lớp 10 công lập: Cha mẹ nên bình tĩnh và thấu hiểu con mình

Blog thầy thuốc - 03/07/2023 09:23

SKĐS - Theo các chuyên gia giáo dục, với những thí sinh trượt lớp 10 công lập năm nay, điều quan trọng nhất lúc này là ổn định tâm lý cho các em.

Chỉ cần con làm hết sức mình để sau này không phải hối tiếc

Chỉ cần con làm hết sức mình để sau này không phải hối tiếc

Blog thầy thuốc - 28/06/2023 12:15

SKĐS - Đối với các bậc cha mẹ, đưa con đi thi không chỉ là việc đưa đón, mà còn là đồng hành cùng con trong dấu mốc quan trọng của quá trình trưởng thành. Hành trình đưa con đi thi, dù mang theo những nỗi lo âu, nhưng cũng chứa đựng những hy vọng và niềm tin của cha mẹ đối với con cái.

Hành trang vào nghề của phóng viên trẻ

Hành trang vào nghề của phóng viên trẻ

Blog thầy thuốc - 21/06/2023 15:30

SKĐS - Báo chí, truyền thông là nghề đặc biệt đòi hỏi người theo nghề phải có sự nhạy bén, bản lĩnh và chịu được áp lực công việc. Đối với những phóng viên trẻ, họ có lợi thế về sự năng động, nhưng lại gặp những khó khăn về mặt kinh nghiệm.

Nhà báo nghiệp dư!

Nhà báo nghiệp dư!

Blog thầy thuốc - 21/06/2023 15:09

SKĐS - Tôi được đào tạo ngành sư phạm Tiếng Trung Quốc tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội. Tuy nhiên, 20 năm sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã làm đồng thời nhiều công việc từ chuyên viên phiên dịch, chuyên viên phòng Tổ chức, viết văn, truyện ngắn, viết báo.

Nhà báo phải vượt qua chính mình

Nhà báo phải vượt qua chính mình

Blog thầy thuốc - 21/06/2023 13:58

SKĐS - Những thách thức đối với người làm báo thời nay không hề nhỏ. Cũng như bấy lâu thôi, ai đó đã từng cho rằng nghề báo là nghề nguy hiểm. Nguy hiểm bởi sự dấn thân có lúc phải quên mình để đi tìm sự thật, viết về sự thật và họ luôn đứng về phía chính nghĩa

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH
Khi bác sĩ cầm bút

Khi bác sĩ cầm bút

Blog thầy thuốc - 21/06/2023 07:00

SKĐS - Bác sĩ vẫn có thể là nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo và nhiều bác sĩ đã là những cộng tác viên không thể thiếu trong lĩnh vực tuyên truyền về sức khỏe cho người dân...

Kỷ niệm viết báo y học

Kỷ niệm viết báo y học

Blog thầy thuốc - 20/06/2023 15:16

SKĐS - Tôi tham gia viết bài cho Báo Sức khỏe & Đời sống và một số tờ báo có mục sức khỏe cũng đã lâu, có thể nói di truyền từ bố tôi, bác sĩ Quan Đông Hoa.

Đừng nộp đơn xét tuyển đại học y nếu...

Đừng nộp đơn xét tuyển đại học y nếu...

Blog thầy thuốc - 13/06/2023 05:55

SKĐS - Trở thành bác sĩ, được khoác lên mình cái áo blouse trắng, cầm cái ống nghe, được khám chữa bệnh cho người dân, có khả năng chăm lo sức khỏe cho cá nhân và người thân, là ước mơ của không ít các em học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học hàng năm.

Cho con làm gì khi nghỉ hè?

Cho con làm gì khi nghỉ hè?

Blog thầy thuốc - 04/06/2023 08:55

SKĐS - Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ hè sau chín tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.

Hạnh phúc nghề y!

Hạnh phúc nghề y!

Blog thầy thuốc - 25/05/2023 08:42

SKĐS - Chiều hôm nay làm lễ ra viện cho sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Lệ 44 tuổi sinh con lần 5, băng huyết sau sinh ở một bệnh viện khác chuyển đến. Chúng tôi thực sự xúc động khi thấy sự hồi phục của bệnh nhân.

Cái ghế ở 'làng quan họ'

Cái ghế ở 'làng quan họ'

Blog thầy thuốc - 16/05/2023 09:52

SKĐS - Mấy ngày nay việc 341 chiếc ghế và 185 chiếc bàn được trang bị cho nhà hát quan họ tỉnh Bắc Ninh đang được dư luận nhắc tới.

Bộ Y tế sẽ ban hành cơ chế thuận lợi cho chăm sóc sức khỏe ban đầu do ngân sách nhà nước chi trả XÂY DỰNG, THỰC THI CHÍNH SÁCH Y TẾ

Bộ Y tế sẽ ban hành cơ chế thuận lợi cho chăm sóc sức khỏe ban đầu do ngân sách nhà nước chi trả

SKĐS - Bộ Y tế ngày 23/9 nhấn mạnh, việc ban hành Thông tư này tạo cơ sở pháp lý để TYT xã, phường, thị trấn có thể cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản, thiết yếu nhất trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe nhân dân sử dụng nguồn ngân sách nhà nước.

Gần 1000 người đã đăng ký tham gia TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2

Gần 1000 người đã đăng ký tham gia TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2

SKĐS - Sau hơn 2 tuần phát động, tính đến ngày 22/9, Ban tổ chức cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 đã nhận được gần 1000 lượt người đăng ký tham gia.

Ấm lòng những suất cơm 5.000 đồng giữa lòng thành phố Cảng Trên những nẻo đường bác ái

Ấm lòng những suất cơm 5.000 đồng giữa lòng thành phố Cảng

SKĐS - Nhiều năm nay, những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bệnh nhân nghèo quanh ở Hải Phòng được ấm bụng, bổ sung dưỡng chất nhờ những suất cơm ân tình của nhóm thiện nguyện Samari.

Bảo mẫu "Lân tâm thần" Cuộc thi viết SỰ HY SINH THẦM LẶNG lần thứ VI

Bảo mẫu "Lân tâm thần"

SKĐS - "Mình đã chọn nghề thì mình phải tự hào! Tự hào vì mình được chăm sóc những mảnh đời khuyết tật, những mảnh đời chắp vá..."

Phòng mạch online

Đường lây bệnh bạch hầu và biểu hiện cần biết

SKĐS - Bệnh bạch hầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm (ở tim và thần kinh), tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Vaccine bạch hầu có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể tránh nhiễm bệnh và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh trong quần thể dân số nói chung.