Hà Nội

Phi Nhung ngoại truyện

30-08-2021 10:11 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sức khỏe ca sĩ Phi Nhung đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy vẫn được nhiều người quan tâm những ngày gần đây.

Phi Nhung và nỗi bức xúc 'qua đời' trên cõi mạngPhi Nhung và nỗi bức xúc "qua đời" trên cõi mạng

SKĐS - Cơn bão tin đồn nhảm ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19 rồi qua đời đã làm náo loạn cõi mạng những ngày gần đây.

Phi Nhung đã cải thiện sức khỏe, lại xuất hiện fake new

Hiện tại, ca sĩ Phi Nhung vẫn đang được điều trị tại khoa D, bệnh viện Chợ Rẫy (từ đêm 26/8). Thông tin giọng ca Chiều qua phà Hậu Giang mắc COVID-19 rồi chuyển viện ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ, khán giả yêu mến Phi Nhung.

Phi Nhung, chuyện ngày mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện gia đình cho biết sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung đang được cải thiện

Mới đây, quản lý của Phi Nhung cho biết, nữ ca sĩ đã có những cải thiện sức khỏe so với lúc chuyển viện, SpO2 đang là 94, chưa phải can thiệp ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo). Tuy nhiên Phi Nhung vẫn đang thở máy, lọc máu và dùng thuốc nâng huyết áp.

Đại diện giọng ca Áo mới Cà Mau cũng vừa lên tiếng khẳng định, hình ảnh Phi Nhung đang nằm trên giường bệnh điều trị COVID-19 được lan truyền trên mạng xã hội gần đây là fake new. 

Thực tế, hình ảnh này là ở nước ngoài, xuất hiện trong một bài viết của một bệnh viện quốc tế. Sự việc này khiến nhiều người liên tưởng tới vụ việc hình ảnh avatar của "bác sĩ Khoa" làm dư luận xôn xao vừa qua. 

Được biết, bệnh viện Chợ Rẫy không cung cấp cho người thân, truyền thông kể cả nhân viên y tế trong bệnh viện hình ảnh bệnh nhân mắc COVID-19 nói chung, ca sĩ Phi Nhung nói riêng.

Phi Nhung, chuyện ngày mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh fake new ca sĩ Phi Nhung nằm trên giường bệnh điều trị COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội gần đây

Trước đó, nhiều "anh hùng bàn phím" cũng đã đăng thông tin sai sự thật là giọng ca Bông điên điển đã không qua khỏi do mắc COVID-19. Tuy nhiên thực tế ngược lại, Phi Nhung vẫn đang được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa như bao bệnh nhân F0 khác. 

Đứng trước tin đồn thất thiệt, phía gia đình, người thân của Phi Nhung rất bức xúc, mong mọi người cùng cầu nguyện cho nữ ca sĩ thay vì đưa ra những lời nói đau lòng nhằm câu view, câu like.

Chị Ngô Hải Phượng, người thân của ca sĩ Phi Nhung gần đây cho biết, những ngày qua rất nhiều khán giả trong và ngoài nước đã điện thoại, nhắn tin thăm hỏi và gửi lời cầu nguyện cho Phi Nhung.

Phi Nhung, chuyện ngày mắc COVID-19 - Ảnh 4.

"Trân trọng lắm tình cảm yêu thương của tất cả mọi người ở trong và ngoài nước, từ những người hâm mộ vẫn luôn tin tưởng đồng hành cùng chị trong các công việc từ thiện, khi nghe tin chị bệnh đã điện thoại, nhắn tin lo lắng cho sức khoẻ của chị. 

Tất cả đều nhất tâm một lòng cầu nguyện cho chị Phi Nhung nhanh khoẻ lại. Số lượng tin nhắn hỏi thăm chị quá nhiều, không thể trả lời hết. Trân trọng và cảm ơn tất cả mọi người", chị Hải Phượng chia sẻ.

Những chuyện ít ai biết về Phi Nhung 

Hay tin ca sĩ Phi Nhung đang phải điều trị COVID-19, các đồng nghiệp của giọng ca Bông điên điển như ca sĩ Mạnh Quỳnh, diễn viên Kim Chi, Việt Hương… gần đây cũng đã cầu nguyện cho Phi Nhung sớm vượt qua kiếp nạn, nhanh chóng trở về đời sống thường nhật.

Phi Nhung, chuyện ngày mắc COVID-19 - Ảnh 5.

Tình cảm của khán giả dành cho Phi Nhung

Anh Nguyễn Thiện Trung, một người thân của Phi Nhung mới đây cũng đã chia sẻ kỷ niệm về nữ ca sĩ khiến ai cũng thấy xúc động. "Ráng khỏe chị nhé. Khỏe về để em hát cho chị nghe bài hát: Chị nỡ gạt em... Sợ em lo nên bảo chị khỏe lắm rồi chị âm tính rồi đừng lo gì hết, chị bị nhẹ lắm. Một con người có ưu điểm toàn nói gạt để giảm bớt đau khổ cho người khác", người thân của Phi Nhung chia sẻ....

Sau đó, anh Thiện Trung "kể sơ sơ cho mọi người nghe vài vụ để biết hơn về con người này". Đó là lần đi hát ở Cần Thơ có người phụ nữ chạy ào lên sân khấu giật mic và bảo chen lấn nãy giờ bị mất sợi dây chuyền nên bắt đền. Khán giả ở dưới muốn lên cho "má kia" một trận, vậy nhưng Phi Nhung khi ấy vẫn nhẹ nhàng, năn nỉ: "chị xuống dưới cho em hát cho khán giả em nghe xong rồi em xuống em đền tiền cho chị. Ai cũng cản và tôi cũng cản nhưng nhất định Phi Nhung đền tiền vì hứa là phải làm".

Rồi có một thanh niên làm youtube vào nhà hàng chay của Phi Nhung quay review, chê thức ăn thậm tệ để câu like. Phi Nhung năn nỉ nói mở nhà hàng để lấy lời nuôi mấy chú tiểu ăn học, "em hại chị và em không thương mấy chú tiểu sao em".

Phi Nhung, chuyện ngày mắc COVID-19 - Ảnh 6.

Nhiều người mong Phi Nhung sớm vượt qua COVID-19 và trở về cuộc sống thường nhật

Nam thanh niên làm youtube tiếp tục up các clip lên mạng, đến khi anh Thiện Trung tìm qua nhà "thăm bạn kia" thì Phi Nhung gọi điện liên tục nói: Em ơi chị quên không có báo cho em biết, hôm qua tới giờ bạn đó nhắn tin gọi điện xin lỗi chị quá trời luôn rồi, em đừng có làm gì người ta. Tuy nhiên trên thực tế, thanh niên làm youtube chưa hề nhắn tin hay xin lỗi một tiếng nào với Phi Nhung.

"Tôi nhắn tin xin cho một bà bầu cấp cứu mấy triệu đóng tiền bệnh viện vì đang lâm nguy khó giữ được tính mạng, lập tức Phi Nhung trả lời tiền chị lo đến khi xuất viện. Nếu ngoài quê không đủ điều kiện để chữa thì tìm máy bay đưa chị ấy vào, chị hỗ trợ nuôi luôn hai đứa nhỏ đến năm 18 tuổi", anh Trung chia sẻ thêm.

Những câu chuyện bên ngoài sân khấu của Phi Nhung kể trên khiến nhiều người xúc động. "Hoa có tàn thì cũng đừng quên hoa đã từng rất đẹp", anh Thiện Trung nói với mọi người về Phi Nhung.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH