Vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi: Khởi tố bổ sung tội Giết người, che giấu tội phạm

05-01-2022 11:37 AM | Pháp luật

SKĐS - Liên quan vụ án bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành dẫn đến tử vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án "Giết người" đối với "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Sáng nay (5/1), Công an TP. HCM đã ban hành quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Giai Lai) về tội “Giết người” và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha bé gái) về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. 

Như vậy đến thời điểm này, bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị khởi tố, điều tra hai tội “Hành hạ người khác” và Giết người”.

Vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi: Khởi tố bổ sung tội Giết người, che dấu tội phạm - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị khởi Công an TP.HCM khởi tố bổ sung tội "Giết người".

Trước đó, ngày 22/1/2021, Công an Phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin báo về việc cháu N.T.V.A (sinh năm 2013) tử vong tại Bệnh viện Vinmec. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành điều tra, qua đó đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật Hình sự. 

Đến ngày 31/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái về hành vi ngược đãi hành hạ con.

Vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi: Khởi tố bổ sung tội Giết người, che dấu tội phạm - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha bé gái) bị khởi tố điều tra về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”. Ảnh: Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định: Quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu bé bằng tay, cây, roi.... Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ con riêng của mình, thậm chí Thái cũng có chửi mắng và đánh cháu bé.

Trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 18 giờ ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đánh, đạp… khiến nạn nhân tử vong. Sau khi con gái tử vong, Thái đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Có căn cứ và đúng pháp luậtBắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Có căn cứ và đúng pháp luật

SKĐS - Theo các chuyên gia pháp lý, việc cơ quan điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của cháu bé bị bạo hành tử vong) không phải là chuyện lạ, vấn đề này đã được nhiều luật sư đưa ra và kiến nghị trước đó.

Xem thêm video được quan tâm:

Vụ “dì ghẻ”: Người cha máu lạnh có thể đối diện mức án bao nhiêu năm tù? | SKĐS


Dương Tú
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH