Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé

03-01-2022 1:17 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sau khi có phát ngôn liên quan đến mẹ đẻ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, siêu mẫu Hà Anh vừa lên tiếng xin lỗi bởi sự thiếu tìm hiểu thông tin của mình.

Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Có căn cứ và đúng pháp luậtBắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Có căn cứ và đúng pháp luật

SKĐS - Theo các chuyên gia pháp lý, việc cơ quan điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của cháu bé bị bạo hành tử vong) không phải là chuyện lạ, vấn đề này đã được nhiều luật sư đưa ra và kiến nghị trước đó.

Dân mạng bức xúc khi Hà Anh nói về mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

Sự việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị bạn gái của bố bạo hành đến tử vong vừa qua nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Hầu hết mọi người theo dõi vụ việc này đều có cảm xúc phẫn nộ, lên án hành vi tàn ác của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) – bạn gái của Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Quận 1, TP.HCM) đối với bé gái 8 tuổi. Cả Thái – bố bé gái và bạn tình Trang đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì hành vi tàn độc và che giấu tội ác của mình.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé - Ảnh 2.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái, hai đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong.

Theo dõi sự việc này, nhiều văn nghệ sĩ lên tiếng rất bức xúc với những kẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, mong pháp luật có bản án thích đáng trừng trị kẻ thủ ác. Bất ngờ ngày đầu năm 2022, siêu mẫu Hà Anh có phát ngôn gây tranh cãi về mẹ đẻ bé gái. Nữ siêu mẫu viết trên trang cá nhân: "Còn người mẹ đến giờ còn chưa lên tiếng, tôi cho rằng phải có uẩn khúc ở đâu đây. Liệu chị có bị người bố đe dọa tính mạng? Hay chị có hề biết được đứa con của mình bị bạo hành hay không cho đến lúc nhận tin dữ từ cháu?

Người ta bảo người mẹ bị "cấm" không được đến gặp con 1 năm liền. Tôi băn khoăn tòa án nào xử không cho đến thăm con nhỉ? Trừ khi người mẹ đó bị thần kinh, mang lại nguy hiểm tính mạng cho đứa bé. Còn không uẩn khúc là gì? Chúng ta cũng nên tìm hiểu để những trường hợp sau này cảnh giác và để tìm ra những giải pháp giúp cho họ. Còn nếu là tôi, nếu do thằng cha cấm, tôi sẽ vác xác đến trước cửa nhà, cửa cơ quan, cửa trường học mỗi ngày để đến khi tôi được gặp con tôi thì thôi".

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé - Ảnh 3.

Bài viết của siêu mẫu Hà Anh có đoạn về mẹ đẻ cháu bé gây bức xúc với cộng đồng mạng. (Ảnh chụp lại trên trang cá nhân Hà Anh, trước khi bài viết này được xóa).

Hà Anh cũng cho rằng chúng ta phải lấy lại công lý cho con, cho tất cả những đứa trẻ ở Việt Nam đã, đang bị bạo hành. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải hiểu rõ được bản chất vấn đề. Gia đình mẹ, nếu mẹ có vấn đề về tâm lý, tâm thần thì phải có ông bà, dì bác lên tiếng. Còn nếu không thì tất cả chỉ vô ích.

Ngay sau bài viết này của siêu mẫu Hà Anh đăng lên trang cá nhân, cộng đồng mạng đã lên tiếng phản đối cách nghĩ và phát ngôn của chân dài này. Nhiều người bình luận Hà Anh cần tìm hiểu kỹ sự việc rồi hãy phát biểu vì cô là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với công chúng.

Trong sự việc về mẹ đẻ bé gái, nếu chưa rõ ràng thì không nên chỉ trích mẹ bé vì hơn ai hết, chắc chắn người mẹ này là người đau đớn nhất. "Đau đớn tột cùng mà chị đòi người mẹ lên tiếng. Lên tiếng thì chị sẽ đưa con của cô ấy trở về à. Quá sức lạnh lùng vô cảm rồi", một người dùng mạng xã hội bình luận về bài viết của Hà Anh. Những lời giải thích của nữ siêu mẫu sau đó không được mọi người chấp thuận, rất nhiều ý kiến đề nghị Hà Anh xóa bài viết nhưng cô bảo lưu quan điểm.

"Tôi xin lỗi vì đã có những nghi ngờ đối với chị"

Cho đến tối muộn ngày 2/1/2022, siêu mẫu Hà Anh bất ngờ lên tiếng và cho biết đã xóa bài viết có nội dung kể trên. Trong bài viết mới nhất liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, Hà Anh chia sẻ: "Thú thực, khi bé tử vong, chính mình cũng cảm thấy giận bản thân, tự hỏi vì sao bé bị hành hạ gần 1 năm trời đến tử vong mà không thể giúp được bé. Nhưng trước hết, chúng ta hãy trang bị thêm kiến thức và sự cảnh giác cho chính mình và người thân của mình để có thêm hiểu biết giúp đỡ các em".

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé - Ảnh 4.

Siêu mẫu Hà Anh.

Nữ siêu mẫu cho biết thêm, cô đã tìm đọc thêm những thông tin về hành trình của mẹ bé khi bị tách rời khỏi bé, thấy chị thật đáng thương khi cảm thấy bất lực khi không giúp được con. Là người mẹ, Hà Anh tin chắc chị đã và sẽ luôn bị dằn vặt bởi điều này. 

"Tôi đã từng đặt những câu hỏi hoài nghi về việc vì sao người mẹ lại không thể đến tìm con, hay can thiệp người bố, nhưng đọc bài viết mới nhất báo chí thì thấy rằng hai con người kia thực sự thủ đoạn và mất hết nhân tính", Hà Anh chia sẻ.

Cuối cùng, Hà Anh mong những kẻ thủ ác trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong sẽ bị trừng trị đích đáng. Đặc biệt, giám khảo The Face nhấn mạnh: "Tôi chân thành chia buồn với chị (mẹ cháu bé 8 tuổi – PV) và xin lỗi vì đã có những nghi ngờ đối với chị và sẽ xoá bài viết trước để tránh gây thêm tổn thương cho chị".

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về mẹ đẻ của bé - Ảnh 5.

Sau khi có những phát ngôn gây bức xúc cộng đồng mạng, siêu mẫu Hà Anh đã vừa lên tiếng mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong.

Hà Anh còn ngỏ ý nếu mẹ bé gái 8 tuổi bị bạo hành cần bất kể sự giúp đỡ nào đừng ngại liên lạc với cô. "Là mẹ của một bé nhỏ, tôi hiểu rằng hành trình phía trước của chị không chỉ là tìm lại công lý cho con, mà là sống khoẻ và mãnh liệt để chăm sóc và nuôi nấng cho em của bé nữa. Có vậy bé mới yên tâm chị nhé", Hà Anh khép lại bài viết.

Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Án lương tâm sẽ đeo đuổi người làm cha Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Án lương tâm sẽ đeo đuổi người làm cha

SKĐS - Cái ác nhất định phải bị trừng phạt trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong và “tòa án lương tâm của kẻ làm cha bé gái, mới là điều khủng khiếp nhất”.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn