CẢNH BÁO: Xuất hiện các đối tượng kêu gọi hỗ trợ gia đình bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành để trục lợi

31-12-2021 5:40 PM | Xã hội

Lợi dụng cái chết thương tâm của bé gái 8 tuổi đang làm dậy sóng dư luận, nhiều đối tượng đã tự nhận là người thân quen của bé gái xấu số để đăng tin kêu gọi ủng hộ, hòng trục lợi.

Thời điểm này, vụ việc bé gái N.T.V.A. (8 tuổi) bị dì ghẻ bạo hành dẫn đến tử vong ở Bình Thạnh (TP.HCM) đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Chính vì thế, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, 1 tài khoản Facebook tự nhận là đồng nghiệp cũ của mẹ bé V.A. và đăng bài trong nhiều hội nhóm kêu gọi ủng hộ tiền hỗ trợ gia đình bé.

Cụ thể, trong bài đăng, người này còn để cả số tài khoản đứng tên G.T.H. cùng số điện thoại và tự nhận mình đã ủng hộ 30 triệu đồng.

Xuất hiện các đối tượng kêu gọi ủng hộ gia đình bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành để trục lợi, nhiều người đã chuyển tiền ủng hộ - Ảnh 1.

Bài đăng kêu gọi ủng hộ cho gia đình bé V.A được chia sẻ trên nhiều hội nhóm

Nội dung như sau: "Kính mong mọi người, có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, phải đưa vụ này ra ánh sáng và kẻ có tội phải đền tội.

Mình xin được lập một quỹ nhỏ, mọi người chú ý giúp mình là 1 quỹ nhỏ thôi ạ, mình sẽ không để quỹ vượt quá 300 triệu ạ. Hiện tại, bản thân mình đã tự đóng góp vào chính quỹ số tiền là 30 triệu, cũng như quyên góp được từ 1 vài mạnh thường quân, mong mọi người hãy góp 1 ít sức lực của mình để hỗ trợ gia đình bé.

Trước khi lập quỹ, mình đã xin phép chị Thanh Loan, chính là dì của bé V.A ạ".

Ngay lập tức, bài chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người đã chuyển khoản cùng lời nhắn "ủng hộ gia đình bé V.A.".

Xuất hiện các đối tượng kêu gọi ủng hộ gia đình bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành để trục lợi, nhiều người đã chuyển tiền ủng hộ - Ảnh 2.

Có người đã tin tưởng, chuyển tiền ủng hộ

Thế nhưng, trả lời trên báo chí, chính chị Thanh Loan (bác họ của bé V.A - người được nhắc đến trong nội dung kêu gọi trên) đã khẳng định gia đình không nhờ ai đứng lên kêu gọi và cũng không có ý định kêu gọi bất cứ một quỹ nào.

Chị Loan cũng cho biết thêm, khi chị liên hệ vào số điện thoại được đăng trong bài viết thì có 1 cô gái trả lời. Người này khẳng định bản thân không phải là người đứng ra kêu gọi ủng hộ và cũng đang không hiểu tại sao tự nhiên có nhiều người lạ gọi điện, nhắn tin làm phiền. Bởi vậy, chị cho biết gia đình sẽ mời công an điều tra các đối tượng có hành vi trục lợi này.

Xuất hiện các đối tượng kêu gọi ủng hộ gia đình bé 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành để trục lợi, nhiều người đã chuyển tiền ủng hộ - Ảnh 3.

Người dân làm lễ tưởng niệm cho bé gái xấu số

Vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhiều lần bạo hành bé thương tích đầy mình thực sự đã khiến dư luận bất bình, phẫn nộ. Rất nhiều group được lập lên với lời kêu gọi đòi công bằng cho bé gái xấu số. Thế nhưng, đi cùng với đó cũng có không ít kẻ lợi dụng sự thương cảm của cộng đồng mạng để trục lợi cá nhân. Chính vì thế, cư dân mạng cần hết sức tỉnh táo để không bị kẻ gian lừa gạt.

Được biết, lễ cầu siêu cho bé V.A. được diễn ra vào lúc 9h ngày 31/12/2021 tại chùa Tường Nguyên, địa chỉ 243A/46/9 đường Hoàng Diệu, phường 8, Quận 4, TP.HCM.

Video đang được quan tâm

Trưa 31/12: Nguy Cơ Bùng Phát Từ Dòng Người Về Quê Ăn Tết, Liệu Dịch Ở Hà Nội Đã Đạt Đỉnh?

 

PV (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH