Bộ Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo TP. Hà Nội phải quyết định cho trẻ mầm non đến trường

04-04-2022 7:06 PM | Thời sự

SKĐS - Hiện chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cho trẻ mầm non đến trường, chính vì vậy Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: "Lãnh đạo Hà Nội phải quyết định việc này".

Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường học trực tiếp từ 6/4Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường học trực tiếp từ 6/4

SKĐS - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc phép cho học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.

Chiều muộn 4/4, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn.

Liên quan đến băn khoăn của một số cơ quan báo chí về việc các địa phương cho trẻ đến trường học trực tiếp, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ đã sớm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và đã có các văn bản hướng dẫn gửi các địa phương, chỉ đạo các Sở GD&ĐT đưa học sinh sớm trở lại trường, thực hiện theo Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo TP. Hà Nội phải quyết định cho học sinh mầm non đến trường - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022.

Ông Hoàng Minh Sơn cũng thông tin, thời gian vừa qua dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện cả nước đã có 92,17% học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các cấp.

"Chiều nay, Hà Nội đã công cố thông tin kế hoạch ngày 6/4/2022 đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường. Như vậy tổng số sẽ là 97% học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tính riêng bậc mầm non thì đã có 62/63 các tỉnh thành đã cho trẻ mầm non đến trường trừ Thủ đô Hà Nội", ông Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Hoàng Minh Sơn, trong 62/63 địa phương thì có 7 tỉnh, thành phố cho dừng 1 huyện hoặc 1 thành phố do có ca nhiễm COVID-19 tăng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: "Có thể thấy, các địa phương rất quyết liệt, nhận thấy rõ việc cho học sinh đến trường là cần thiết, thực hiện các biện pháp cần thiết để đưa học sinh đến trường. Tất nhiên, tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương có các đặc điểm khác nhau. Với chỉ đạo đó thì tôi đánh giá các địa phương thực hiện rất tốt".

Đối với bậc tiểu học, có 63/63 tỉnh thành cho học sinh đi học trực tiếp, tính cả Thủ đô Hà Nội từ ngày 6/4, nhìn tổng thể, ngành giáo dục các địa phương đã tích cực đưa các cháu, các em học sinh đến trường học trực tiếp.

Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin thêm, hiện chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể cho trẻ em mầm non đến trường và lãnh đạo TP. Hà Nội phải quyết định việc này.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vaccine Pfizer và Moderna có thể gây những phản ứng phụ nào cho trẻ 5-11 Tuổi?


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH