Lịch nghỉ của học sinh Hà Nội dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

03-04-2022 10:51 AM | Xã hội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc về việc nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ bù 1 ngày vào thứ Hai (ngày 11/4) do ngày 10/3 âm lịch là chủ nhật (ngày 10/4 dương lịch).

Còn dịp lễ 30/4 và 1/5, đối với các đơn vị, nhà trường thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ bảy, chủ nhật thì được nghỉ bù 2 ngày vào thứ hai và thứ ba (ngày 2/5 và 3/5), do ngày 30/4 và 1/5 là thứ bảy và chủ nhật.

Lịch nghỉ của học sinh Hà Nội dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với các đơn vị chỉ nghỉ cố định ngày chủ nhật hàng tuần thì được nghỉ bù 1 ngày vào thứ hai (ngày 2/5) do ngày 1/5 là chủ nhật.

Trong thời gian nghỉ lễ, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; duy trì công tác ứng trực, sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được phân công của thành phố và của ngành.

Các đơn vị, trường học cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ.

Các trường cũng cần tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu, sau dịp nghỉ lễ, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp, đảm bảo các hoạt động của đơn vị, trường học đúng kế hoạch theo quy định và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành.

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Chi tiết các chuyến tàu khách đường sắt từ Hà Nội đi các nơiNghỉ lễ 30/4-1/5: Chi tiết các chuyến tàu khách đường sắt từ Hà Nội đi các nơi

SKĐS - Ngành đường sắt sẽ tăng cường chạy hàng loạt các đoàn tàu trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân tới nhiều điểm du lịch.


Theo VTCnews
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH