Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường học trực tiếp từ 6/4

04-04-2022 3:13 PM | Thời sự

SKĐS - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc phép cho học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.

Hôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đi học trực tiếp tại trườngHôm nay, học sinh mầm non và tiểu học ở nhiều địa phương đi học trực tiếp tại trường

SKĐS - Khi mọi hoạt động của cuộc sống bình thường mới trở lại, việc cho trẻ đi học trực tiếp càng trở nên bức thiết với mọi gia đình.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội nhận được Tờ trình số 844/TTr-SGDĐT ngày 4/4 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội cho phép học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 6 đến trường học trực tiếp từ 6/4 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Về việc này, UBND TP. Hà Nội thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Theo Tờ trình của của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian các khối từ lớp 1 đến khối 6 đi học trực tiếp từ ngày 6/4/2022.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hộ chiếu vaccine Việt Nam: Hơn 1.000 người đầu tiên đã được cấp, thay thế giấy tiêm chủng


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH