TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 900.000 trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

04-04-2022 6:49 PM | COVID-19

SKĐS - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch khẩn về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Theo đó, TP.HCM sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm này trước tháng 9/2022.

Dự kiến TP.HCM sẽ tiêm cho 898.537 trẻ, trong đó có 885.730 trẻ đi học, 12.807 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.

Trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. 

Trẻ không đi học sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quyết định. Trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, sẽ được tổ chức tiêm ngay tại bệnh viện (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác).

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho gần 900.000 trẻ 5 - dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

TP.HCM dự kiến hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trước tháng 9/2022.

Ngay sau khi được Bộ Y tế cung ứng vaccine, Thành phố sẽ triển khai tiêm, phấn đấu hoàn thành trước tháng 9/2022. Loại vaccine theo phê duyệt của Bộ Y tế cho độ tuổi nói trên.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan, cơ sở, điểm tiêm chủng phải cung cấp thông tin cho phụ huynh/người giám hộ của trẻ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vaccine và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chúng; hiệu quả, liều lượng của loại vaccine phòng COVID-19 được tiêm chủng. Hướng dẫn phụ huynh người giám hộ của trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng trước khi tiêm theo mẫu của Bộ Y tế.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 là đầu mối chịu trách nhiệm phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn đảm bảo công tác cấp cứu tại các điểm tiêm; bố trí xe cấp cứu với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị cấp cứu, thuốc cấp cứu theo đúng cơ số quy định, đảm bảo việc cấp cứu tại chỗ và vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất.

Trẻ từ 5 - 11 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 sẽ giảm tỷ lệ nhập viện và bệnh nặng Trẻ từ 5 - 11 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 sẽ giảm tỷ lệ nhập viện và bệnh nặng

SKĐS - Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học New England đã cung cấp một số dữ liệu thực tế đầu tiên về hiệu quả của vaccine COVID-19 đối với biến thể Omicron ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.


Kim Vân
Ý kiến của bạn