Tạm đình chỉ công tác với thầy giáo chỉ tay vào mặt, mắng học sinh là ‘chó’

02-10-2023 20:14 | Thời sự

SKĐS - Để làm rõ sự việc thầy giáo xưng "mày - tao", mắng chửi học sinh là "con chó" ngay trên bục giảng, Trường THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất đã quyết định tạm thời đình chỉ công tác của thầy giáo từ ngày 2/10.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, Trường THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất) đã có báo cáo về sự việc. Cụ thể, vào 11h50 phút ngày 29/9, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất nhận được đoạn video có hình ảnh một giáo viên có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực. Qua điều tra, nhà trường xác định giáo viên trong đoạn video là N.C.T (sinh năm 1979), là giáo viên môn tiếng Anh. Thời điểm đoạn video được quay vào tiết 3 ngày 29-9 tại lớp 10A9. Học sinh trong đoạn video và học sinh quay video đều cùng học lớp 10A9.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã gọi cho thầy N.C.T và cô giáo chủ nhiệm lớp 10A9 để xác định lại sự việc và yêu cầu thầy N.C.T viết bản tường trình.

Nhà trường đã hội ý nhanh giữa Ban giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn để thông báo sự việc và quyết định tạm thời đình chỉ công tác của thầy N.C.T từ ngày 2/10 để làm rõ sự việc; đồng thời, giao giáo viên chủ nhiệm mời học sinh viết bản tường trình.

Tạm đình chỉ công tác với thầy giáo chỉ tay vào mặt, mắng học sinh là "chó" - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Tối 1/10, nhận được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, Ban giám hiệu nhà trường đã mời thầy N.C.T, phụ huynh và 2 học sinh liên quan đến sự việc có mặt tại trường để làm việc với Công an huyện Thạch Thất. Nhà trường sẽ có báo cáo cụ thể sau khi có kết luận của cơ quan công an.

Trước đó, vào tối 1/10, trên một diễn đàn của phụ huynh chia sẻ clip do học sinh quay lại trong lớp học với tựa đề: "Thêm clip cảnh báo cách hành xử của một thầy giáo. Dù học sinh đúng hay sai thì việc nói học sinh "Mày có hiểu không con chó này" là không thể chấp nhận được".

Clip ngắn chỉ hơn 20 giây nhưng thực sự khiến người xem vô cùng bàng hoàng. Trong video, thầy giáo mặc áo sơ mi, gọi một nam sinh lên bục giảng. Thầy xưng "bố mày" và chỉ tay vào mặt học sinh, nói "Bây giờ làm đúng rồi, gạch đi, viết lại thì mới sai. Mày có hiểu không con chó này?". Sau đó, thầy vung sách, rồi đưa cho học sinh, quát "Về".

Xuất hiện clip thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh ngay trên bục giảngXuất hiện clip thầy giáo xưng 'mày - tao', xúc phạm học sinh ngay trên bục giảng

SKĐS - Mạng xã hội vừa lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo ở Hà Nội bóp cằm, xưng "mày - tao" với học sinh, mắng chửi học sinh là "con chó" ngay trên bục giảng.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn