Tạm đình chỉ việc giảng dạy với giáo viên ‘túm cổ áo học sinh’

02-10-2023 16:28 | Thời sự

SKĐS - Liên quan đến vụ học sinh quỳ khóc kiệt sức trước cửa lớp, giáo viên có hành động túm cổ áo, kéo lê học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tạm đình chỉ công tác giảng dạy cô giáo.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi Trường THPT Đa Phúc liên quan đến việc clip giáo viên có hành động túm cổ áo, kéo lê học sinh nữ được đăng tải trên mạng xã hội.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được báo cáo của Trường THPT Đa Phúc về vụ việc clip đăng tải trên trên mạng liên quan đến bà N.T.P, giáo viên Trường THPT Đa Phúc.

Căn cứ Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố Hà Nội.

Trong thời gian chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận chính thức vụ việc, Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và tư vấn tâm lý học đường đối với bà N.T.P, giáo viên Trường THPT Đa Phúc theo quy định; bố trí giáo viên thay thế bảo đảm đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo kế hoạch của đơn vị.

Tạm đình chỉ việc giảng dạy với giáo viên "túm cổ áo học sinh" - Ảnh 1.

Học sinh quỳ khóc trước cửa lớp bị cô giáo túm cổ áo kéo lê vào lớp. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, Sở GD&ĐT đã ban hành công văn yêu cầu Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn) kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm), báo cáo lại trước ngày 2/10/2023.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hoá học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình; kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên, ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục.

Trong báo cáo của Trường THPT Đa Phúc gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, cô giáo N.T.P (giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4) đã tường trình sự việc xảy ra ngày 30/9 như sau: Học sinh N.T.K.C, Bí thư của lớp 12D4, được giao nhiệm vụ nhưng không làm đúng. Cô giáo đã yêu cầu em này ra đứng ngoài cửa lớp. Ngay sau đó, em K.C xin lỗi cô giáo và quỳ xuống trước cửa lớp học. Theo cô giáo N.T.P, khi đó, cô đã bảo học sinh khác nâng bạn đứng lên, nhưng em K.C không chịu. Sau đó, cô giáo một tay cầm điện thoại, một tay kéo học sinh đứng lên như trong clip.

Ngay khi nhận được báo cáo từ cô N.T.P, Hiệu trưởng của trường đã nhắc nhở giáo viên vì hành vi như trên là chưa chuẩn mực, hành động chưa đúng với vị trí giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu giáo viên viết tường trình chi tiết.

Hiệu trưởng nhà trường đã liên lạc với ông N.T.H (là bố của học sinh N.T.K.C). Tại thời điểm đó, ông H. thừa nhận con gái mình có việc làm chưa đúng và mong thầy cô bỏ qua. Hiệu trưởng thay mặt nhà trường nhận trách nhiệm về giáo viên có hành động chưa đúng với chuẩn mực, nguyên nhân cụ thể chờ xác minh từ lực lượng chức năng. Học sinh K.C nhận lỗi về phía mình.

Đến khoảng 20 giờ ngày 29/9, clip (ghi lại thời điểm giáo viên chủ nhiệm dùng tay kéo học sinh trước cửa lớp khi học sinh này đang khóc) nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Trưởng Công an thị trấn và Phó Đội trưởng Đội An ninh của huyện Sóc Sơn. Tại cuộc họp của nhà trường, học sinh Đ.V.T thừa nhận việc quay clip từ vị trí trong bục giáo viên, sau đó gửi cho bạn cùng lớp tên là N.V.H và T.T.K.L.

Vụ cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh: Báo cáo của nhà trường viết gì?Vụ cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh: Báo cáo của nhà trường viết gì?

SKĐS - Liên quan đến clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh đang quỳ, kéo từ hành lang vào lớp học xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn), ngày 1/10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của nhà trường.


ĐV
Ý kiến của bạn