Xôn xao cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh, nhà trường nói gì?

30-09-2023 13:04 | Xã hội

SKĐS - Liên quan đến thông tin giáo viên ở Trường THPT Đa Phúc (Hà Nội) có hành vi túm cổ áo, mắng chửi, đuổi học sinh ra ngoài hành lang khóc 2 giờ đồng hồ đến kiệt sức, ban giám hiệu nhà trường đã có thông tin về vụ việc.

Mạng xã hội vừa xôn xao đoạn clip được cho là quay tại hành lang lớp 12D4, Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Bài viết cho biết, nữ sinh đã quỳ khóc van xin cô giáo suốt 2 giờ đồng đến mức lên cơn co giật, kiệt sức. 

Theo nội dung clip, để chuẩn bị tổ chức Trung thu cho học sinh, cô giáo chủ nhiệm giao cho nữ sinh này cũng là bí thư lớp đi mua bánh sinh nhật. Đến hôm tổ chức (ngày 29/9), cô giáo gọi điện cho cửa hàng bánh sinh nhật cô dự định đặt từ trước nhưng được thông báo là không có đơn nào. Vì một lý do nào đó mà nữ sinh này đã đặt bánh sinh nhật ở cửa hàng khác. Khi nữ sinh mang bánh đến lớp đã bị cô giáo mắng chửi với lời lẽ rất nặng nề. Thậm chí cô giáo còn đe dọa "hạ hạnh kiểm không cho thi tốt nghiệp khiến nữ sinh rất sợ và hoang mang".

Sau đó, nữ sinh bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng đồng hồ đến mức kiệt sức. Thế nhưng cô giáo đi ra tiếp tục mắng khiến nữ sinh hoảng loạn ôm chân cô và liên tục nói "Em xin lỗi cô, cô tha cho em". Đỉnh điểm của vụ việc là nữ sinh lên cơn co giật tại chỗ nhưng cô giáo không dừng lại mà túm cổ áo nữ sinh thật mạnh trên nền đất như trong clip chia sẻ.

Cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh: Nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Đoạn clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Trong đoạn clip, người viết cho hay: "Nữ sinh hoảng loạn đến mức co giật thì cô giáo nói "cô không phải giả vờ". Sau buổi học đó, nữ sinh sợ không dám về nhà phải ở nhà bạn. Tại sao ngôi trường top đầu của huyện mà giáo viên lại hành xử như vậy. Trong khi đó cô là giáo viên môn GDCD và là giáo viên tư vấn tâm lý cho học sinh".

Nội dung clip và bài chia sẻ nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Ai cũng bày tỏ thái độ bất bình trước hành động của giáo viên.

Trao đổi với báo chí mới đây, cô Nguyễn Thị Phong Lan - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xác nhận vụ việc xảy ra tại trường vào ngày 29/9 và Ban Giám hiệu đang tổ chức cuộc họp để xem xét vụ việc.

Theo cô Lan: "Thực ra clip chỉ là một phần rất nhỏ của sự việc chứ không phải toàn bộ câu chuyện. Nhìn vào đó mọi người đánh giá sai sự thật là cô giáo đánh học trò, bạo hành học trò nhưng thực ra không phải như thế. Tôi khẳng định chắc chắn không có chuyện cô giáo đánh học trò".

Về tình trạng sức khỏe của nữ sinh, cô Lan cho biết: "Hiện sức khỏe của em bình thường. Sáng nay, học sinh này đã đi học lại".

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, Sở đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm. 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương báo cáo sự việc này trong ngày 2/10, đồng thời yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, kịp thời nắm bắt tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra những vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Cựu giáo viên chỉ ra những "chiêu trò" ép học sinh học thêmCựu giáo viên chỉ ra những 'chiêu trò' ép học sinh học thêm

SKĐS - Ép học sinh học thêm bằng đủ các mánh khóe như viết đơn tự nguyện, chèn vào giờ chính khóa, đưa tiết chính khóa cài vào buổi học thêm, trả bài chính khóa trong buổi học thêm, phân biệt đối xử, cố tình gây khó dễ bằng điểm số; liên kết với bên ngoài…


ĐV
Ý kiến của bạn