Vụ cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh: Báo cáo của nhà trường viết gì?

01-10-2023 12:46 | Thời sự

SKĐS - Liên quan đến clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh đang quỳ, kéo từ hành lang vào lớp học xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn), ngày 1/10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của nhà trường.

Theo báo cáo, ngày 30/9, nhà trường đã mời lớp trưởng và 2 học sinh có liên quan làm việc; tổ chức họp kiểm điểm giáo viên và học sinh gồm các thành phần: Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, bí thư Đoàn trường, cô giáo N.T P (giáo viên trong clip), học sinh N.TK.C (học sinh trong clip) và bố học sinh N.TK.C cùng 3 học sinh của lớp.

Theo tường trình của cô giáo N.T.P, em N.T.K.C là Bí thư lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật, song em không làm theo sự thống nhất với cô giáo chủ nhiệm. Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô N.T.P bảo học sinh ra đứng ở cửa lớp. Lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng xong thì giáo viên chủ nhiệm đi ra ngoài cửa, lúc này học sinh N.T.K.C quỳ ở cửa lớp. Cô N.T.P bảo học sinh đứng lên nhưng em không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh. Cô P thừa nhận đã xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. Học sinh N.T.K.C xác nhận em mắc nhiều lỗi; bố của học sinh N.T.K.C cũng xác nhận lỗi do con mình. 3 học sinh cùng lớp xác nhận tường trình của cô giáo N.T.P là đúng.

Nhà trường cho biết, sự việc đang được Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.

Vụ cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh: Điều chuyển cô giáo chủ nhiệm - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh nằm ra sàn lớp học được cho là xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: ND

Trước đó, ông Nguyễn Duy Hiền - Hiệu trưởng nhà trường thông tin, ngay sau khi nhân được clip phát tán trên mạng xã hội đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4 làm bản tường trình, nhắc nhở về hành động thiếu chuẩn mực. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo Trưởng công an thị trấn, Phó đội trưởng đội An ninh huyện đề nghị giúp gỡ các bài viết, báo cáo lãnh đạo Huyện và lãnh đạo Sở xin ý kiến chỉ đạo.

Ông Hiền cho biết thêm, em học sinh trong clip đã nhận lỗi sai, gia đình cũng xác nhận con mắc lỗi. Ban giám Hiệu nhà trường đã họp kiểm điểm giáo viên và học sinh; họp Hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng, thống nhất về phân công nhiệm vụ của cô giáo N.T.P: Không cử làm công tác tư vấn học đường, chuyển công tác giảng dạy môn Giáo dục công dân và công tác chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Ngay trong ngày 30/9, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo "khẩn" về vụ nữ sinh quỳ khóc đến kiệt sức vì cô giáo đuổi ra khỏi lớp gây xôn xao dư luận. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 29/9, trên các trang mạng xã hội có thông tin phản ánh liên quan đến giáo viên, học sinh Trường THPT Đa Phúc. Về việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm), báo cáo trong ngày 2/10.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Tối 29/9, mạng xã hội vừa xôn xao đoạn clip được cho là quay tại hành lang lớp 12D4, Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Bài viết cho biết, nữ sinh đã quỳ khóc van xin cô giáo suốt 2 giờ đồng đến mức lên cơn co giật, kiệt sức.

Theo nội dung clip, để chuẩn bị tổ chức Trung thu cho học sinh, cô giáo chủ nhiệm giao cho nữ sinh này cũng là bí thư lớp đi mua bánh sinh nhật. Đến hôm tổ chức (ngày 29/9), cô giáo gọi điện cho cửa hàng bánh sinh nhật cô dự định đặt từ trước nhưng được thông báo là không có đơn nào. Vì một lý do nào đó mà nữ sinh này đã đặt bánh sinh nhật ở cửa hàng khác. Khi nữ sinh mang bánh đến lớp đã bị cô giáo mắng chửi với lời lẽ rất nặng nề. Thậm chí cô giáo còn đe dọa "hạ hạnh kiểm không cho thi tốt nghiệp khiến nữ sinh rất sợ và hoang mang". Sau đó, nữ sinh bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng đồng hồ đến mức kiệt sức. Thế nhưng cô giáo đi ra tiếp tục mắng khiến nữ sinh hoảng loạn ôm chân cô và liên tục nói "Em xin lỗi cô, cô tha cho em". Đỉnh điểm của vụ việc là nữ sinh lên cơn co giật tại chỗ nhưng cô giáo không dừng lại mà túm cổ áo nữ sinh thật mạnh trên nền đất như trong clip chia sẻ.

Trong đoạn clip, người viết cho hay: "Nữ sinh hoảng loạn đến mức co giật thì cô giáo nói "cô không phải giả vờ". Sau buổi học đó, nữ sinh sợ không dám về nhà phải ở nhà bạn. Tại sao ngôi trường top đầu của huyện mà giáo viên lại hành xử như vậy. Trong khi đó cô là giáo viên môn giáo dục công dân và là giáo viên tư vấn tâm lý cho học sinh". Nội dung clip và bài chia sẻ nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Ai cũng bày tỏ thái độ bất bình trước hành động của giáo viên.

Xôn xao cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh, nhà trường nói gì?Xôn xao cô giáo túm cổ áo, mắng chửi nữ sinh, nhà trường nói gì?

SKĐS - Liên quan đến thông tin giáo viên ở Trường THPT Đa Phúc (Hà Nội) có hành vi túm cổ áo, mắng chửi, đuổi học sinh ra ngoài hành lang khóc 2 giờ đồng hồ đến kiệt sức, ban giám hiệu nhà trường đã có thông tin về vụ việc.ĐV
Ý kiến của bạn