Làm ăn chung ‘đứt gánh’, ném mắm tôm vào nhà đối tác để trả thù

24-10-2022 07:48 | Pháp luật

SKĐS - Bực tức do làm ăn “đứt gánh”, Hiếu nhờ nhóm đàn em "khủng bố" anh V bằng cách ném mắm tôm trộn dầu luyn vào cửa nhà.

Tối 23/10, Công an quận Hà Đông, Hà Nội thông tin, cơ quan này đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng ném hỗn hợp dầu luyn, mắm tôm, "khủng bố" công ty và nhà dân... 

Theo hồ sơ vụ án, anh V cùng góp vốn làm ăn với Trịnh Đắc Hiếu (32 tuổi, trú tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội) và một số người khác để bán hàng ăn. Quá trình làm ăn chung, giữa anh V và Hiếu xảy ra mâu thuẫn, nên khi hết hạn hợp đồng, các bên không thống nhất được về việc góp vốn để tiếp tục kinh doanh. 

Ngày 29/9, công ty cho thuê mặt bằng đã chấm dứt hợp đồng với anh V. Kể từ thời điểm đó, Hiếu thường xuyên gọi điện đe dọa, xúc phạm vợ chồng anh V. Do bực tức vì việc làm ăn chung "đứt gánh", Hiếu nhờ Nguyễn Văn Đạt (23 tuổi, trú tại xã Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội) ném chất bẩn để trả thù anh V.

Làm ăn bất thành, ném mắm tôm vào nhà đối tác để trả thù - Ảnh 1.

Các đối tượng bị tạm giữ. Ảnh: CAHN

Ngày 8/10, Hiếu gọi điện cho Đạt, nhờ chuẩn bị mắm tôm và dầu luyn để ném vào cửa nhà anh V và Văn phòng Công ty cho thuê mặt bằng trước đó. Sau khi Đạt nhận lời, Hiếu dặn Đặng Văn Vũ (22 tuổi, trú tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội) là nhân viên của Hiếu, đưa đón Đạt. 

Đạt mua 2 chai mắm tôm, và nhờ bạn là Trần Hữu Quý (18 tuổi) đi mua dầu luyn đã qua sử dụng về trộn lẫn rồi đợi Vũ đến đón đi hành sự. Vào khoảng 3h sáng 9/10, Vũ đến đón Đạt bằng xe máy Honda Wave màu đen. 

Khi tới khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, Vũ để xe ở ngoài rồi cùng Đạt đi bộ vào. Đạt thẳng tay ném túi bóng đựng hỗn hợp mắm tôm, dầu luyn vào nơi công ty đặt trụ sở tại đây. Sau đó, Vũ tiếp tục chở Đạt đến ném hỗn hợp này vào cửa nhà anh V ở khu đô thị Văn Khê gần đó. 

Hai ngày sau, Hiếu gọi điện cho Đạt, đặt vấn đề nhờ tiếp tục “khủng bố” 2 địa chỉ trên và 1 nhà hàng, liên quan đến các đối tác cũ của Hiếu. Đồng thời, đưa cho Vũ khoảng 500 tờ rơi in hình ảnh của vợ chồng anh V với nội dung nói xấu, dặn rải ở những khu vực trên. 

Sau khi chuẩn bị, pha chế hơn chục túi đựng hỗn hợp dầu luyn, mắm tôm, khoảng 2h sáng 12/10, Vũ gọi điện cho Đạt, Quý đi ném chất bẩn và rải tờ rơi. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. 

Đến ngày 15/10, Đạt và Quý đến cơ quan Công an đầu thú toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân như trên. Đến ngày 20/10, Đặng Văn Vũ và Trịnh Đắc Hiếu đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm như trên.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự nhóm Trịnh Đắc Hiếu, Đặng Văn Vũ, Nguyễn Văn Đạt và Trần Hữu Quý về tội danh "Cố ý làm hư hỏng tài sản", quy định tại khoản 1 điều 178 BLHS.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm video được quan tâm:

Siêu thị tấ hỏa phát hiện mất 130 điện thoại khi cho người dân trú bão


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn