Thêm một vụ uy hiếp phụ huynh học sinh, ‘khủng bố’ trường học để đòi nợ

07-10-2022 14:57 | Xã hội

SKĐS - Một vụ mạo danh phụ huynh nhờ cô giáo đưa học sinh về gặp bố lần cuối, điều xe cứu thương và bình gas đến trường để uy hiếp nhằm đòi nợ vừa xảy ra tại Thái Nguyên.

Công an phường Hoàng Văn Thụ (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết vừa tiếp nhận đơn của phụ huynh về trường hợp có kẻ được cho là chủ nợ, mạo danh phụ huynh, người nhà học sinh để nhờ cô giáo đưa học sinh về nhà. Kẻ đòi nợ còn gọi xe cứu thương đỗ ở sân trường, đưa bình gas đến dọa đốt trường...

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 21/9, giáo viên trường Tiểu học Đội Cấn (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) nhận cuộc gọi từ số máy lạ xưng là người nhà của em học sinh N do giáo viên này chủ nhiệm. Người này nói, bố cháu bị tai nạn, đang hấp hối, gia đình đang rất bối rối, không có ai đến đón cháu được nên nhờ cô đưa cháu về giúp để cháu nhìn mặt bố lần cuối.

Cô giáo gọi điện về cho mẹ của học sinh để xác minh nhưng chưa liên hệ được. Nghĩ gia đình đang có việc gấp, cô vội vàng đưa cháu về nhà. Khi cô giáo đến nhà, chị P (phụ huynh của học sinh) rất sốc khi đang ở nhà, chưa hết giờ học mà thấy cô giáo đưa cháu về.

Thêm một vụ uy hiếp phụ huynh học sinh, ‘khủng bố’ trường con học để đòi nợ - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Đội Cấn (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TPO.

Mẹ học sinh N cho biết, trước đó vài ngày, chị có nhận được tin nhắn đòi nợ, nhưng tin nhắn không nói rõ chủ nợ là ai, khoản vay là bao nhiêu, nghĩ là tin nhắn nhầm nên chị không phản hồi lại. Sau đó, đối tượng tiếp tục nhắn với nội dung đe dọa, nói rõ thông tin cá nhân của các con chị, và dọa sẽ cho các cháu nghỉ học. Lúc này, chị vẫn chưa tin vì không có chuyện nợ nần của bố mẹ mà con phải nghỉ học. Và sau đó, sự việc xảy ra như trên.

Không dừng lại, các đối tượng đòi nợ tiếp tục gọi điện đến cửa hàng gas gần trường đặt hai bình gas, yêu cầu mang đến nhà trường. Tưởng bếp nhà trường đặt gas, bảo vệ cho đưa gas vào trường nhưng nhà bếp không nhận.

Nhân viên cửa hàng gas liên hệ lại với số điện thoại gọi gas, đầu dây yêu cầu nói chuyện với lãnh đạo nhà trường, yêu cầu nhà trường cho em N nghỉ học. Đối tượng này còn đe dọa nếu không cho em N nghỉ học, họ sẽ thuê người đến cho phát nổ bình gas, đốt trường.

Phía nhà trường và gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Các đối tượng vẫn thách thức, gây áp lực tinh thần bằng nhiều lời lẽ đe dọa. Chúng mạo danh giáo viên gọi ship đồ ăn, bánh sinh nhật… nhằm hạ uy tín của cô giáo và hiệu trưởng. Đỉnh điểm, chúng còn gọi cả xe cứu thương đến trường học.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm và cô hiệu trưởng trường Tiểu học Đội Cấn 2 - nơi cháu nhỏ nhà chị P đang theo học - cũng bị các đối tượng gọi điện đe dọa, uy hiếp bằng những lời lẽ thiếu lịch sự. Chưa hết, các thành viên trong gia đình, họ hàng và đồng nghiệp của chị P đều bị đối tượng đe dọa, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Thông tin với báo chí, ông Đỗ Đắc Minh - Chủ tịch phường Hoàng Văn Thụ - cho biết, phường đã sang động viên, khuyến cáo lãnh đạo hai trường nói trên, đồng thời cảnh báo các chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội, tin nhắn rác… mà tội phạm công nghệ cao thường xuyên lừa đảo trong thời gian gần đây.

"UBND phường đã giao công an phường phối hợp với Công an Thành phố Thái Nguyên điều tra vụ việc nói trên", ông Đỗ Đắc Minh cho biết.

Thời gian gần đây, thủ đoạn đòi nợ bằng cách giả mạo phụ huynh để tìm cách đón học sinh ở trường, uy hiếp nhà trường xuất hiện ở một số địa phương.

Ngoài sự việc nói trên, ngày 28/9, tại trường Tiểu học Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra sự việc có kẻ mạo danh phụ huynh gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm yêu cầu được đón học sinh về sớm. Sau đó, các đối tượng đòi nợ tiếp tục có nhiều hành động uy hiếp, bêu xấu giáo viên và nhà trường để gây áp lực.

Trước hiện tượng nguy hiểm này, cơ quan chức năng khuyến cáo phụ huynh và nhà trường cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ an toàn cho con em mình.


H.C (t/h)
Ý kiến của bạn