Lời khai của kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt

21-09-2022 3:26 PM | Pháp luật

SKĐS - Thanh niên cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt có kết quả kiểm tra dương tính với ma túy.

Chiều 21/9, nam thanh niên cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi chờ bị bắt trên đường Nguyễn Trãi (phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, Bình Dương) đã tỉnh táo khai nhận hành vi cướp vàng thực hiện vào đêm 20/9.

Lời khai của kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt  - Ảnh 1.

Hình ảnh kẻ cướp vàng tại cơ quan công an. (Ảnh do lực lượng chức năng cung cấp).

Theo lời khai của đối tượng, người này tên Trần Ngọc Sơn (28 tuổi, quê ở Hà Tĩnh), làm nghề bán hoa quả ngay gần khu vực tiệm vàng Kim Huyền.

Vào thời điểm bị bắt, Sơn có dấu hiệu không tỉnh táo nên cơ quan công an không thể tiến hành lấy lời khai.

Dựa vào lời khai của nhân chứng có mặt tại hiện trường về những hành động và lời nói có phần "ngáo đá" kể từ khi Sơn xông vào tiệm vàng đến khi đi ra, lực lượng chức năng nghi người này có sử dụng ma túy nên đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Qua xét nghiệm nhanh, Sơn dương tính với chất ma túy.

Lời khai của kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cướp vàng. (Ảnh do người dân cung cấp).

Sau gần nửa ngày thì đối tượng đã tỉnh táo trở lại và thừa nhận hành vi cướp vàng của mình. Hiện tại, cơ quan công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lấy lời khai các nhân chứng để củng cố hồ sơ làm rõ hành vi cướp tài sản của Sơn.

Lời khai của kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt  - Ảnh 3.

Chiếc tủ kính chứa vàng bị đối tượng Sơn đập vỡ nát. (Ảnh lực lượng chức năng cung cấp).

Trước đó, vào đêm ngày 20/9, tại đường Nguyễn Trãi (phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, Bình Dương) đối tượng Trần Ngọc Sơn bất ngờ xông vào tiệm vàng Kim Huyền, dùng một cục bê tông đập vỡ kính tủ vàng. Sơn sau đó cầm một số lượng vàng và ném ra ngoài đường.

Đáng chú ý, kẻ cướp tiệm vàng sau đó không bỏ chạy mà ngồi lại ngay trước cửa tiệm vàng, người này sau đó liên tục có những hàng động kỳ lạ và nói năng mất kiểm soát.

Nhận thấy điều bất thường, chủ tiệm vàng cùng người dân xông vào khống chế đối tượng thành công và báo cho lực lượng chức năng.

Lời khai của kẻ cướp vàng ném ra ngoài đường, rồi ngồi yên chờ bị bắt  - Ảnh 4.

Ngay cả khi bị người dân vây bắt, đối tượng vẫn không kiểm soát được hành động và lời nói của mình. (Ảnh do người dân cung cấp).

Xem thêm video được quan tâm:

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Kẻ mặc sắc phục giống công an hô lớn "vàng cho người nghèo".


Thành Long
Ý kiến của bạn