Rủ người nước ngoài đi uống rượu rồi trói lại cướp tài sản

24-10-2022 6:44 AM | Pháp luật

Do có quen biết với một nạn nhân người Trung Quốc đang làm việc ở Hà Nội, Nguyễn Văn Trương (SN 1995, Thái Bình) đã rủ người này đi uống rượu rồi cùng đồng bọn trói lại, cướp tài sản.

Ngày 23/10, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng vừa bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Trương (SN 1995, Thái Bình), Lại Văn Hải (SN: 1993, Bắc Giang), Trương Văn Yêu (SN: 1993, Bắc Giang), Trần Thùy Liên (SN: 1990, Hải Phòng) để điều tra hành vi Cướp tài sản của người nước ngoài trên địa bàn Hà Nội.

Rủ người nước ngoài đi uống rượu rồi trói lại cướp tài sản - Ảnh 1.

Các đối tượng sau khi bị bắt

Theo điều tra, Nguyễn Văn Trương quen biết và làm phiên dịch cho anh S. (SN 1987, quốc tịch Trung Quốc, trú Cầu Giấy, Hà Nội). Do thiếu tiền tiêu xài và từng có lần uống rượu với anh S., Trương nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân người nước ngoài.

Sáng 14/10, Trương rủ Liên, Hải, Yêu cùng tham gia vụ cướp. Đến 16h cùng ngày, Trương gọi điện rủ anh S. đến uống rượu tại một căn nhà ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. Khi anh S. đến uống rượu, các đối tượng đã cùng nhau khống chế, rồi dùng băng dính quấn chặt chân tay của nạn nhân.

Trương bắt anh S. gọi cho người quen để chuyển 60 triệu vào tài khoản của mình. Sau đó, các đối tượng cướp của anh S. số tiền 20 triệu đồng, 100 USD, 1.500 Peso trong ví nạn nhân cùng 2 điện thoại Iphone.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, bắt giữ các đối tượng. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cập nhật tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 2 mắc đậu mùa khỉ ở Việt Nam 


Võ Nam/VOV.VN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH