Chủ tịch Hà Nội: Đỉnh dịch với số mắc cao nhưng hệ thống y tế đã phối hợp nhịp nhàng

06-04-2022 3:22 PM | Thời sự

SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: "Trong đỉnh dịch với số ca mắc tăng rất cao, đặt ra lo lắng về quá tải của y tế cơ sở. Tuy nhiên Sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng".

Hà Nội: Học sinh tiểu học háo hức đến trường sau gần 1 năm nghỉ học vì COVID-19Hà Nội: Học sinh tiểu học háo hức đến trường sau gần 1 năm nghỉ học vì COVID-19

SKĐS - “Con rất hồi hộp và háo hức. Con chỉ mới được mẹ cho đứng ở cổng nhìn vào sân trường, con chưa biết lớp học như thế nào nên con rất mong sớm đến ngày mai,” em Nguyễn Hà Kim Ngọc (Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

Sáng 6/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác quý I/2022. Hội nghị đã khái quát lại bức tranh toàn cảnh về kinh tế xã hội của Thủ đô sau 6 tháng chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, quý I/2022 Hà Nội đã nỗ lực, thúc đẩy kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế - xã hội mạnh mẽ, hiệu quả.

Người đứng đầu TP. Hà Nội khẳng định: "Trong đỉnh dịch với số ca mắc tăng rất cao, đặt ra lo lắng về quá tải của y tế cơ sở. Tuy nhiên Sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng; Các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc COVID-19 nhưng đã được các lực lượng đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành… chi viện kịp thời. Nhờ đó, công việc vẫn được đảm bảo. Đó là nỗ lực thể hiện rõ nét phương châm "4 tại chỗ", chủ động ngay từ cơ sở".

Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh: Dù bước vào đỉnh dịch nhưng hệ thống y tế đã phối hợp nhịp nhàng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị.

Ngoài ra, Chiến dịch tiêm mùa xuân ở Hà Nội với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao chưa được tiêm. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vaccine phòng COVID-19. Người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đã 99,5%; mũi 3 đã tiêm hơn 86%... Với con số 1,5 triệu ca mắc COVID-19 từ lúc chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, ông Chu Ngọc Anh cho rằng, cả hệ thống đã căng mình, nỗ lực cao độ và kiểm soát, hạn chế tỷ lệ chuyển tầng, tử vong thấp nhất cả nước.

Hà Nội không chỉ bám sát các chỉ đạo của Trung ương để triển khai các kế hoạch, giải pháp cụ thể mà còn chủ động có kế hoạch khắc phục các tồn tại hạn chế trong năm 2021. Theo đó, kinh tế Thủ đô phục hồi rõ nét, các cân đối lớn được đảm bảo, nhiều dấu hiệu tích cực như tăng trưởng 5,83% (cả nước ở mức 5,03%) đúng với khung kịch bản tăng trưởng của thành phố để có niềm tin mạnh mẽ vào các quý sau để cả năm đạt mục tiêu tăng trưởng 7-7,5 %.

Chủ tịch TP. Hà Nội dẫn chứng cụ thể: "Dịch vụ tăng gấp 1,34 lần so với bình quân cả nước; Tổng thu ngân sách, thu nội địa đều tăng. Kim ngạch xuất nhập khẩu đều tăng trưởng; trên 6300 doanh nghiệp thành lập mới; Tổng mức bán lẻ tăng 9,1 %; giải quyết việc làm trong quý trên 50.000 lao động…. Về quy hoạch đã phê duyệt hệ thống không gian ngầm, quy hoạch phát triển phân khu sông Hồng, sông Đuống... là cơ sở phát triển đồng bộ về đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân".

Từ đó, người đứng đầu thành phố yêu cầu tháng 4 và quý 2 các sở, ngành và quận, huyện cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, lưu ý cần khắc phục 8 hạn chế đã được Thủ tướng chỉ ra để tập trung, quyết liệt hơn trong các phần việc cụ thể.

Ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu các đơn vị tập trung những nhiệm vụ lớn như: Kỳ họp chuyên đề của HĐND; chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho SEA Games 31. Tập trung các giải pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế, gắn với cải cách hành chính mà trọng tâm là Đề án 06 với 25 dịch vụ công thiết yếu sẽ được triển khai trực tuyến để phục vụ nhân dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhất là khi đang có biến thể mới.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: "Cần tiếp tục từ sớm từ xa, chủ động phòng ngừa hiệu quả".

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Ngày đầu đến trường sau 1 năm học online: Bố đưa con đến nhầm trường, trò không nhận ra cô | SKĐS


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH