Hà Nội đón học sinh trở lại trường trong điều kiện an toàn nhất

05-04-2022 6:21 PM | Xã hội

SKĐS - Đến 16h chiều 5/4, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã hoàn tất các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp từ ngày mai, 6/4.

Hà Nội là địa phương duy nhất chưa cho trẻ mầm non và tiểu học đến trườngHà Nội là địa phương duy nhất chưa cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường

SKĐS - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến nay, 62 địa phương trên cả nước đã dạy học trực tiếp ở hầu hết các cơ sở giáo dục, chỉ còn duy nhất Hà Nội là chưa cho trẻ mầm non và tiểu học đến trường học trực tiếp.

Ngày mai, khoảng hơn 1 triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Trong ngày 5/4, các trường trên địa bàn Thủ đô đã hoàn thành công tác dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đón các em từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường.

Tại Trường tiểu học Yên Nghĩa (quận Hà Đông), nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết ở từng khâu và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chuẩn bị đón học sinh.

Hà Nội: Bảo đảm các điều kiện an toàn nhất để đón học sinh trở lại trường - Ảnh 2.

Công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp đã hoàn thiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Cô Trần Thị Quyên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã xây dựng phương án xử lý các trường hợp nếu phát hiện F0 trong trường học theo hướng dẫn liên ngành. Các thầy cô cũng đã nhắc nhở cho các em tất cả những nội dung cần phải làm khi quay trở lại trường. Trong tuần này, nhà trường sẽ tổng hợp số liệu học sinh đăng ký ăn bán trú để dự kiến, sau kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ triển khai trên cơ sở đồng thuận từ phụ huynh.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng, tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con trở lại trường học của quận đạt 84%. Các điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt là thiết bị y tế đã được hoàn thiện. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, vấn đề bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian trước và sau mỗi buổi học cũng được các nhà trường quan tâm bởi học sinh còn nhỏ, hầu hết các em đều được bố hoặc mẹ đưa – đón.

Hà Nội: Bảo đảm các điều kiện an toàn nhất để đón học sinh trở lại trường - Ảnh 3.

Nhân viên y tế kiểm tra một lần nữa các thiết bị phục vụ phòng dịch cùng cơ số thuốc theo quy định.

Cô Nguyễn Thị Bích Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn.

Cụ thể, trước và sau mỗi buổi học, nhà trường duy trì công tác vệ sinh, đặc biệt là ở các phòng học, khu vệ sinh chung, các vị trí tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can... Nhà trường sẽ bố trí người đón, trả học sinh tại 4 cổng, hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường. Trước mắt, nhà trường chưa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giờ chào cờ được thực hiện tại lớp học. Nhà trường cũng bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp, đồng thời quy định học sinh không sang lớp khác.

Theo thông tin từ các phòng GD&ĐT, hầu hết các trường đều có kế hoạch tổ chức hoạt động bán trú như trước thời điểm có dịch COVID-19. Tuy nhiên, do cần thêm thời gian rà soát và cần chuẩn bị kỹ càng nên trong một vài ngày đầu đi học trở lại, nhiều trường học tạm thời chưa tổ chức hoạt động bán trú, mà sẽ thực hiện từ ngày 12/4, tức sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

"Bình thường mới" đã trở lại, vì sao cổng trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội vẫn đóng?'Bình thường mới' đã trở lại, vì sao cổng trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội vẫn đóng?

SKĐS - Đến nay, học sinh mầm non và tiểu học tại nhiều nơi trên cả nước đã đi học trực tiếp. Hà Nội đã qua "đỉnh dịch", các khu vui chơi, giải trí, các điểm du lịch, phố đi bộ... đã mở cửa trở lại, cuộc sống "bình thường mới" đã trở về bình thường nhưng trẻ mầm non và tiểu học vẫn chưa được tới trường.


ĐV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH