Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch

06-04-2022 10:03 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 6/4, gần một triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của Hà Nội quay trở lại trường học trực tiếp sau 8 tháng ở nhà học trực tuyến. Công tác phòng, chống dịch được hầu hết các trường thực hiện nghiêm túc.

Hà Nội: Học sinh tiểu học háo hức đến trường sau gần 1 năm nghỉ học vì COVID-19Hà Nội: Học sinh tiểu học háo hức đến trường sau gần 1 năm nghỉ học vì COVID-19

SKĐS - “Con rất hồi hộp và háo hức. Con chỉ mới được mẹ cho đứng ở cổng nhìn vào sân trường, con chưa biết lớp học như thế nào nên con rất mong sớm đến ngày mai,” em Nguyễn Hà Kim Ngọc (Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong sáng nay

Tại điểm Trường tiểu học Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân), tất cả phụ huynh khi đưa con đến trường đều phải đứng ngoài cổng trường. Công tác phòng, chống dịch được nhà trường thực hiện nghiêm túc ngay từ cổng vào. 

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 2.

Từ cổng vào, các thầy cô giáo đứng đón học sinh, phân luồng học sinh làm hai hàng để tránh tập trung đông người và hướng dẫn cho các con đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp.

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 3.

Hôm nay là lần đầu tiên các em đặt chân đến trường sau thời gian dài ở nhà học trực tuyến. Với những em học sinh lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ sẽ được cô giáo trực tiếp dẫn lên lớp.

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 4.

Phương Linh, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Thanh Xuân Bắc háo hức chia sẻ: "Con rất vui vì hôm nay được đến trường học trực tiếp, được ăn và ngủ cùng các bạn của con nữa".

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 5.

Giáo viên hướng dẫn học sinh lớp 1 đến một số phòng chức năng của trường.

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 6.

Ngày đầu tiên đến lớp với học sinh khối lớp 5 là tiết học thể dục đầu giờ.

Theo cô Phạm Thanh Hương – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Xuân Bắc, để tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh yên tâm công tác, Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc đã thực hiện kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày theo chỉ đạo của ngành và tổ chức bán trú theo nhu cầu của phụ huynh học sinh.

"Trước khi học sinh đến trường, nhà trường đã thông tin tới phụ huynh cùng phối hợp để thực hiện tốt các nội dung đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các con như: Đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà; Nếu có sốt, khó thở thì chủ động cho con nghỉ học; Đưa con đi học đúng giờ, không lên các lớp học, hành lang; Học sinh đến trường phải đeo khẩu trang đầy đủ, có bình nước cá nhân riêng; Nhắc các con trong thời gian ở trường, nếu ho, mệt, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm", cô Hương cho biết.

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 5.

Tại Trường tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình), ngay từ 7 giờ sáng, để giao thông không bị ách tắc, nhà trường đã mở một phần sân trường để phụ huynh dựng xe, dẫn con vào trường. Đến sảnh, giáo viên của từng khối, lớp sẽ đón học sinh

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 6.

Học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình) rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội lần đầu đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh 7.

Học sinh lớp 1A6, Trường Tiểu học Hoàng Diệu bắt đầu tiết học đầu tiên.

Theo cô Nguyễn Điệp Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu cho biết, sáng nay, học sinh khối lớp 1 chủ yếu làm quen với giáo viên, được hướng dẫn nề nếp, các loại sách vở dùng trong quá trình học. Trong những ngày tới, nhà trường sẽ lồng ghép giúp các em vừa học, vừa làm quen với bạn bè, thầy cô và các quy định trong thời gian ở trường.

Tại Hà Nội, nhóm trẻ lớp 1 đến 6 là nhóm học sinh phổ thông cuối cùng của Hà Nội kết thúc đợt học online kéo dài gần một năm. Hà Nội vẫn còn cấp mầm non chưa được trở lại trường.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH