Khi nào trẻ mầm non ở Hà Nội được tới trường?

05-04-2022 6:33 PM | Xã hội

SKĐS - Hà Nội là địa phương duy nhất trên cả nước vẫn tiếp tục cho trẻ mầm non nghỉ ở nhà. Trước thắc mắc của người dân, lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có câu trả lời.

Cả xã hội đã mở, sao lại "đóng" với trẻ mầm non?Cả xã hội đã mở, sao lại 'đóng' với trẻ mầm non?

SKĐS - Ngay sau khi nhận được thông tin Hà Nội cho phép học sinh lớp 1- 6 trở lại trường từ ngày 6/4, nhiều phụ huynh có con lứa tuổi này đã rất vui mừng và phấn khởi. Tuy nhiên, với những phụ huynh có con trong lứa tuổi mầm non thì vẫn còn đó nhiều thắc mắc và mong chờ.

Tại cuộc họp với lãnh đạo các phòng GD&ĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa diễn ra, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức xin ý kiến của phụ huynh trẻ mầm non toàn thành phố.

Trên cơ sở nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh trẻ mầm non và kết quả triển khai việc dạy học trực tiếp với học sinh của các khối lớp, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tính toán phương án để tham mưu UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cho trẻ mầm non trở lại trường.

Khi nào trẻ mầm non ở Hà Nội được tới trường? - Ảnh 2.

Hơn 500.000 trẻ mầm non Hà Nội liệu có sắp được đi học trực tiếp? Ảnh minh họa

Tuy nhiên, các trường mầm non đã dừng hoạt động trong thời gian khá dài, cần thời gian rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn cho trẻ. Ngay từ thời điểm này, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón trẻ mầm non trở lại trường khi có chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, ông Cương cũng thông tin Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tiêm phòng cho học sinh từ 5-11 tuổi và dự kiến sẽ tiêm trong quý 2/2022.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng GD&ĐT cũng bày tỏ mong muốn sớm cho trường mầm non mở cửa trở lại. Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho rằng, trong khối mầm non thì trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng cần thiết trước khi vào lớp 1. "Nếu có thể thì nên cho trẻ 5 tuổi được đến trường học trực tiếp ngay sau đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương", ông Oanh đề nghị.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường mầm non chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cùng cơ sở vật chất, điều kiện phòng dịch, nhân lực, bếp ăn bán trú để đón trẻ mầm non quay lại trường học.

Ngày 4/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết 62/63 tỉnh, thành đã cho trẻ mầm non tới trường, còn lại duy nhất Thủ đô Hà Nội vẫn đóng cửa trường mầm non từ đầu năm học đến nay.

Trong số 62 tỉnh thành cho trẻ mầm non đến trường, có 7 tỉnh tạm dừng 1 huyện hoặc 1 thành phố do dịch bệnh tăng nhanh. Các địa phương nhận thấy việc đưa học sinh trở lại trường là cần thiết "nên đã chỉ đạo rất quyết liệt và tích cực", dù tình hình dịch bệnh ở mỗi nơi một khác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo TP. Hà Nội phải quyết định cho trẻ mầm non đến trườngBộ Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo TP. Hà Nội phải quyết định cho trẻ mầm non đến trường

SKĐS - Hiện chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cho trẻ mầm non đến trường, chính vì vậy Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: "Lãnh đạo Hà Nội phải quyết định việc này".


ĐV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH