Tác giả "Gõ cửa trái tim", "Nhẫn cỏ cho em" qua đời sau chuỗi ngày bạo bệnh

10-09-2022 9:17 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sáng 19/9, nhạc sĩ Vinh Sử - người được mệnh danh là "vua nhạc sến" vừa qua đời ở tuổi 78 sau nhiều năm bị ung thư.

Bà Ngọc Lệ - vợ của nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, nhạc sĩ trút hơi thở cuối cùng vào 3h sáng nay (ngày 10/9) sau thời gian chống chọi bạo bệnh. Hiện gia đình đang lo liệu cho tang lễ của ông.

Thời gian qua, sức khỏe nhạc sĩ Vinh Sử trở nặng, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Gia Định (TP.HCM). Trước đó, ông được chẩn đoán ung thư đại tràng từ năm 2011. Vài năm qua, sức khỏe ông yếu dần, số lần nam nhạc sĩ ra vào viện nhiều không đếm xuể.

"Vua nhạc sến" Vinh Sử qua đời sau thời gian dài chống trọi với bạo bệnh - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời sáng 10/9

Hiện gia đình đưa ông về nhà ở quận Bình Tân để lo hậu sự. Lễ nhập quan vào 9h ngày 10/9. Lễ di quan diễn ra ngày 13/10, an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Cuối đời, nhạc sĩ gần như trắng tay, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật vì bệnh tật. Ông được nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ giúp đỡ trang trải các khoản tiền điều trị ung thư. Vợ cũ và con luôn ở bên chăm sóc.

Nhiều nghệ sĩ thương tiếc khi đón nhận tin buồn. Danh ca Phương Dung cho biết bà luôn mến mộ tài năng của Vinh Sử bởi ca khúc của ông luôn viết về những đề tài gần gũi với cuộc sống, thấu hiểu nỗi lòng và tâm sự của nhiều cảnh đời. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói: "Tôi từng gặp và làm việc cùng chú vài lần. Chú rất gần gũi và rất đời, anh chị em ca sĩ nào cũng quý mến và kính trọng chú. Tôi xin chia buồn sâu sắc cùng gia đình của chú cũng như khán giả của chú".


L.T (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH