Hà Nội

"Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19

01-09-2021 10:28 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - "Tủ bánh mì yêu thương" được thiết lập nhằm hỗ trợ cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà (Quảng Trị) trong thời gian khu vực này bị phong tỏa tạm thời do dịch COVID-19.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Từ ngày 31/8, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Thành đoàn Đông Hà đã triển khai "Tủ bánh mì yêu thương" đặt tại phía trước Trung tâm Y tế TP Đông Hà. Đây là khu vực đang trong thời gian bị phong tỏa tạm thời liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Theo đó, "Tủ bánh mì yêu thương" được đoàn thanh niên của 2 đơn vị phối hợp thực hiện nhằm chia sẻ, hỗ trợ người nhà và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà trong thời gian khu vực này bị phong tỏa, bệnh nhân và người nhà không thể đi lại để mua.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Mỗi ngày, tủ bánh mì được thực hiện từ 6h đến 9h sáng, cung cấp hơn 100 ổ mì cùng nhân các loại. Trong mỗi sáng sẽ luôn có các đoàn viên thanh niên có mặt để phục vụ.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Để đảm bảo phòng chống dịch, người nhà và người bệnh khi có mặt để nhận bánh mì đều tuân thủ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Các đoàn viên thanh niên thực hiện phát bánh mì đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Anh Trần Thái Dương, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, mô hình "Tủ mì bánh mì yêu thương" ra đời với mục đích lan tỏa yêu thương, kịp thời hỗ trợ người nhà và bệnh nhân vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Quảng Trị: "Tủ bánh mì yêu thương" ấm lòng bệnh nhân trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 8.

"Toàn bộ kinh phí thực hiện xuất phát từ sự đóng góp của 2 cơ sở đoàn và kêu gọi từ nguồn xã hội hóa. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này cho tới khi khu vực này được dỡ bỏ phong tỏa", anh Dương chia sẻ.

Sáng 1/9: Gần 239.000 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; 5 địa phương có số mắc cao nhất là tỉnh, thành nào?Sáng 1/9: Gần 239.000 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; 5 địa phương có số mắc cao nhất là tỉnh, thành nào?

SKĐS - Đến nay Việt Nam có 462.096 ca mắc COVID-19, trong đó gần 239.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi. 5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang. Tỉnh Đồng Nai tiếp tục giãn cách đến ngày 15/9/2021.

 Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

NỖ LỰC CỨU BỆNH NHÂN NẶNG VÀ GIẢM TỶ LỆ TỬ VONG TẠI 12 TRUNG TÂM HỒI SỨC COVID-19 BỆNH VIỆN TUYẾN TW.


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn