Ngành y tế Quảng Trị lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

27-07-2021 7:32 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng ngày 26/7, đoàn công tác gồm 35 cán bộ, nhân viên của ngành y tế tỉnh Quảng Trị đã lên đường vào Bình Dương tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Họ là những bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm, dược sĩ, điều dưỡng và nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Đoàn tình nguyện đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và đã được tập huấn về lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị COVID-19. Đoàn sẽ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương trong thời gian 01 tháng.

  Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác.

35 cán bộ và nhân viên của ngành y tế tỉnh Quảng Trị tham gia đợt chi viện lần này sẽ hỗ trợ test nhanh, xét nghiệm Realtime-PCR khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cùng ngành y tế tỉnh Bình Dương và các lực lượng tăng cường khác tập trung cắt đứt nguồn lây COVID-19.

BS. Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị - Trưởng đoàn công tác cho biết: Tất cả các thành viên của đoàn đã thống nhất tinh thần, mục đích công tác tại Bình Dương lần này là vừa giúp đỡ tỉnh bạn chống dịch vừa tích lũy kinh nghiệm để có thể áp dụng ở tỉnh nhà nếu xảy ra tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Tình hình dịch COVID-19 ở Quảng Trị hiện đang ổn định nên chúng tôi yên tâm lên đường với quyết tâm nỗ lực cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức cùng ngành y tế của tỉnh Bình Dương và ngành y tế cả nước sớm đẩy lùi COVID-19.


Bội Nhiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH