Quảng Trị: Phong tỏa, cách ly tạm thời hơn 4 tổ thôn xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng

09-05-2021 11:29 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngay sau khi phát hiện trên địa bàn có trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định phong tỏa, cách ly tạm thời một số tổ ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa từ Tổ 2 đến Tổ 5, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng - Ảnh: Cộng đồng Quảng Trị

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Hải Lăng (Quảng Trị) tiếp nhận thông tin về việc trên địa bàn có trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện chị V.L.P.A. dương tính với SARS-CoV-2, Tỉnh Quảng Trị đã tức tốc triển khai khoanh vùng, điều tra, truy vết và tiến hành cách ly tập trung 31 người Quảng Trị (có 27 người ở xã Hải Chánh, 1 người ở xã Hải Sơn, 1 người xã ở Hải Phong, 1 người ở xã Hải Quế, huyện Hải Lăng và 1 người ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong) và 5 người ngoại tỉnh tiếp xúc gần với (BN 3211).

Phong tỏa, cách ly tạm thời Tổ 2, Tổ 3, Tổ 4, Tổ 5 và một số hộ dân thuộc Tổ 7 thuộc thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Quyết định khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời tổ 2, tổ 3, tổ 4, tổ 5 và một số hộ dân thuộc Tổ 7 trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch thuộc thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng. Thời gian thực hiện từ 18 giờ, ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-Ttg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thôn Mỹ Chánh thuộc xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng. Thời gian thực hiện từ 0 giờ, ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Hải Chánh và xã Hải Sơn thuộc huyện Hải Lăng từ 0 giờ, ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.


Q.H – Khánh Tâm
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH