8 bệnh nhân COVID-19 đặc biệt nặng thoát chết ngoạn mục, cảm kích tấm lòng bác sĩ

01-09-2021 7:05 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 31/8, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 cơ sở mới đưa vào hoạt động đã làm thủ tục xuất viện cho 8 bệnh nhân mắc COVID-19 đặc biệt nặng.

Ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Đào Gia Vượng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Chánh đã tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân và chia sẻ niềm vui với bệnh nhân trong ngày được ra viện.

8 bệnh nhân đặc biệt nặng của Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 đã khỏi bệnh và xuất viện  - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Bình Chánh tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân trong ngày được ra viện.

Các bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 và xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 đều cư trú trên địa bàn huyện Bình Chánh. Trong đó, bệnh nhân Đỗ Thị Thanh (72 tuổi, trú xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) bị mắc COVID-19 nặng dẫn tới suy hô hấp trên nền bệnh lý suy tim, đái tháo đường type 2. Bệnh nhân đã được điều trị thở máy 12 ngày, chăm sóc nghiêm ngặt từ thuốc men tới chế độ dinh dưỡng, được các bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc theo dõi 24/24. 

Sau nhiều ngày phải nằm hồi sức tích cực và chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân Đỗ Thị Thanh đã được các bác sĩ dốc sức cứu chữa, cứu thoát "cửa tử" một cách ngoạn mục.

8 bệnh nhân đặc biệt nặng của Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 đã khỏi bệnh và xuất viện  - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân trong ngày được ra viện.

Vui mừng khi đã thoát khỏi bàn tay của tử thần, bệnh nhân Đỗ Thị Thanh cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi khỏi bệnh và xuất viện về nhà đoàn tụ với gia đình. Trong quá trình nằm viện, tôi đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, chăm sóc, đặc biệt là Bác sĩ Lê Hoàng Khoa - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đã đưa tôi từ "cõi chết" trở về. Thật sự không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1”.

Hay như trường hợp của bệnh nhân Phạm Thị Lệ (58 tuổi, trú xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) là ca bệnh có nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, suy tim và diễn biến bệnh nặng khi vào viện. Đây là 01 trong số 35 bệnh nhân có tiên lượng nặng cũng được xuất viện trong ngày.

Bác sĩ Nguyễn Viết Thịnh - Phó Giám đốc Thường trực Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 cho biết: “Hiện tại khoa hồi sức cấp cứu đang có gần 70 ca bệnh nặng đa số thở máy với chế độ chăm sóc cấp 1, thở máy, thuốc men dinh dưỡng chăm sóc đều do các bác sĩ điều dưỡng thực hiện. Đặc biệt tỷ lệ tử vong rất cao gần như 90% đối với các ca suy hô hấp nặng nên những ca được xuất viện tại khu bệnh nặng là kết quả cho những nỗ lực chăm sóc và điều trị của các bác sĩ, điều dưỡng không quản ngày đêm và nguy cơ lây nhiễm rất cao”.

8 bệnh nhân đặc biệt nặng của Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 đã khỏi bệnh và xuất viện  - Ảnh 3.

Bác sĩ tặng hoa chúc mừng, chia sẻ niềm vui với bệnh nhân Đỗ Thị Thanh (áo đen).

Được biết, sau khi xuất viện, 8 bệnh nhân này được huyện bố trí xe đưa về nhà cách ly 14 ngày, dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương.

Xem thêm video đang được quan tâm

Tối 31/8: Có 12.607 ca mắc COVID-19, TP.HCM và Bình Dương đã chiếm đến 9.974 ca.


Thanh Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH