Truyền thông: Mỹ bắt giữ người liên quan đến vụ tấn công ở Chicago

05-07-2022 9:00 AM | Quốc tế

Theo tờ Chicago Sun-Times, người đàn ông có tên Robert E Crimo III đã bị "tạm giam" sau khi cơ quan chức năng phát hiện thấy người này ở một đường cao tốc.

Truyền thông: Mỹ bắt giữ người liên quan đến vụ tấn công ở Chicago - Ảnh 1.

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa khu vực Highland Park ở Chicago sau vụ xả súng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Mỹ đưa tin cảnh sát Chicago đã bắt giữ một người được cho là có liên quan đến vụ xả súng ở khu vực Highland Park, làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Theo tờ Chicago Sun-Times, người đàn ông có tên Robert E Crimo III đã bị "tạm giam" sau khi cơ quan chức năng phát hiện thấy người này ở một đường cao tốc.

Trước đó, ngày 4/7, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago của Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Thông báo của cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã đứng trên mái nhà và dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành nhân dịp cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ.

Theo cảnh sát, một khẩu súng đã được phát hiện thấy ở nơi kẻ tấn công xuất hiện, trong khi các cơ quan chức năng đang truy lùng nghi phạm.

Thông báo cho biết cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông da trắng, trong độ tuổi từ 18 đến 20, và đề nghị người dân cung cấp các hình ảnh có thể có liên quan giúp cho quá trình tìm kiếm kẻ tấn công.

Phía cảnh sát cũng chưa đưa ra lý giải về động cơ của kẻ tấn công.

Xả súng trong khuôn viên bệnh viện ở Mỹ khiến 4 người tử vongXả súng trong khuôn viên bệnh viện ở Mỹ khiến 4 người tử vong

SKĐS - Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ xả súng diễn ra tại khuôn viên Bệnh viện St. Francis ở Tulsa, Oklahoma, Mỹ ngày 1/6 (tức ngày hôm nay theo giờ Việt Nam). Theo sở cảnh sát thành phố Tulsa, nghi phạm xả súng đã chết. Đây là vụ xả súng thứ 233 chỉ trong năm nay ở Mỹ.

Bé gái, nạn nhân vụ xả súng Texas đã cố gắng cứu các bạn cùng lớpBé gái, nạn nhân vụ xả súng Texas đã cố gắng cứu các bạn cùng lớp

SKĐS - Người cha của nạn nhân trong vụ xả súng Texas, một nhân viên cấp cứu tâm sự: "Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng con gái tôi thiệt mạng khi cố cứu các bạn cùng lớp". Vụ xả súng đẫm máu do thủ phạm vừa tròn 18 tuổi tiến hành đã khiến 19 trẻ em và 2 giáo viên ở Mỹ thiệt mạng.

WTO miễn trừ bản quyền vaccine COVID-19 trong 5 năm


theo Vietnam Plus
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH