Mỹ: Xả súng trong lễ diễu hành mừng Quốc khánh, ít nhất 6 người chết và hơn 30 người bị thương

05-07-2022 8:55 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 4/7, một vụ nổ súng đã xảy ra ở Công viên Highland, thị trấn Highland Park - một thị trấn nhỏ thuộc Quận Lake ngoại ô Chicago.

Theo truyền thông địa phương, một vụ xả súng đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong một cuộc diễu hành được tổ chức cho Lễ Độc lập của Mỹ (4/7).

Cảnh sát trưởng Quận Lake thông báo: "Chúng tôi đang hỗ trợ Cảnh sát Công viên Highland sau vụ xả súng trên đường diễu hành. Buổi lễ mừng Ngày Quốc khánh đã bị hủy".

photo-1656985466904

Các phát súng đã được bắn trong cuộc diễu hành ngày 4/7 ở Công viên Highland, gần Chicago, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ địa phương, và kẻ xả súng vẫn đang bị cảnh sát truy nã. Theo BNO News, chia sẻ âm thanh từ đài cảnh sát, lực lượng thực thi pháp luật địa phương đang tìm kiếm một người đàn ông đeo ba lô kiểu quân đội màu vàng.

Nghi phạm thứ hai, được mô tả là "khoảng từ 18 đến 20 tuổi, tóc đen dài và mặc áo phông trắng hoặc xanh", được cho là đã bắn vào đám đông từ một mái nhà. 

Tổng thống Joe Biden nói rằng ông "bị sốc" và tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống "đại dịch bạo lực súng đạn" sau cuộc vụ xả súng mới này.

Nổ súng tại Đan Mạch: Nghi phạm được cho là mắc bệnh tâm thầnNổ súng tại Đan Mạch: Nghi phạm được cho là mắc bệnh tâm thần

Nghi phạm 22 tuổi trong vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm lớn ở Copenhagen cuối tuần qua là người từng được điều trị bệnh tâm thần.

Xem thêm video đang được quan tâm

Các biện pháp phòng tránh sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng.


K.Vũ
(Theo Leparisien.fr)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH