Tin nóng: Xả súng hàng loạt tại ga tàu điện ngầm ở New York

12-04-2022 10:03 PM | Quốc tế

SKĐS - Nhiều người đã bị bắn trong một cuộc xả súng hàng loạt tại một nhà ga tàu điện ngầm ở Brooklyn, thành phố New York, Mỹ hôm 12/4.

Tin nóng: Xả súng hàng loạt tại ga tàu điện ngầm ở New York - Ảnh 1.

Cảnh sát New York khẩn trương hỗ trợ các nạn nhân bị thương

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, vào khoảng 8h30 sáng 12/4 (theo giờ Mỹ) tại nhà ga tàu điện ngầm đường thứ 36, Brooklyn, New York. Thông tin ban đầu cho thấy ít nhất có 13 người bị thương. Nghi phạm được nhận dạng ban đầu là một người đàn ông đeo mặt nạ phòng khí độc, mặc áo bảo hộ màu cam. Hiện cảnh sát New York đang truy tìm ráo riết nghi phạm.

Một bức ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ đang chăm sóc những người bị thương nằm la liệt trên sàn nhà ga, được đặt garo lên vết thương để cầm máu. Nhiều nhân chứng cho biết, có những hộp đựng khói đã được sử dụng trong vụ tấn công.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng rà phá bom mìn của Sở cảnh sát New York đã có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành kiểm tra. Một người phát ngôn Cơ quan phòng cháy chữa cháy New York cho biết thêm cảnh sát còn tìm thấy một số thiết bị chưa phát nổ ở nhà ga. 

Hoạt động tại đường ray D, N và R, nơi xảy ra vụ việc, đã bị tạm hoãn để phục vụ cho công tác điều tra, gây ùn tắc giao thông ở New York trong thời điểm hiện tại.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo tóm tắt vụ việc.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Mỹ: Xả súng ở quảng trường Thời Đại, 3 người bị thươngMỹ: Xả súng ở quảng trường Thời Đại, 3 người bị thương

SKĐS - Vụ xả súng tại quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ đã làm 2 phụ nữ và 1 trẻ 4 tuổi bị thương. Vụ xả súng trên diễn ra vào lúc 4h sáng ngày 9/5 (theo giờ Việt Nam) tại giao lộ Avenue 7 và Street 44.Hà Anh (Theo Aljazeera)
Ý kiến của bạn