Tìm hiểu về cách trì hoãn ngày 'đèn đỏ' bằng uống thuốc tránh thai

29-04-2023 10:55 AM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Một số chị em đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ được chờ đợi từ lâu và nhận ra rằng kỳ nghỉ sẽ rơi vào khoảng thời gian "đèn đỏ" trong tháng và tìm cách lùi ngày có kinh tự nhiên.

Nhiều chị em truyền tai nhau bí kíp lùi ngày kinh nguyệt bằng cách uống viên thuốc tránh thai. Trên thực tế, phụ nữ hoàn toàn có thể trì hoãn ngày chu kỳ của mình một cách tương đối hiệu quả và an toàn với một phương pháp ngừa thai nội tiết tố. Tuy nhiên kết quả sử dụng thuốc như thế nào còn phụ thuộc mỗi người.

Tìm hiểu về cách trì hoãn ngày 'đèn đỏ' bằng uống thuốc tránh thai và các món ăn - Ảnh 2.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý ở nữ giới.

Theo các chuyên gia sinh sản, điều cần lưu ý là không nên lạm dụng việc làm này vì loại thuốc này làm ức chế chu kỳ hormone tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, chị em cần cân nhắc kỹ, chỉ nên sử dụng trong trường hợp buộc phải trì hoãn ngày ấy và khi dùng phương pháp này nên có sự tư vấn của bác sĩ. Sử dụng thuốc để trì hoãn kinh nguyệt gây tác dụng phụ do thừa hormone progesterone làm trướng bụng, buồn nôn, đau ngực, mọc mụn trứng cá hoặc thay đổi tâm trạng do mất cân bằng hormone…

DS. Vũ Thùy Dương
https://suckhoedoisong.vn/thuoc-tri-h...

Kinh nguyệt là một trạng thái tự nhiên báo hiệu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Do đó, cách lùi ngày kinh chậm lại có thể khiến cho nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn, nhất là lạm dụng trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ.

Ngoài phương pháp lùi ngày kinh bằng uống thuốc tránh thai, nhiều người mách nhau sử dụng món ăn như một phương pháp tự nhiên an toàn để lùi ngày kinh. Tuy nhiên, những phương pháp được gọi là tự nhiên như ăn đậu lăng, gelatin, giấm táo, nước chanh vài ngày đến một tuần trước kỳ kinh nguyệt như trên… chưa có nghiên cứu khoa học nào đủ tin cậy chứng minh là hiệu quả vì uống hoặc ăn các loại thực phẩm thông thường không làm thay đổi các hormone liên quan đến việc điều hòa kinh nguyệt của bạn ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến tiêu hóa nếu lạm dụng chanh, quế…

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim?Chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim?

SKĐS - Trong một nghiên cứu quan sát được công bố trên JAMA ( tạp chí y học uy tín được xuất bản bởi Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ) mới đây, các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc kéo dài có thể có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vitamin E có an toàn với phụ nữ mang thai không?Hoàng Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH