Phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022

15-07-2022 7:10 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 15/7, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam".

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam. 

Giải cũng dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong và ngoài nước; thời gian đăng, xuất bản từ ngày 5/9/2021 đến hết ngày 5/9/2022.

Phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn - Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết: GD&ĐT luôn là sự nghiệp của toàn dân, toàn xã hội; ngành Giáo dục tác động lớn, thường xuyên, lâu dài đến tương lai phát triển của đất nước, của từng gia đình. Vì vậy, các hoạt động của ngành luôn được từng gia đình và toàn xã hội quan tâm và kỳ vọng. Những nhiệm vụ của ngành Giáo dục cũng vì vậy mà luôn khó khăn, phức tạp, nhiều thách thức, đồng thời cũng đầy vinh dự.

Những nhiệm vụ của ngành đã khó, lại càng khó khăn, phức tạp khi chúng ta phải đổi mới căn bản, toàn diện ở cả bậc phổ thông và đại học trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận sự đóng góp quan trọng, lớn lao của các nhà báo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí. Ngành Giáo dục sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, từ việc xây dựng các chính sách, văn bản hướng dẫn thực hiện, tổ chức triển khai… nếu như không có những hoạt động tuyên truyền định hướng chính sách, phản biện từ các nhà báo, cơ quan thông tấn báo chí.

Phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022 - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chia sẻ về giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước, nhằm lan tỏa hơn nữa những tấm gương điển hình tiên tiến của ngành giáo dục và tạo được sự hiểu biết, đồng thuận của nhân dân và toàn xã hội với công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Thông tin về thể lệ giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022, ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết, giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam 2022" dành cho các tác phẩm báo chí bằng tiếng Việt, được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ TT&TT thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt lựa chọn từ các tác phẩm đoạt giải Nhất; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho mỗi loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Bên cạnh đó, 2 nhân vật sẽ được lựa chọn để trao giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 19/11/2022.

Tiêu chí xét chọn Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khoẻ nhân dân”Tiêu chí xét chọn Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khoẻ nhân dân”

Các tác phẩm tham dự Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khoẻ nhân dân” lần thứ nhất năm 2021 phải đạt các tiêu chỉ về nội dung và hình thức theo quy định của ban tổ chức.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH