Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" là động lực để "táo Y tế" có thêm nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa về ngành Y

14-12-2021 4:30 PM | Y tế

SKĐS - Giải báo chí được Bộ Y tế phối hợp tổ chức chính là động lực để các nhà báo có thêm những tác phẩm báo chí xuất sắc, góp phần tuyên truyền rộng rãi những thành tựu của ngành y tế đến với bạn đọc trong và ngoài nước - nhà báo Thu Hương, Báo Quân đội nhân dân - chia sẻ.

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khoẻ nhân dân", thu hút sự quan tâm, ủng hộ của nhiều lãnh đạo, phóng viên, những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông - báo chí.

Phát biểu tại đây, nhà báo Cù Thị Thu Hương - Báo Quân đội nhân dân, chia sẻ: Xã hội càng phát triển thì báo chí càng có vị trí, vai trò và sứ mệnh đặc biệt quan trọng là "cầu nối" giúp người dân đến gần hơn các đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đồng thời, mang tiếng nói của người dân đến với các cấp chính quyền.

Báo chí không chỉ đưa tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội; phát huy những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay mà còn biểu dương gương người tốt, việc tốt; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực, qua đó cùng tạo sự đồng thuận để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

cu .jpeg

Nhà báo Cù Thị Thu Hương - Báo Quân đội nhân dân - phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: Trần Minh

Đồng hành với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, báo chí đã trở thành cầu nối hiệu quả giữa ngành y tế với nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Theo nhận định của nữ nhà báo có hơn 15 năm trong nghề, thông qua báo chí những tấm gương sáng nỗ lực quên mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân được phát hiện và lan tỏa mạnh mẽ.

Là phóng viên nhiều năm viết về mảng y tế, nhà báo Cù Thị Thu Hương chia sẻ, hơn bao giờ hết chị thấu hiểu phần nào những khó khăn, vất vả, những hy sinh lớn lao của các y, bác sĩ. Càng thấu hiểu, đội ngũ những người làm báo như chị luôn không ngừng tìm kiếm và phát hiện những đề tài hay, những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành y tế.

"Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" được phát động hôm nay chính là động lực để chúng tôi tiếp tục viết nhiều hơn nữa, có những tác phẩm báo chí xuất sắc hơn nữa, góp phần tuyên truyền rộng rãi những thành tựu của ngành y tế đến với bạn đọc trong và ngoài nước" - nhà báo Thu Hương chia sẻ.

x1127_412D94CB-C3E6-4867-A1CC-E0B8E6AA0C47.pngqrt20200808124949.pagespeed.ic_.MeWeZ8n7Fy1.jpg

Phóng viên tác nghiệp tại tâm dịch Đà Nẵng, tháng 7-8/2020.

Giải báo chí cũng là cơ hội để các nhà báo, đặc biệt là những "táo Y tế" - cách gọi thân thương của các cán bộ ngành Y dành cho các phòng viên y tế - được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực y tế.

Cũng theo chia sẻ của chị, những năm qua, cá nhân chị và các đồng nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ thông tin kịp thời của ngành y tế nói chung và Bộ Y tế nói riêng. Nhiều phóng viên đã được động viện, khen thưởng kịp thời, đây chính là động lực lớn giúp các nhà báo nỗ lực không ngừng để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, có đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

"Tôi mong rằng, Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" ngày càng có tiếng vang, có sức ảnh hưởng và thu hút mạnh mẽ nhất với người cầm bút, với công chúng báo chí"- nhà báo Thu Hương bày tỏ....

Trả lời Báo Sức khỏe & Đời sống về ý nghĩa của việc lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức Giải báo chí này, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho hay, hoạt động y tế và ngành y tế lâu nay luôn là một phần rất quan trọng của cuộc sống. Trong thời gian qua, khi đại dịch COVID-19 xảy ra trên toàn cầu và ảnh hưởng rất lớn tới Việt Nam, vị trí, vai trò của ngành Y tế trong cuộc sống càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được những nỗ lực hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, trong đó có các cán bộ y tế, từ các bác sĩ, y tá, nhân viên tình nguyện, các sinh viên ngành Y..., do đó, việc ra đời Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" để tôn vinh, nêu lên những cống hiến, nỗ lực, đóng góp của ngành Y tế cho xã hội là điều rất quan trọng.

Ông Lê Quốc Minh bày tỏ hi vọng với những nỗ lực của Bộ Y tế, Hội Nhà báo Việt Nam và các bên liên quan, Giải sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả người quan tâm đến lĩnh vực y tế dù là trong hay ngoài nước. "Chúng ta sẽ có được những tác phẩm có nội dung thực sự ý nghĩa về lĩnh vực y tế nói chung cũng như sức khỏe nhân dân" – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ.

Giải báo chí toàn quốc 'Vì sức khoẻ nhân dân' tôn vinh những cống hiến của ngành Y tế cho xã hội Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khoẻ nhân dân" tôn vinh những cống hiến của ngành Y tế cho xã hội

SKĐS - Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, việc ra đời Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khoẻ nhân dân" nhằm tôn vinh những cống hiến, nỗ lực, đóng góp của ngành Y tế cho xã hội là điều rất quan trọng.


Hải An
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH