Tác phẩm phát thanh, truyền hình lưu ý gì khi gửi bài tham dự Giải báo chí "Vì sức khoẻ nhân dân"?

15-12-2021 8:13 AM | Y tế

SKĐS - Phát thanh, truyền hình là 2 trong 5 loại hình tác phẩm gửi Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khoẻ nhân dân" vừa được Bộ Y tế phối hợp phát động hôm 8/12.

Theo thể lệ Giải báo chí, tác phẩm phát thanh là một hoặc nhiều tác phẩm (không quá 5 chương trình) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài.

Thời lượng mỗi chương trình không quá 60 phút. Tác phẩm thể hiện được đặc trưng của phát thanh là âm thanh rõ ràng, tiếng nói nhân vật, tiếng động, âm nhạc đạt yêu cầu chất lượng, hấp dẫn. Âm thanh được sử dụng trong tác phẩm phải có bản quyền. Nếu là phát thanh tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài phải có bản dịch ra tiếng phổ thông.

Khi gửi tác phẩm về ban tổ chức Giải, các tác giả của tác phẩm phát thanh cần gửi phần thuyết minh và kịch bản, lời bình kèm theo đĩa hoặc USB ghi nội dung tác phẩm và phải ghi rõ thời lượng tác phẩm. Trên nhãn đĩa ghi rõ tên đơn vị, tác giả, tác phẩm, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng; kèm theo xác nhận của đơn vị chủ quản.

ttxvn_quay_phim_vnews.jpeg

Quay phim Viết Đức (Truyền hình Thông tấn) tác nghiệp trong khu vực bị phong tỏa. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế lưu ý các tác phẩm phát thanh phải gửi kèm đường link tác phẩm trên trang điện tử của đài (nếu có).

Với tác phẩm truyền hình: Là một hoặc nhiều tác phẩm (không quá 5 chương trình truyền hình) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài.

Thời lượng mỗi chương trình truyền hình không quá 60 phút. Tác phẩm thể hiện được đặc trưng của truyền hình là hình ảnh động, kỹ thuật hình ảnh, âm thanh đạt yêu cầu chất lượng, hấp dẫn. Âm thanh, hình ảnh được sử dụng trong tác phẩm phải có bản quyền. Nếu là truyền hình tiếng dân tộc, truyền hình tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng phổ thông.

Tác giả của tác phẩm truyền hình gửi tham dự Giải cần gửi phần thuyết minh và kịch bản, lời bình kèm theo đĩa hình hoặc USB ghi nội dung tác phẩm và phải ghi rõ thời lượng tác phẩm. Trên nhãn đĩa ghi rõ tên đơn vị, tác giả, tác phẩm, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng; kèm theo xác nhận của đơn vị chủ quản. Nếu có link tác phẩm trên trang điện tử của Đài, các tác giả cần gửi kèm đường link này.

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khoẻ nhân dân" tiếp nhận các tác phẩm tham dự từ ngày 8/12/2021 - ngày chính thức phát động Giải - đến 30/6/2022 (tính theo dấu bưu điện). Các tác phẩm đăng tải từ 15/6/2021 -15/6/2022 đều có thể tham dự Giải.

Tất cả các tác phẩm dự Giải phải ghi rõ: Họ và tên tác giả (cả tên khai sinh và bút danh nếu có), tên tác phẩm, thể loại báo chí, đơn vị, địa chỉ, điện thoại của tác giả; ngày, tháng, năm đăng báo, tạp chí hoặc phát sóng của tác phẩm. Nếu là tập thể tác giả, phải ghi tên từng tác giả, nếu sử dụng bút danh phải ghi rõ tên thật (trong hồ sơ).

Địa chỉ nhận tác phẩm:

Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam: Địa chỉ: 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3935.1071, 0979.820.162 (chuyên viên Võ Thu Nga)

Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com

Hoặc: Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế; Địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024.6282.7979

Email: vuttboyte@gmail.com

Lưu ý:

- Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm tham dự Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân".

- Ghi rõ bút danh (nếu có), địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email của tác giả.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nhờ báo chí, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về y tế đến gần với người dân hơnThứ trưởng Bộ Y tế: Nhờ báo chí, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về y tế đến gần với người dân hơn

SKĐS - "Giải báo chí không chỉ là nguồn động viên với cán bộ ngành y tế chúng tôi, mà đồng thời còn là dịp cơ quan báo chí đồng hành ngành y tế, chuyển tải cập nhật thông tin mới nhất, chính xác nhất về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân" - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.Hải An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn