Hằng năm, cứ đến ngày rằm tháng 7 hàng năm, nhiều dòng họ ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh lại làm mâm cúng với những thế "gà bay”, "gà quỳ”... độc đáo để dâng cúng tổ tiên.
Rằm tháng 7 hàng năm là một ngày rất đặc biệt. Ngày này là dịp lễ Vu lan (lễ báo hiếu). Mâm cúng dâng Gia tiên Rằm tháng 7 có gì khác biệt với mâm lễ dâng Phật?
Có mặt tại dòng họ Lê Văn (thôn Kim Ngọc - xã Thạch Châu) ngày 14 tháng âm lịch, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì vẻ độc đáo của những mâm cỗ cúng được chồng cao, những con gà cúng được tạo thế cầu kỳ, lạ mắt.
SKĐS- Vịt là một loài gia cầm thường được chế biến thành thức ăn quen thuộc hàng ngày, trong bữa cỗ, bữa nhậu. Đặc biệt thịt vịt rất phổ biến trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ.
SKĐS - Tết đến là dịp để mọi người tụ tập, cùng nhau sum vầy và tất bật chuẩn bị những mâm cỗ ngày Tết. Với những phong tục tập quán khá khác nhau, người dân mỗi miền trên cả nước sẽ chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!