Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lan tỏa những thông điệp đầy tính nhân văn

16-12-2023 11:40 | Xã hội

SKĐS - Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức đã kết thúc nhưng mỗi hành trình vượt lên chính mình của các ứng viên không thể không kể tới những "hậu phương", những người bạn đã đồng hành, cổ vũ, động viên và hỗ trợ các thí sinh để họ đi đến chặng cuối cùng của cuộc thi.

Chị Bùi Thanh Mai, bạn ứng viên Nguyễn Hồng Vịnh (đạt giải Tư): Nhờ cuộc thi bạn tôi đã thay đổi một cách ngoạn mục

Trước đây bạn tôi- Nguyễn Hồng Vịnh rất to béo, đặc biệt lớp mỡ dưới da rất dày và chắc. Tôi đã từng nghĩ Vịnh sẽ khó thay đổi được vóc dáng cơ thể. Chị Vịnh đã sinh con và có thói quen ăn rất nhiều. Thời gian sinh con Vịnh  càng ăn nhiều hơn. Vịnh từng bị bệnh khớp nên sau thời gian nuôi con nhỏ cô ấy không thể tập thể dục được như mọi người. 

Thế nhưng từ khi biết đến Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức, Vịnh đã chia sẻ với tôi về việc sẽ tham gia cuộc thi. Tôi đã ủng hộ và động viên Vịnh vì tôi nghĩ Vịnh tham gia cuộc thi này rất tốt, giúp bạn thay đổi được vóc dáng và thân hình. Nhưng tôi thật sự không ngờ rằng cuộc thi đã trở thành động lực rất mạnh mẽ giúp bạn tôi thay đổi hoàn toàn. Cô ấy bắt đầu ăn uống khoa học, tập luyện thể chất đều đặn, sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lý. Và chỉ sau 1 tháng tôi đã cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt ở cô ấy. Cô ấy trở nên gọn gàng hơn, khuôn mặt cũng xinh đẹp lên nhiều, cô ấy tự tin và trở nên hấp dẫn, hạnh phúc hơn. Sự thay đổi của cô ấy đã khiến tôi cũng muốn thay đổi được như cô ấy. 

Tôi thấy cuộc thi thực sự rất có ý nghĩa, nó là động lực giúp cho không chỉ bạn tôi mà tất cả mọi người già trẻ, trai gái đều có thể thay đổi chính mình, thay đổi vóc dáng cơ thể, sức khỏe và tinh thần, trở nên đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Cuộc thi đã thực sự lan tỏa thông điệp đầy nhân văn đến tất cả mọi người hãy thay đổi chính mình bằng lối sống khoa học, dinh dưỡng hợp lý và vận động tích cực.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lan tỏa những thông điệp đầy tính nhân văn- Ảnh 1.

Chị Nguyễn Hồng Vịnh, giải Tư cuộc thi (bên phải) cùng chị Bùi Thanh Mai.

Anh Lê Văn Lưu, chồng ứng viên Hoàng Kim Anh (đạt Giải Nhân vật truyền cảm hứng): Cuộc thi đã tiếp thêm sức mạnh cho vợ tôi chiến thắng bệnh tật

Từ khi biết vợ tôi mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, di căn, tôi và con trai cùng gia đình  rất buồn, hoang mang và suy sụp. Tôi gầy đi 4kg. Hai vợ chồng tôi đã gắn bó với nhau gần 30 năm nay, chúng tôi luôn đồng hành cùng nhau trong mọi công việc gia đình và sống rất hạnh phúc. 

Từ khi biết cô ấy bị bệnh tôi càng quan tâm và gần gũi cô ấy nhiều hơn. Chúng tôi cùng nhau lên mạng tìm hiểu và qua kênh youtube của Báo Sức khỏe và Đời sống chúng tôi đã biết cách sinh hoạt, ăn uống, tập luyện tốt nhất cho vợ tôi. Ngày nào chúng tôi cũng cùng nhau dậy, tập thể dục và xem youtube của Báo Sức khỏe và Đời sống hướng dẫn cách ăn uống, sinh hoạt, tập luyện cho người bệnh ung thư. Vợ tôi cứ xem hết video này đến video khác và biết đến Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 của báo. Cô ấy muốn tham gia cuộc thi. Tôi hoàn toàn ủng hộ vợ.

Tham gia cuộc thi cô ấy có thêm động lực trong ăn uống, sinh hoạt, tập luyện. Nhờ ăn uống khoa học, hợp lý, vận động thể chất tốt và sinh hoạt ngủ nghỉ đúng cách vợ tôi đã vượt qua được các đợt truyền hóa chất và khỏe mạnh. 

Chính cô ấy lại là động lực truyền cho chúng tôi một tinh thần mạnh mẽ, lối sống năng động, chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động khoa học chúng ta sẽ vượt được qua mọi thử thách khắc nghiệt nhất của cuộc sống.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lan tỏa những thông điệp đầy tính nhân văn- Ảnh 2.

Hai vợ chồng chị Hoàng Kim Anh, ứng viên đạt giải Nhân vật truyền cảm hứng của cuộc thi.

Anh Nguyễn Thanh Sơn, con trai ứng viên Nguyễn Thị Giang Linh (đạt Giải Nhì): Mẹ con đã thay đổi rất nhiều và lan tỏa sự tích cực đến với mọi người

Từ khi biết mẹ tôi tham gia Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức tôi đã rất vui và luôn tìm cách động viên cũng như đồng hành cùng mẹ tôi trên các chặng đường của cuộc thi. Cả tôi, bố và mẹ cùng thay đổi cách ăn uống rất kỷ luật và nghiêm ngặt. Cả nhà cùng tham gia tập luyện như đi bộ hay bật nhảy tại chỗ… 

Tôi thấy từ khi tham gia cuộc thi mẹ tôi đã có rất nhiều thay đổi tích cực và lan tỏa sự tích cực đó đến gia đình tôi và cả những người xung quanh. Tôi nghĩ cuộc thi này thật sự là một sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người hướng tới cuộc sống năng động, lành mạnh, ăn uống, tập luyện, sinh hoạt khoa học. Nhờ đó mà  có rất nhiều người như mẹ tôi có những thay đổi tích cực, khỏe và đẹp hơn đúng như tên gọi của cuộc thi.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lan tỏa những thông điệp đầy tính nhân văn- Ảnh 3.

Gia đình chị Nguyễn Thị Giang Linh, người đạt Giải Nhì cuộc thi.

Trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2: Nữ cán bộ trường đại học điều dưỡng giành giải Đặc biệtTrao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2: Nữ cán bộ trường đại học điều dưỡng giành giải Đặc biệt

SKĐS - Lễ trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 chính thức diễn ra vào 20h tối 15/12 tại Nhà hát Lớn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, phát trực tuyến trên Báo Điện tử Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn), trên fanpage VTV24 và các kênh Facebook, Youtube của Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

[Trực tiếp] Lễ trao giải Cuộc thi "Tôi Khỏe Đẹp hơn" lần 2


Mai Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn