Người mẫu Thúy Hằng, đạo diễn Trần Lực đi bộ cổ vũ lối sống năng động

11-04-2017 9:32 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sau chương trình “Ngày hội đi bộ” vừa được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 9/4, “Ngày hội đi bộ” sẽ được tổ chức tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13.5 sắp tới.

Sự kiện này do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Với số lượng ước tính lên đến 20.000 người gồm học sinh, giáo viên từ nhiều trường tiểu học trên địa bàn và các nghệ sỹ nổi tiếng như Trần Lực, Mạnh Trường, Thúy Hằng….

Thông qua chương trình, 60 bộ trụ bóng rổ với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng đã được gửi tặng cho 30 trường tiểu học tại Hà Nội và 30 trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các em tập luyện thể thao, tăng cường thể lực và tạo lối sống năng động hơn.

Đạo diễn Trần Lực, người mẫu Thúy Hằng, diễn viên Mạnh Trường tham gia Ngày hội đi bộ.

Đây là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình Năng động Việt Nam, thuộc “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn 2011-2030” (Đề án 641). Sứ mệnh của chương trình là nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, chia sẻ: “Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động, tập luyện để có một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh, năng động hơn.


D.Hải
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH