Cắt bỏ khối u đeo đẳng suốt 30 năm trên mặt người đàn ông

16-11-2022 7:38 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 16/11, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) được biết, thầy thuốc của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật thành công cho người đàn ông có khối u "khủng" ở mặt.

Theo đó, bệnh nhân nam 58 tuổi, mang khối u lớn ở má phải suốt 30 năm. Khối u che kín một mắt khiến ông sinh hoạt khó khăn và mặc cảm về vẻ bề ngoài.

Bệnh nhân trước và sau khi được phẫu thuật thành công.

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ nhận định đây là khối u xơ thần kinh má - mắt phải và chỉ định phẫu thuật.
Đến ngày 16/11, các bác sĩ tại Khoa Răng Hàm Mặt đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u và tạo hình thẩm mỹ cho vùng mặt, mắt bệnh nhân.
BS Nguyễn Kỳ Nhân, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, đây là ca mổ phức tạp, nhiều nguy cơ, lần đầu được tiến hành thành công tại viện.
U thần kinh trên da gồm một nhóm các bệnh lý thần kinh có biểu hiện là tổn thương lành tính trên da, có thể kèm triệu chứng loạn sản của cơ quan khác.
Bệnh này có đặc trưng là hiện tượng các tế bào trên da phân chia và sinh sản quá mức (gọi là loạn sản), hình thành khối u trên da. U thần kinh trên da thường lành tính, điều trị bằng cách phẫu thuật.
BS Nhân khuyến cáo, người dân khi phát hiện khối u, nốt tăng trưởng hay các dấu hiệu bất thường khác, cần đến các cơ sở y tế để chẩn đoán và sớm có phương án điều trị kịp thời nếu có bệnh.

Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn