Ca sĩ Phi Nhung: Người đi, quan điểm sống ở lại với đời

30-09-2021 5:22 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Phi Nhung đã về bên kia thế giới nhưng các phát ngôn, quan điểm sống, cách đối nhân xử thế của giọng ca "Bông điên điển" còn in sâu trong lòng người hâm mộ.

Ca sĩ Phi Nhung, những yêu thương giờ mới kểCa sĩ Phi Nhung, những yêu thương giờ mới kể

SKĐS - Trong tâm tưởng người quản lý truyền thông của Phi Nhung, nữ ca sĩ luôn lấy khán giả làm trung tâm để hết lòng phục vụ.

Tâm niệm từ thiện của Phi Nhung đi vào lòng người

Kể từ khi trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung tích cực làm thiện nguyện, nữ ca sĩ đã nhận 23 đứa trẻ làm con nuôi và ai cũng gọi cô là "người mẹ có nhiều con nuôi nhất" của showbiz Việt. Trong hành trình làm thiện nguyện, làm mẹ nuôi, không ít lần Phi Nhung bị "soi" và đứng trước những ánh nhìn nghi hoặc của cộng đồng mạng.

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1970 tại Gia Lai, qua đời trưa 28/9 tại BV Chợ Rẫy sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19. Đến hiện tại, đại diện gia đình nữ ca sĩ cho biết đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của Phi Nhung. Khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo, đại diện gia đình ca sĩ Phi Nhung sẽ thông báo đến đồng nghiệp, người hâm mộ nữ ca sĩ được biết.

Ca sĩ Phi Nhung, phát ngôn và quan điểm sống ở lại với đời - Ảnh 3.

Phi Nhung làm từ thiện trong những ngày COVID-19 tại TP.HCM.

Phi Nhung từng phát biểu: Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích.

Đi làm từ thiện giúp người nghèo nhưng Phi Nhung cười tươi, cộng đồng mạng cho rằng đây là hình ảnh phản cảm, lên mạng tấn công nữ ca sĩ. Phi Nhung lên tiếng: Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân. Và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi.

Ca sĩ Phi Nhung, phát ngôn và quan điểm sống ở lại với đời - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ trong lần làm thiện nguyện tại quê nhà Gia Lai (2019)

Một số ý kiến cho rằng Phi Nhung làm từ thiện là đánh bóng tên tuổi, trục lợi cá nhân. Giọng ca Chiều qua phà Hậu Giang khẳng định: Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Tôi làm từ thiện bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát. Tôi không có có quỹ từ thiện như những người khác, nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi.

Dạy con ruột thế nào, Phi Nhung "áp" với con nuôi thế ấy

Phi Nhung có duy nhất con ruột là Wendy Phạm, hiện đang làm y tá của một bệnh viện tại Mỹ. Ca sĩ Phi Nhung từng cho biết, chị dạy Wendy Phạm thế nào thì với 23 con nuôi tại Việt Nam chị cưu mang cũng "áp" theo như vậy. Tùy vào độ tuổi, nữ ca sĩ có cách dạy con cho hợp lý.

Ca sĩ Phi Nhung, phát ngôn và quan điểm sống ở lại với đời - Ảnh 5.

Phi Nhung và con gái ruột Wendy Phạm.

Trong một chương trình cuối cùng với siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ, đa số các con nuôi của chị đều hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ, rồi mồ côi cả cha lẫn mẹ. Các con ở nhà với Phi Nhung hàng chục năm và giờ đa số trưởng thành, tầm 18 - 19 tuổi.

Tới độ tuổi này, tôi cho các con ra ngoài muốn làm gì thì làm. Một số đi hát kiếm tiền và tự lo được cho bản thân. Nhưng dù làm gì thì làm, lớn thế nào thì lớn, tất cả các con tôi đều không dám tự nhuộm tóc, từ đứa lớn đến đứa nhỏ. Khi nhuộm là phải gửi hình cho tôi coi và hỏi ý kiến xem nhuộm màu này có được không. Giống như với Wendy, tôi dạy tất cả các con nuôi theo cách riêng của tôi, là phải tự lập, chỉn chu, thuần Việt.

Ca sĩ Phi Nhung, phát ngôn và quan điểm sống ở lại với đời - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ cùng 3 con gái nuôi trong một MV nhạc

Ra ngoài tôi có thể không bằng ai vì còn nhiều người mẹ giỏi hơn tôi, nhưng tôi đã lo hết cho các con trong vòng tay mình rồi. Tôi dạy con gái ruột ra sao thì cũng dạy các con nuôi y chang,  giọng ca Bông điên điển chia sẻ và nhấn mạnh, Đừng áp đặt quan điểm cá nhân mà hãy lắng nghe, thấu hiểu và hướng dẫn các con đi đúng con đường. Mỗi người mẹ có cách dạy con khác nhau nhưng dù thế nào đi nữa, tình mẹ vẫn bao la và xuất phát từ đáy lòng. Con cái hãy luôn ghi nhớ công dưỡng dục của bậc cha mẹ.

Nhã nhặn, lịch sự với người nói xấu mình

Đầu tháng 6/2021, ca sĩ Phi Nhung từng bị réo tên bởi một nữ streamer khét tiếng, chuyên "bóc phốt" các ngôi sao giải trí ăn chặn tiền từ thiện. Nữ streamer này ẩn ý nói giọng ca Bông điên điển tấn công bà trên mạng, nhằm bảo vệ nghệ sĩ Hoài Linh vướng nghi án biển thủ tiền từ thiện người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Nếu quả thực ông trời ban cho mình sự bất hạnh, nỗi đau lớn lao nào đó thì có lẽ ẩn phía sau đó là món quà quý giá: Sự mạnh mẽ và kiên cường. Nếu ta than khóc, khổ đau sẽ càng chồng chất, nhưng nếu mình chiến đấu để vượt qua nỗi đau, mình sẽ thấy thứ ánh sáng đẹp đẽ của cuộc đời - ca sĩ Phi Nhung.

Ca sĩ Phi Nhung, phát ngôn và quan điểm sống ở lại với đời - Ảnh 8.

"Em không làm gì có lỗi với lương tâm của em, nên em không biết giận ai đâu".

Không nêu tên trực tiếp, nhưng khán giả nhận ra "nữ hoàng livestream" tố Phi Nhung có nhiều cuộc tình, không thành thật với khán giả khi che giấu chuyện chồng cũ nuôi con gái. Thậm chí, nữ streamer còn tố "Phi Phi cô nương" làm từ thiện, nuôi nhiều con nuôi vì có mục đích vật chất.

Ngay sau đó, Phi Nhung đã lên tiếng. Giọng ca Áo mới Cà Mau rất nhã nhặn, nhẹ nhàng và gửi lời đến nữ streamer: Mặc dù em bị chị nghĩ sai về em, nhưng em không giận, không buồn. Vì sự thật không đúng nên em không có giận, có buồn gì cả, chị an tâm nha. Em cũng không làm gì có lỗi với lương tâm của em, nên em không biết giận ai đâu.

Thậm chí Phi Nhung còn hát bài Đoạn trường đêm mưa mà nữ streamer yêu thích để tặng lại. Nữ ca sĩ nhắn gửi: Bài hát này em hát từ trái tim của em khi chị livestream mà chị khóc ạ, em xem xong em thấy thương chị. Vậy chị nghe nha, có dở - hay cũng đừng chê em nha, lần này chê em là em buồn chị thật ạ.

Xem thêm video về cố ca sĩ Phi Nhung:

Ca sĩ Phi Nhung hát Bông điên điển trong chương trình Ký ức vui vẻ


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn