Công Vinh, Thủy Tiên tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai vu khống ăn chặn tiền từ thiện

18-09-2021 11:49 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - “Chúng tôi đã có đơn ở đây rồi và sẽ kiện tất cả những người vu khống, kể cả là doanh nhân hay CEO tới cơ quan chức năng để có chế tài xử lý”, chồng ca sĩ Thủy Tiên - cựu tuyển thủ Công Vinh cho biết.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành có cần sao kê tài khoản từ thiện?Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành có cần sao kê tài khoản từ thiện?

SKĐS - Nghệ sĩ làm từ thiện bị cộng đồng mạng yêu cầu "sao kê tài khoản" nhận được sự quan tâm rất lớn những ngày qua. Câu hỏi được đặt ra: Nghệ sĩ có phải sao kê tài khoản khi sử dụng tiền ủng hộ của mọi người vào việc từ thiện hay không?

10 phút livestream sao kê từ thiện, Công Vinh - Thủy Tiên nói gì?

Giữ đúng lời hứa, đầu giờ chiều nay, 17/9, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã đến ngân hàng để thực hiện sao kê tài khoản sau khi vướng scandal ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền từ thiện do một nữ streamer tố cáo. Đi cùng Công Vinh và Thủy Tiên còn có luật sư của hai người. Theo công bố, có đến 18.000 tờ giấy A4 sao kê tài khoản từ thiện của Thủy Tiên, nhân viên ngân hàng phải đóng thùng và chuyển bằng xe đẩy ra ngoài.

Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai vu khống ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 2.

Thủy Tiên tại ngân hàng chiều 17/9 để nhận sao kê tài khoản từ thiện

Trái với tuyên bố trước đó là "livestream trực tiếp tại ngân hàng" lúc thực hiện sao kê tài khoản, điều này không diễn ra mà chỉ sau khi phía ngân hàng thực hiện xong sao kê, Công Vinh và Thủy Tiên mới livestream trên trang cá nhân.

Khoảng 15 giờ, Công Vinh thực hiện livestream ngay tại sảnh của trụ sở ngân hàng, thu hút gần 450.000 lượt người xem trực tiếp trên mạng xã hội.

Trên sóng livetream "mang sao kê ra trước công chúng", Công Vinh đã chia sẻ những bằng chứng, hàng thùng tài liệu sao kê tài khoản cho mọi người cùng thấy. Anh khẳng định vợ chồng không ăn chặn tiền từ thiện của bất kỳ ai, dù chỉ một xu, tất cả những bản sao kê từ phía ngân hàng hôm nay đã chứng minh cho điều này.

Ông xã của Thủy Tiên cũng bức xúc chia sẻ thêm: "Trong thời gian vừa qua, hai vợ chồng tôi đã bị vu khống, có những thông tin bịa đặt trên mạng xã hội facebook. Một số cá nhân đã vu khống, bôi nhọ danh dự về việc chúng tôi ăn chặn tiền từ thiện, ảnh hưởng đến đời sống gia đình cũng như lợi ích kinh tế của chúng tôi".

Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai vu khống ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 3.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã giữ đúng lời hứa "minh bạch sao kê" ngay tại trụ sở ngân hàng

Vì vậy, với quyền công dân của mình, Công Vinh và Thủy Tiên sẽ nhờ đến cơ quan bảo vệ pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. "Ngày hôm nay, những giấy tờ này, sao kê này sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng và cơ quan cảnh sát điều tra. Chúng tôi tin vào pháp luật. Vợ chồng tôi tin rằng không một ai có thể đứng trên pháp luật được. Bất kể đó là ai thì chúng tôi đều sẽ có đơn kiện. Chúng tôi tin pháp luật sẽ có những chế tài để xử lý những người đó", Công Vinh nhấn mạnh.

Thủy Tiên chỉ dùng 1 số tài khoản để làm từ thiện

Thời gian qua, Thủy Tiên và Công Vinh điêu đứng, bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những đồn đoán ăn chặn tiền từ thiện kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung. Nhiều nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng số tiền cả hai kêu gọi được lên đến 320 tỉ đồng, khác với con số hơn 170 tỉ đã công bố trước đó, thậm chí Thủy Tiên dùng 2 số tài khoản để kêu gọi ủng hộ từ thiện đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung.

Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai vu khống ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 4.

Thủy Tiên - Công Vinh và luật sư tại trụ sở ngân hàng để thực hiện sao kê tài khoản từ thiện

Trong một lần livestream trước ngày 17/9, Công Vinh phủ nhận thông tin này, đồng thời còn yêu cầu người tố đưa ra minh chứng Thủy Tiên dùng 2 tài khoản để làm từ thiện. "Tất cả mọi thứ vợ tôi vẫn đang còn ghim trên Facebook. Trên phương tiện truyền thông là số tài khoản đó và tất cả mọi người chuyển cũng là số tài khoản đó", anh nói.

Lần livestream chiều 17/9 tại trụ sở ngân hàng, "Số 9 huyền thoại" của bóng đá Việt Nam nhắc lại việc này, vợ chồng anh khẳng định tài khoản có số đuôi 746 là tài khoản duy nhất kêu gọi từ thiện cho người dân miền Trung. Trên mạng có lan truyền hình ảnh một tin nhắn gửi tiền vào số đuôi 812, Thủy Tiên cũng đã in sao kê.

"Đây là chuyển khoản trước ngày 10/10/2020 khi chúng tôi đi làm từ thiện ở miền Trung, tài khoản chuyển cũng không ghi nội dung ủng hộ miền Trung hay không. Tài khoản 812 là tài khoản visa của vợ tôi chỉ dùng để đi chợ thôi. Chúng tôi sẽ up hết sao kê tài khoản ngày hôm nay lên mạng xã hội", Công Vinh bức xúc nói.

Trước khi khép lại livestream, Công Vinh nhấn mạnh lại một lần nữa: "Chúng tôi sẽ kiện những ai đã vu khống chúng tôi lên cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn ở đây rồi và sẽ kiện tất cả những người vu khống, kể cả là doanh nhân hay CEO tới cơ quan chức năng để có chế tài xử lý".

Nhiều người mong rằng, với động thái này, drama từ thiện của Thủy Tiên - Công Vinh sẽ khép lại. Và nếu vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đâm đơn kiện những ai vu khống mình tới cơ quan chức năng thì mọi việc sớm được làm rõ trắng đen.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn