Hà Nội

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là người truyền động lực cho mình

06-09-2021 6:47 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nhiều lần biểu diễn tại "vùng đỏ" ở TP.HCM gần đây, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ: Các y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là những người đã truyền động lực, làm anh vững tin hơn.

MC Quỳnh Hoa: 'Cánh chim không mỏi' giữa mùa dịchMC Quỳnh Hoa: "Cánh chim không mỏi" giữa mùa dịch

SKĐS - 3 tháng qua, MC Quỳnh Hoa đã đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khu dân cư tại TP.HCM để hỗ trợ tuyền đầu chống dịch, lan tỏa năng lượng tích cực được mọi người cảm phục, yêu mến.

Chuyện chưa kể của Nguyễn Phi Hùng đi hát ở khu cách ly, bệnh viện dã chiến 

Trong đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia làm thiện nguyện. Giọng ca Nhớ gấp ngàn lần hơn đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vừa là cầu nối, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng còn trực tiếp đến với người dân để hỗ trợ những phần quà là gạo, nước mắm, rau củ quả… ở nhiều địa bàn tại TP.HCM.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là người truyền động lực cho mình - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, công nhân khó khăn mùa dịch tại địa bàn Củ Chi (TP.HCM) gần đây

Cách đây không lâu, Nguyễn Phi Hùng đã đến với người dân nghèo, công nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại huyện Củ Chi. Nam ca sĩ trao nhiều túi quà là lương thực thực phẩm để mọi người cảm nhận được không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh. "Tôi cũng từ khó khăn đi lên nên rất hiểu những vất vả của bà con trong mùa dịch. Thôi thì của ít lòng nhiều chúng ta cùng san sẻ cho nhau yêu thương để cùng vượt qua giai đoạn này nhé", Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

Không những thế, ca sĩ Ngày bình yên thời gian qua còn tham gia biểu diễn ở nhiều khu cách ly, bệnh viện dã chiến để khích lệ tinh thần các y bác sĩ, người bệnh F0 có thêm sức mạnh để chiến thắng COVID-19. Nguyễn Phi Hùng chia sẻ khi đứng hát trước những khán giả đặc biệt: "Những việc làm của tôi hết sức nhỏ bé so với mọi người nơi tuyến đầu còn nhiều vất vả, gian lao. Góp được thêm món quà tinh thần là điều tôi mong ước từ rất lâu rồi".

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là người truyền động lực cho mình - Ảnh 3.

Nam ca sĩ hát phục vụ bác sĩ, người bệnh ở khu cách ly, bệnh viện dã chiến

Theo ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, nhiều sân khấu tại khu cách ly, bệnh viện dã chiến làm anh choáng ngợp không phải vì âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đó là hình ảnh nơi xa từ các tầng cao thấp thoáng thấy những cánh tay, khuôn mặt không rõ nhưng anh cảm thấy trái tim của mọi người đang đến rất gần với nhau.

"Biểu diễn ở khu cách ly, bệnh viện dã chiến, tôi và các nghệ sĩ đã hát với 200% nội lực và tình cảm của mình. Tất cả mong tiếng hát có thể chạm tới trái tim những khán giả đặc biệt ở phía xa, giúp mọi người có thể cảm nhận được sức mạnh, niềm tin rằng sẽ phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết thêm.

Kỷ niệm khi đi hát ở những "vùng đỏ" của Nguyễn Phi Hùng rất nhiều. Nhưng anh nhớ có lần trước khi đi diễn, có fan nhắn tin "hôm nay anh diễn ở nơi em đang cách ly đấy". Khi đến nơi nam ca sĩ thấy fan đang ở trên tầng cao. Lúc ấy Nguyễn Phi Hùng nghĩ những người ở khu cách ly đều là người thân, thấp thoáng đâu đó hình ảnh của người phụ nữ cũng như người mẹ của mình. Những lời ca như chạm vào trái tim của những người phụ nữ đang phải xa nhà. Ca sĩ như nhìn thấy cả lúc họ vội lau những giọt nước mắt. Những hình ảnh đó khiến cho ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cảm thấy rất xúc động và thương họ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là người truyền động lực cho mình - Ảnh 4.

Hát ở khu cách ly, Nguyễn Phi Hùng nghĩ những người ở đây đều là người thân (Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Đặc biệt hơn cả, lúc hát ở bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khi tất cả mọi người hòa theo những bài hát cổ động như Việt Nam ơi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết chính những người bệnh nhân, chính các y bác sĩ là những người đã truyền động lực cho mình, làm mình cảm thấy vững tin hơn, có tinh thần hơn.

Giọng ca Tình như ngọn nến chia sẻ thêm, anh thường ghi lại hình ảnh các y bác sĩ nơi tuyến đầu, nhất là các thầy thuốc trẻ đã chọn sự dâng hiến và phục vụ cộng đồng. "Có những người đã vài tháng rồi chưa về nhà. Bác sĩ nam, nữ đều xuống tóc để tiện cho việc chăm sóc bệnh nhân. Đây là những việc làm khiến tôi cảm thấy vừa xúc động vừa có ý nghĩa. Các bác sĩ chính là những người hùng trong trái tim của mình.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là người truyền động lực cho mình - Ảnh 5.

"Các bác sĩ chính là những người hùng trong trái tim của mình", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ

Tôi xin được gửi lời tri ân và cám ơn tất cả sự vất vả, gian lao của mọi người nơi tuyến đầu. Xin được chúc cho các bệnh nhân mau khỏi bệnh, các bác sĩ chiến thắng COVID-19 để trở về với mái ấm gia đình.
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Hào sảng Sài Gòn vững tin qua tiếng hát Nguyễn Phi Hùng

Vừa hỗ trợ người dân nghèo, biểu diễn phục vụ lực lượng tuyến đầu và người bệnh ở khu cách ly, bệnh viện dã chiến, Nguyễn Phi Hùng mới đây còn gây ấn tượng với công chúng khi thực hiện MV Sài Gòn vững tin. Đây là một sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Duy An và Nguyễn Phi Hùng đã lựa chọn để làm MV.

MV Sài Gòn vững tin (Sáng tác Duy An) do ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thực hiện

Do giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19, MV Sài Gòn vững tin được thực hiện khép kín với những thước phim tư liệu quý, cảm động và những hình ảnh quay ngoại cảnh tại nhà riêng của Nguyễn Phi Hùng ở huyện Củ Chi. Tuy nhiên, MV nhanh chóng được mọi người yêu thích cũng bởi sự mộc mạc cùng âm nhạc hào sảng, giọng hát sáng, trong của nam ca sĩ gốc Hà Nội.

Sài Gòn vững tin là ca khúc cổ động, kêu gọi người dân Sài Gòn nói riêng, cả nước nói chung đồng lòng chống dịch, tuân thủ các biện pháp của cơ quan chức năng: Bạn ơi tuân thủ cách ly/ Bạn ơi gian nan nào khó chi…

Ca khúc còn là nhịp điệu hành quân thôi thúc toàn dân đồng lòng chiến thắng dịch, tạo được một sắc màu hướng về tương lai lạc quan tươi sáng: Đây Sài Gòn yêu dấu ta chung tay thắng dịch/ Đây Việt Nam yêu dấu ta đồng lòng tiến lên/ Từ em bé tới cụ già từ nông thôn đến thành thị/ Từ miền núi tới đồng bằng ta cùng nhau quyết thắng/ Đạp tan COVID giặc thù, bình yên đến khắp nhà nhà/ Lòng dân tình nước mặn mà ta hát vang lời ca…

Ca từ không bi ai buồn bã, nhịp điệu sôi nổi, hào sảng cùng tiếng hát của Nguyễn Phi Hùng vang lên đã giúp mọi người cảm thụ được khí thế, niềm tin, tinh thần lạc quan vào một ngày mai đất nước sẽ chiến thắng dịch bệnh, mọi người trở lại cuộc sống bình thường: Ngày toàn thắng tưng bừng khắp nơi/ Trào hạnh phúc ta ca vang khắp trời.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 chính là người truyền động lực cho mình - Ảnh 8.

"Cần lắm sự đồng lòng quyết tâm, niềm tin vào thành phố và tình người Việt Nam để đẩy lùi dịch bệnh" (Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Nhiều người xem Sài Gòn vững tin đánh giá đây là một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa, cho mọi người có thêm động lực để vượt lên, quyết tâm chiến thắng đại dịch này. "Những lời ca, tiếng hát của bạn đã cổ vũ , động viên tinh thần "chống dịch như chống giặc" của toàn dân tộc. Cả nước luôn hướng về Sài Gòn thân yêu", một khán giả bình luận.

Với Nguyễn Phi Hùng, góp thêm tinh thần vững vàng chống dịch cho Sài Gòn nói riêng và mọi người là điều mà nam ca sĩ, rất nhiều tấm lòng luôn mong và hướng đến. "Cần lắm sự đồng lòng quyết tâm, niềm tin vào thành phố và tình người Việt Nam để đẩy lùi dịch bệnh", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH