Hà Nội

“Gian hàng 0 đồng” ấm lòng người dân trong mùa dịch

26-08-2021 10:21 PM | Thời sự

SKĐS - Nhằm giúp đỡ người dân vùng cách ly y tế trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) vượt qua khó khăn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBMTTQ thành phố Vinh tổ chức các "gian hàng 0 đồng" để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.

Quân đội hỗ trợ từng bó rau con cá để 'không ai bị bỏ lại phía sau'Quân đội hỗ trợ từng bó rau con cá để "không ai bị bỏ lại phía sau"

SKĐS – Tấm áo ướt đẫm mồ hồi giữa trưa nắng của bộ đội đổi lấy ánh mắt hạnh phúc của người dân khi thực phẩm được trao tận tay, khi tình yêu thương được lan tỏa...

Tại Nghệ An, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP Vinh, các ca F0 trong cộng đồng không ngừng tăng. Trước tình hình đó UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với TP Vinh trên mức Chỉ thị 16 "ai ở đâu ở yên đó".

“Gian hàng 0 đồng” ấm lòng người dân trong mùa dịch - Ảnh 2.

Gian hàng 0 đồng được Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và các tổ chức cá nhân đóng góp ủng hộ, giúp người dân vượt qua thời điểm khó khăn này

Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thì cái khó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Với mục đích sẻ chia khó khăn "lá lành đùm lá rách", "nhường cơm, sẻ áo", trong thời gian này, các hoạt động tiếp sức mùa dịch đã được nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng ủng hộ bằng cả tinh thần và vật chất.

Nhiều mô hình hay hành động đẹp giúp đỡ người dân trong đại dịch đã lan tỏa trong cộng đồng. Trong đó "Gian hàng 0 đồng" được triển khai phục vụ cho người dân khó khăn về thực phẩm tại các vùng thực hiện cách ly y tế. Với đầy đủ các loại rau xanh, củ quả miễn phí. Trước mắt, các gian hàng được thực hiện ở 3 phường Hồng Sơn, Vinh Tân và Hưng Bình.

Ông Hồ Hữu Thương, ở Phường Hồng Sơn, TP Vinh (Nghệ An) sau khi nhận được những thực phẩm thiết yếu từ "Gian hàng 0 đồng" chia sẻ: Tôi thấy Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác chống dịch và người dân, tôi đang ở trong khu vực bị phong tỏa không thể đi lại được, hôm nay được nhận thực phẩm trợ cấp, tôi rất là phấn khởi, tôi cảm ơn chính quyền các cấp đã quan tâm.

“Gian hàng 0 đồng” ấm lòng người dân trong mùa dịch - Ảnh 3.

"Gian hàng 0 đồng" được triển khai phục vụ cho người dân khó khăn về thực phẩm tại các vùng thực hiện cách ly y tế.

Để đảm bảo lương thực thực phẩm đến tay người dân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp các đơn vị phát phiếu cho người dân trong vùng cách ly, tìm hiểu xem người dân có nhu cầu các loại thực phẩm nào, sau đó đóng gói để đội ngũ tình nguyện viên của phường chuyển đến tay người dân. Tất cả các loại thực phẩm này đều do các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn tăng gia, sản xuất.

Đại tá Ngô Quốc Hải - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nghệ An chia sẻ, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và huy động nguồn lương thực, thực phẩm ở các đơn vị của Bộ Chỉ huy, đồng thời kêu gọi các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố, thành Đoàn Vinh tổ chức "gian hàng 0 đồng" để giúp đỡ bà con trong giai đoạn khó khăn, đặc biệt là vùng bị phong tỏa.

Với tinh thần sẻ chia, hỗ trợ, tại các "gian hàng 0 đồng", ngoài Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, nhiều tổ chức cá nhân khi biết thông tin đã đến ủng hộ thêm nhiều thực phẩm thiết yếu khác cho người dân.

“Gian hàng 0 đồng” ấm lòng người dân trong mùa dịch - Ảnh 4.

Để phong phú nguồn thực phẩm, những người lính áo xanh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ vào "Gian hàng 0 đồng"

Các "gian hàng 0 đồng" có đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ hằng ngày từ gạo, muối, đường, trứng, rau cho đến các món gia vị. Những hàng hóa này sẽ hoàn toàn miễn phí cho dân, nhưng vì hiện tại mới bắt đầu còn hạn chế nên chỉ mới ủng hộ cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, trong khu cách ly.

"Nhóm 3 đồng, 47 Đặng Tất chúng tôi mua trứng, rau ủng hộ gian hàng 0 đồng để giúp đỡ bà con ở địa bàn TP Vinh vượt qua đại dịch này. Chúng tôi rất mong toàn dân đoàn kết, tuân thủ, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để cùng đất sớm đẩy lùi dịch COVID-19". Anh Phan Hùng Sơn, Khối 5, Phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An) chia sẻ.

Hiện nay Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã huy động sự ủng hộ của các đơn vị quân đội đóng quân địa trên địa bàn được hơn 3,5 tấn rau, củ, quả; 600 kg miến dong; 100 lít nước mắm; 50 kg mì chính; 3000 chai nước khoáng; 500 kg gạo... Và nhiều như yếu phẩm khác để chuyển để chuyển đến các hộ khó khăn ở các vùng cách ly y tế.

“Gian hàng 0 đồng” ấm lòng người dân trong mùa dịch - Ảnh 5.

Những người dân trong khu vực phong tỏa được lực lượng quân đội và tình nguyện viên đưa thực phẩm đến tận nơi ở

Hơn bao giờ hết, khi người dân gặp khó khăn, tinh thần yêu thương, sẻ chia được lan tỏa, nhiều cách làm hay ra đời giúp các gia đình phần nào vơi đi khó khăn do đại dịch.

Mời bạn đọc xem thêm video đang được quan tâm:

453 trạm y tế lưu động phục vụ F0 ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương


Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH