2 bệnh viện ở Nghệ An đón nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

24-02-2023 7:06 AM | Y tế

SKĐS - Sáng 23/02, Sở Y tế Nghệ An đã trao danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Quốc tế Vinh.

2 bệnh viện ở Nghệ An đón nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” - Ảnh 1.

DS CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”, tặng hoa và chúc mừng tập thể Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

"Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" là danh hiệu cao quý được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện.

Để được công nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc", ngoài việc bắt buộc phải đảm bảo đáp ứng đúng và đủ các qui định theo bảng kiểm trong Bộ tiêu chí của Bộ Y tế đề ra, các bệnh viện còn phải trải qua một quy trình thẩm định rất chặt chẽ, bao gồm sự tích hợp thông tin đánh giá từ đoàn các chuyên gia độc lập cũng như từ thông tin khảo sát sự hài lòng của các sản phụ đã xuất viện qua điện thoại.

Phát biểu tại buổi trao nhận, DSCKII. Trần Minh Tuệ, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An DSCKII. Trần Minh Tuệ nhấn mạnh: Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là bệnh viện công lập đầu tiên tại Nghệ An và Bệnh viện Quốc tế Vinh là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ở tỉnh Nghệ An đạt danh hiệu này. 

Danh hiệu là sự đánh giá cao của các cấp quản lý, rất nhiều bệnh nhân và người nhà đã từng sinh tại bệnh viện đối với dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sơ sinh tại bệnh viện. Và mô hình này cần triển khai nhân rộng ra các bệnh viện, TTYT trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

2 bệnh viện ở Nghệ An đón nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” - Ảnh 2.

DS CKII Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao quyết định công nhận “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Bệnh viện Quốc tế Vinh.

Đón nhận danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" lãnh đạo 2 bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Quốc tế Vinh quyết tâm tiếp tục nghiêm túc triển khai các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc sơ sinh thiết yếu, đem lại những lợi ích tốt nhất cho mẹ và bé khi đến sinh tại bệnh viện; từ đó mang lại lợi ích to lớn, bền vững cho toàn xã hội.

Những điều cần tránh khi nuôi con bằng sữa mẹNhững điều cần tránh khi nuôi con bằng sữa mẹ

SKĐS - Một số bà mẹ thấy màu sắc sữa non có vẻ không… đẹp nên đã bỏ đi không cho bé bú là một sai lầm lớn.Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn