Bệnh nhân người Nga được bác sĩ ở Khánh Hòa cứu sống khi đã ngưng tim

23-02-2023 8:36 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Một bệnh nhân người Nga vừa được các y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cứu sống ngoạn mục khi đã ngưng tim, ngưng thở.

Tối 22/2, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, PGS. Huỳnh Văn Thưởng-Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết, bệnh nhân người Nga tên là Kosmakova E.L.N (là nữ, 52 tuổi), khi nhập viện tình trạng sức khỏe rất xấu. Bệnh nhân được một cơ sở y tế khác chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa trong tình trạng nhồi máu cơ tim, rung thất nặng, đã ngưng tim, ngưng thở.

Bệnh nhân người Nga được bác sĩ ở Khánh Hòa cứu sống khi đã ngưng tim - Ảnh 1.

PGS. Huỳnh Văn Thưởng (bên trái) khám bệnh cho bệnh nhân người Nga (ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Ngay khi tiếp nhận, xác định đây là ca bệnh khó, cần chạy đua với thời gian để cứu chữa nên bệnh viện đã huy động ê-kíp giỏi về tim mạch tiến hành can thiệp cấp cứu tích cực, đặt song song 2 s-tent cấp cứu giúp bệnh nhân thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Sau khi được điều trị tích cực, đến sáng ngày 22/2, bệnh nhân đã hồi phục tốt, sức khỏe trở lại bình thường.

Theo PGS. Huỳnh Văn Thưởng, sau khi được cứu sống, bệnh nhân Kosmakova E.L.N rất xúc động và bày tỏ niềm hạnh phúc khi vào thời điểm bà nhập viện, người thân của bà chưa đến kịp, chưa đóng tạm ứng bất cứ khoản tiền viện phí nào nhưng vẫn được các y bác sĩ cứu chữa một cách nhanh chóng, tận tình, chu đáo.

Cứu sống bệnh nhân mắc bệnh cực hiếm, 1 triệu người có 1 người mắcCứu sống bệnh nhân mắc bệnh cực hiếm, 1 triệu người có 1 người mắc

SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng tủy sống tự phát. Đây là một bệnh lý cấp cứu hiếm gặp.


Hà Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH