Xu hướng mới giúp bạn có làn da đẹp dễ dàng và tiết kiệm

18-05-2023 9:27 AM | Mỹ phẩm

SKĐS - Một xu hướng chăm sóc da mới mang tên 'Skin streaming', có nghĩa là nguyên tắc tối giản, dựa trên thói quen làm đẹp với ít sản phẩm nhưng có công thức phù hợp với nhu cầu đang được nhiều người lựa chọn.

Sở hữu làn da đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm di truyền, lối sống lành mạnh... nhưng cũng phụ thuộc vào thói quen làm đẹp phù hợp với làn da. 

1. 'Skin streaming' là gì?

'Skin streaming' là một xu hướng chăm sóc da mới, chỉ với các sản phẩm thiết yếu cho làn da. Quá trình này loại bỏ các bước không cần thiết để đảm bảo quy trình chăm sóc da của bạn hiệu quả nhất có thể. Mục tiêu chính của xu hướng mới nhất này là giúp đơn giản hóa thói quen làm đẹp của bạn.

"Skin Streaming": Xu hướng mới giúp bạn có làn da đẹp dễ dàng và tiết kiệm - Ảnh 1.

Loại bỏ bớt những sản phẩm chăm sóc da không cần thiết.

Phương pháp này có vẻ dễ thực hiện hơn một số phương pháp chăm sóc da khác như phương pháp 'chu kỳ da', bởi skin streaming giảm số lượng sản phẩm thoa lên da, nhưng tôn trọng một chu kỳ rất chính xác với việc tẩy da chết, sử dụng retinol cũng như phục hồi theo giai đoạn. 

TS.BS Kunal Malik - Chuyên gia da liễu của Phòng khám Bác sĩ gia đình tại Vương quốc Anh cho biết: Với phương pháp mới này, hãy loại bỏ các thành phần không có lợi ích cho da đã được chứng minh và thay thế chúng bằng các bước tối thiểu, chất lượng cao.

Theo TS. Malik, làn da của bạn có khả năng hấp thụ và thẩm thấu dưỡng chất cao nhất khi bạn tối giản hóa các sản phẩm chăm sóc trên da. Nhiều sản phẩm làm đẹp có thể bị loãng khi thoa nhiều lớp hoặc thậm chí có thể không thẩm thấu hoàn toàn vào da do thoa quá nhiều. Khi bạn dưỡng da, bạn có thể tránh được kích ứng do trộn quá nhiều sản phẩm. Đây là một cách để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc và cũng là một lợi thế về sinh thái, vì bạn sẽ hạn chế tiêu thụ các vỏ chai, hộp mỹ phẩm.

2. Làm thế nào để thực hành 'skin streaming'? 

"Skin Streaming": Xu hướng mới giúp bạn có làn da đẹp dễ dàng và tiết kiệm - Ảnh 2.

Tiến sĩ Kunal Malik khuyên bạn nên tuân thủ những bước cơ bản của quy trình làm đẹp, đó là sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng. Ông giải thích: "Thường thì có thể bỏ qua bước toner, tẩy tế bào chết và thoa nhiều loại serum lên da".

Bạn có thể thực hiện "skin streming" tùy theo nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Dưới đây là một vài bước đơn giản mà bạn có thể làm theo:

- Bám sát những điều cơ bản: Bám sát những điều cơ bản như làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng là một cách tốt để bắt đầu hợp lý hóa thói quen của bạn. 

- Chọn sản phẩm nhiều lợi ích: Việc thêm các sản phẩm đa nhiệm vào thói quen của bạn có nhiều lợi ích, sẽ loại bỏ bớt các sản phẩm không thực sự cần thiết. Ví dụ, chọn kem dưỡng ẩm có chứa SPF hoặc serum bao gồm peptide cũng như axit hyaluronic và vitamin C.

- Xem kỹ thành phần: Tiến sĩ Malik luôn khuyên dùng các thành phần nhẹ nhàng và hiệu quả, không gây kích ứng da hoặc gây ra các phản ứng không cần thiết và bỏ qua bất cứ điều gì bạn không chắc chắn. 

Bạn càng thoa ít sản phẩm lên mặt, thì càng ít có khả năng gây kích ứng da, vì sự kết hợp nhất định của các sản phẩm có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da của bạn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về các thành phần và đặc biệt là chọn công thức phù hợp với nhu cầu của làn da bạn. Tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu về những gì phù hợp nhất với bạn, đảm bảo bạn chỉ sử dụng những sản phẩm thực sự cần thiết.

Đối với những người mắc các vấn đề về da như: Mụn trứng cá, bệnh hồng ban hoặc bệnh vẩy nến... bạn vẫn cần tuân thủ các phương pháp điều trị và các loại kem bôi khác do bác sĩ chỉ định, vì nếu loại bỏ chúng có thể làm những tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, và ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Mời bạn đọc xem tiếp video:

Làm đẹp bằng nha đam mà không ngứa.


Khánh Chi
(Theo Popsugar.com.uk)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH