Tri ân thầy thuốc tuyến đầu chống dịch, NSƯT Việt Hoàn làm MV ‘Bác sĩ ơi, nụ cười’

30-07-2021 4:48 PM | Văn hóa – Giải trí

NSƯT Việt Hoàn vừa tung MV ca khúc "Bác sĩ ơi, nụ cười" để tri ân các y bác sĩ trong cuộc chiến với dịch COVID-19.

Từ một cuộc thi có "Bác sĩ ơi, nụ cười"

Hơn 10 năm về trước, Báo Sức khỏe&Đời sống đã tổ chức cuộc thi “Giai điệu yêu thương” đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 400 nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước.

Trong số này có những nhạc sĩ chuyên nghiệp, tên tuổi như nhạc sĩ Phạm Tuyên, Trần Tiến, Tân Huyền, Nguyễn Cường, Hồng Đăng, Đỗ Bảo, Lê Minh Sơn, Duy Thái, Tuấn Phương..., các y bác sĩ, các cán bộ trong ngành y tế ở khắp mọi miền đất nước.

Tốp ca nam BV Phổi Trung ương trình bày bài hát "Bác sĩ ơi nụ cười" trong một sự kiện của BV Phổi Trung ương năm 2017

Các ca khúc gửi đến “Giai điệu yêu thương”chỉ trong khuôn khổ về ngành y tế, song rất phong phú về nội dung. Không sáng tác theo kiểu ca khúc thị trường mà các tác giả với tình cảm chân thực, thông qua ca khúc đều ca ngợi lòng tận tụy, sự hy sinh thầm lặng của thầy thuốc.

Tri ân thầy thuốc tuyến đầu chống dịch, NSƯT Việt Hoàn làm MV ‘Bác sĩ ơi, nụ cười’ - Ảnh 1.

Bác sĩ ơi, nụ cười do nhạc sĩ Nguyễn Cường sáng tác.

Điều đặc biệt, ca khúc Bác sĩ ơi, nụ cười do nhạc sĩ Nguyễn Cường sáng tác, là tác phẩm được trao giải Nhất cuộc thi “Giai điệu yêu thương”, lễ trao giải cuộc thi này đã cách đây 12 năm. Thời điểm mới ra mắt, Bác sĩ ơi, nụ cười đã được ca sĩ Tùng Dương thể hiện rất thành công và được khán giả yêu thích. Trong không ít chương trình, sự kiện của các bệnh viện và ngành y tế, ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Cường cũng đã vang lên qua những giọng ca chuyên và không chuyên, nhận được sự yêu mến của công chúng.

Đến "Bác sĩ ơi, nụ cười" mộc mạc của NSƯT Việt Hoàn những ngày COVID-19 

Trong dịch COVID-19, bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Cường về những thầy thuốc áo trắng cách đây hơn chục năm lại được làm sống lại, qua tiếng hát của NSƯT Việt Hoàn. Nam ca sĩ ngày 30/7 đã đưa MV này lên trang cá nhân.“Những ngày cách ly mình sẽ làm những MV để dành tặng cả nhà nhé! Mong những sản phẩm của mình truyền cảm hứng thật tích cực đến các bạn yêu”, NSƯT Việt Hoàn chia sẻ và giới thiệu đến khán giả MV đầu tiên là Bác sĩ ơi, nụ cười.

MV Bác sĩ ơi, nụ cười, NSƯT Việt Hoàn được dàn dựng thô sơ, mộc mạc nhưng đã chiếm được cảm tình, tạo nhiều cảm xúc cho khán giả

Theo NSƯT Việt Hoàn, anh làm MV này nhằm bày tỏ lòng biết ơn đến những y, bác sĩ của chúng ta trong suốt thời gian qua đã không ngại hy sinh, gian khổ để khống chế, ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Cùng với giọng hát đầy kỹ thuật vốn có, NSƯT Việt Hoàn cũng tạo cho khán giả cảm xúc đặc biệt vì những hình ảnh trong MV được nam ca sĩ dựng… thủ công. Trong MV Bác sĩ ơi, nụ cười, NSƯT Việt Hoàn đã sưu tầm và đưa vào đó nhiều hình ảnh xúc động. Đó là những thiên thần áo trắng làm việc miệt mài, tận tình trong khu cách ly, những chiến sĩ áo xanh, áo trắng ngả lưng, nằm gục trên sàn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó còn là những hình ảnh các thầy thuốc ân cần bên người bệnh, nở nụ cười tươi tắn như truyền đi thông điệp “lương y như từ mẫu”, lấy người bệnh làm trung tâm.

Tri ân thầy thuốc tuyến đầu chống dịch, NSƯT Việt Hoàn làm MV ‘Bác sĩ ơi, nụ cười’ - Ảnh 2.

NSƯT Việt Hoàn

MV Bác sĩ ơi, nụ cười với sự mộc mạc, chân chất kết hợp với tiếng hát của NSƯT Việt Hoàn đã chạm đến cảm xúc của người xem. Với giọng hát mộc cùng đàn guitar, NSƯT Việt Hoàn cùng với MV Bác sĩ ơi, nụ cười đã truyền tải tinh thần lạc quan, tích cực đến mọi người trong mùa dịch COVID-19

Bác sĩ ơi nụ cười

Sáng tác: Nguyễn Cường

Tôi nhận ra em nụ cười bác sỹ trẻ
Trong tiếng reo lũ ve ngọn gió ưu tư bệnh viện trưa hè
Tôi nhận ra em nụ cười bác sỹ trẻ
Ϲơn bão đã đi qua biển biếc hôm naу con sóng hiền hoà

Ɲghe đâu đâу đâu đâу tiếng trẻ sơ sinh khóc chào đời
Bao lo âu qua đi người già nào vừa thoát cơn hiểm nguу
Em vui chi vui chi mặt trời mùa xuân hát câu gì
Mặt trời gọi tên em bác sỹ

Bao nhiêu thăng trầm đi qua trong đời ai không một lần một lần gọi tên em bác sỹ ơi
Bao nhiêu thăng trầm đi qua trong đời ai không một lần một lần đợi chờ mong em bác sỹ ơi nụ cườiHoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH