Tiếp cận điều trị tối ưu cho bệnh nhân viêm gan vi rút B và C

28-04-2014 2:51 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 27/4, tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề "Viêm gan vi rút B và C: Tiếp cận điều trị tối ưu cho bệnh nhân châu Á" đã được tổ chức.

Ngày 27/4, tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề "Viêm gan vi rút B và C: Tiếp cận điều trị tối ưu cho bệnh nhân châu Á" đã được tổ chức.

Tham dự hội thảo có GS.BS Mai Hồng Bàng - Tổng thư ký Hội gan mật Việt Nam, GS.H.L.Y Chan - Giám đốc Viện Tiêu hóa và Trung tâm Gan - Hồng Kông, GS. Graham R Foster - chuyên ngành gan mật - Đại học Queen Marys - Luân Đôn - kiêm Chủ tịch Hội gan mật Anh Quốc, bà Inge Kusuma - Trưởng văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche Việt Nam, cùng các chuyên gia và bác sĩ chuyên ngành gan mật hàng đầu Việt Nam.

Theo GS.BS Mai Hồng Bàng, con số ngày càng tăng các ca nhiễm vi rút viêm gan có khả năng biến chứng thành xơ gan, phá hủy gan và thậm chí dẫn tới ung thư gan nên được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Viêm gan B và C là căn bệnh thực sự rất nguy hiểm, khi mà con số các ca nhiễm bệnh ngày càng tăng thì việc đương đầu và kiểm soát căn bệnh sẽ hết sức phức tạp. Trên thực tế, khoảng 13,5 triệu người nhiễm viêm gan vi rút B, hơn 3,5 triệu người nhiễm viêm gan vi rút C đặt ra một thách thức lớn cho các chuyên gia và bác sĩ trong việc tìm ra giải pháp đương đầu với căn bệnh. GS.BS Bàng nhấn mạnh: người dân nên chủ động đi khám và thực hiện các xét nghiệm tầm soát bệnh để phát hiện sớm và điều trị bệnh viêm gan vi rút B và C hiệu quả. Việc lựa chọn các phương pháp điều trị tân tiến sẽ giúp bệnh nhân có nhiều cơ hội lành bệnh hơn.

Tại hội thảo, các chuyên gia và các bác sĩ đã cùng trao đổi những kinh nghiệm mới trong việc tối ưu hóa điều trị, đem lại cơ hội lành bệnh cho bệnh nhân viêm gan B và C tại Việt Nam và các nước châu Á – nơi hiện có tỉ lệ nhiễm vi rút viêm gan cao của thế giới.

Hương Minh

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn